FASHION
Concert Fashion สไตล์ G-Dragon
พัฒนาการของเจ้าพ่อแฟชั่น

จบลงไปอย่างสมบูรณ์แบบกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่สองในไทยของเจ้าพ่อแฟชั่น หัวหน้าวงบอยแบนด์ชื่อดัง Big Bang กับ ACT III M.O.T.T.E World Tour In Bangkok ที่แสดงไปเมื่อวันศุกร์-เสาร์ที่ผ่านมา งานนี้ G-Dragon จัดเต็มทั้งการร้อง การเต้น และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสไตลิ่งเสื้อผ้าในคอนเสิร์ตที่เพิ่มความเป็นตัวเองในแนวสตรีตขึ้นไปอีก เรามาย้อนกลับไปในคอนเสิร์ตครั้งแรก ๆ ของเขากันสักหน่อยว่าก่อนจะมาเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นขนาดนี้ สไตล์ของจี-ดราก้อนพัฒนามาไกลแค่ไหน

 

  1. Shine a Light


คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของจี-ดราก้อน ทัวร์นี้ออกมาเพื่อโปรโมทและสนับสนุนอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของเขา Heartbreaker เมื่อปี 2009 อาจเป็นเพราะพึ่งเป็นการออกทัวร์และอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ลุคของจี-ดราก้อนในคอนเสิร์ตครั้งนั้นยังเลยมีสไตล์แบบเรียบๆ แต่ก็เริ่มมีกลิ่นความสตรีตนิดๆ โผล่มาให้เห็นจากแจ็คเก็ตสีแดงสุดจี๊ดที่เขาสวมคู่กับกางเกง Sweatpants สีเดียวกัน รวมถึง Old School เบสบอลแจ็ตเก็ตสีเหลืองนั้นด้วย


ภาพจาก onlybigbang.wordpress.com

 

2.  One of a Kind World Tour

เป็น World Tour ครั้งแรกของจี-ดราก้อน เริ่มทัวร์ในปี 2013 เป็นคอนเสิร์ตที่เขาได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจากสื่อหลายสำนักทั้งบิลบอร์ดหรือ KpopStarz  ว่าจี-ดราก้อนสร้างสไตล์การโชว์ที่เป็นตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมบนเวที และมันเจ๋งสุดๆ ซึ่งเราว่านอกจากสไตล์การแสดงแล้ว เขายังสร้างสไตล์การแต่งตัวได้ชัดเจนขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยว่าชื่นชอบแนวสตรีตเป็นพิเศษ จากการเปิดตัวคอนเสิร์ตครั้งนี้ใน Bathrobe สีแดงสดที่มีโลโก้ต่าง ๆ แปะเต็มไปหมดในลักษณะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินฮิปฮอปหลายคน รวททั้งไอดอลของเขา เหล่าสมาชิกวง Wu-Tang Clan ก็เคยแต่งตัวในสไตล์นี้ด้วย


ภาพจาก hancinema.net


ภาพจาก hancinema.net

 

3. ACT III M.O.T.T.E

ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งล่าสุดในปี 2017 ของเขาหลังจากห่างหายจากการออกอัลบั้มเดี่ยวไปนาน ทัวร์ครั้งนี้ออกมาเพื่อสนับสนุนอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง Kwon Ji-Yong งานนี้จี-ดราก้อนจัดเต็มกับสตรีตสไตล์เหมือนเดิม เพิ่มความเก๋าเข้าไปอีกด้วยเสื้อมัดย้อมสีแดง แต่ก็ยังมีสไตล์เรียบหรูจากชุดสูทสีแดงกำมะหยี่ที่เขาใส่แบบเปลือกอกอยู่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้เหมือนกัน และจากที่ดูมาทั้งสามคอนเสิร์ต เราว่าเขาน่าจะชอบสีแดงเป็นพิเศษนะครับ คุณว่าไหม?

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : BEC-Tero
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/GDConsq.jpg