FASHION
Concert Fashion สไตล์ G-Dragon
พัฒนาการของเจ้าพ่อแฟชั่น

จบลงไปอย่างสมบูรณ์แบบกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่สองในไทยของเจ้าพ่อแฟชั่น หัวหน้าวงบอยแบนด์ชื่อดัง Big Bang กับ ACT III M.O.T.T.E World Tour In Bangkok ที่แสดงไปเมื่อวันศุกร์-เสาร์ที่ผ่านมา งานนี้ G-Dragon จัดเต็มทั้งการร้อง การเต้น และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสไตลิ่งเสื้อผ้าในคอนเสิร์ตที่เพิ่มความเป็นตัวเองในแนวสตรีตขึ้นไปอีก เรามาย้อนกลับไปในคอนเสิร์ตครั้งแรก ๆ ของเขากันสักหน่อยว่าก่อนจะมาเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นขนาดนี้ สไตล์ของจี-ดราก้อนพัฒนามาไกลแค่ไหน

 

  1. Shine a Light


คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของจี-ดราก้อน ทัวร์นี้ออกมาเพื่อโปรโมทและสนับสนุนอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของเขา Heartbreaker เมื่อปี 2009 อาจเป็นเพราะพึ่งเป็นการออกทัวร์และอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ลุคของจี-ดราก้อนในคอนเสิร์ตครั้งนั้นยังเลยมีสไตล์แบบเรียบๆ แต่ก็เริ่มมีกลิ่นความสตรีตนิดๆ โผล่มาให้เห็นจากแจ็คเก็ตสีแดงสุดจี๊ดที่เขาสวมคู่กับกางเกง Sweatpants สีเดียวกัน รวมถึง Old School เบสบอลแจ็ตเก็ตสีเหลืองนั้นด้วย


ภาพจาก onlybigbang.wordpress.com

 

2.  One of a Kind World Tour

เป็น World Tour ครั้งแรกของจี-ดราก้อน เริ่มทัวร์ในปี 2013 เป็นคอนเสิร์ตที่เขาได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจากสื่อหลายสำนักทั้งบิลบอร์ดหรือ KpopStarz  ว่าจี-ดราก้อนสร้างสไตล์การโชว์ที่เป็นตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมบนเวที และมันเจ๋งสุดๆ ซึ่งเราว่านอกจากสไตล์การแสดงแล้ว เขายังสร้างสไตล์การแต่งตัวได้ชัดเจนขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยว่าชื่นชอบแนวสตรีตเป็นพิเศษ จากการเปิดตัวคอนเสิร์ตครั้งนี้ใน Bathrobe สีแดงสดที่มีโลโก้ต่าง ๆ แปะเต็มไปหมดในลักษณะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินฮิปฮอปหลายคน รวททั้งไอดอลของเขา เหล่าสมาชิกวง Wu-Tang Clan ก็เคยแต่งตัวในสไตล์นี้ด้วย


ภาพจาก hancinema.net


ภาพจาก hancinema.net

 

3. ACT III M.O.T.T.E

ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งล่าสุดในปี 2017 ของเขาหลังจากห่างหายจากการออกอัลบั้มเดี่ยวไปนาน ทัวร์ครั้งนี้ออกมาเพื่อสนับสนุนอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง Kwon Ji-Yong งานนี้จี-ดราก้อนจัดเต็มกับสตรีตสไตล์เหมือนเดิม เพิ่มความเก๋าเข้าไปอีกด้วยเสื้อมัดย้อมสีแดง แต่ก็ยังมีสไตล์เรียบหรูจากชุดสูทสีแดงกำมะหยี่ที่เขาใส่แบบเปลือกอกอยู่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้เหมือนกัน และจากที่ดูมาทั้งสามคอนเสิร์ต เราว่าเขาน่าจะชอบสีแดงเป็นพิเศษนะครับ คุณว่าไหม?

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : BEC-Tero
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/GDConsq.jpg