FASHION
Fred Perry x Raf Simons ฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยเสื้อ 100 ตัว
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่

Fred Perry แบรนด์เครื่องแต่งกายเทนนิสสัญชาติอังกฤษที่ให้ความรู้สึกเยาว์วัยสดใสแบบ Preppy (เครื่องแต่งกายแบบเด็กนักเรียน) และดีไซน์สะอาดสะอ้านที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์การออกแบบของ Raf Simons ดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดังที่ทำทั้งแบรนด์ของตัวเองและเคยเป็น Creative Director ให้กับแบรนด์โด่งดังมากมายอย่าง Jill Sanders กับ Dior และปัจจุบันที่ Calvin Klein ดีไซน์ของ Raf มักจะมีความมินิมอล เข้าถึงได้ และมีการกล่าวอ้างถึงวัยรุ่นใน Subculture ต่าง ๆ รวมทั้งานศิลปะหลากหลายรูปแบบ อยู่บ่อยครั้ง

หากใครยังพอจำได้ ทั้งสองแบรนด์เริ่มทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2008 และในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้พวกเขาก็เล็งไปเพื่อยกย่อง Subculture และความหนุ่มสาวที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขามาตลอดด้วยคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า 100 ชิ้น ที่บรรจุใน Vacuum Seal แยกขายตามเมืองที่มีวัฒนธรรมอันโดดเด่น โดยที่แรกที่จะจำหน่ายคือที่ Athens เมืองหลวงของประเทศ Greece และเมืองที่เหลือทางแบรนด์จะค่อย ๆ ประกาศผ่านเว็บไซต์ Fred Perry x Raf Simons กับ Instagram ของ Fred Perry

จากภาพและข้อมูลที่ปล่อยออกมา Raf และ Fred Perry น่าจะไปค้นคว้าและปัดฝุ่นเสื้อผ้าจาก Archieve เก่าๆ บวกกับสไตล์ของ Raf ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้วจากการเลือกใช้สีและลวดลายอย่างลายทหารหรือลายตาราง หรือการใส่ดีเทลน้อย ๆ อย่างงานปักเล็ก ๆ ที่ทำให้เสื้อธรรมดา ๆ อย่างเสื้อโปโลกลายเป็นเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นและในขณะเดียวกันก็แมตช์กับชุดอื่น ๆ ได้ง่ายด้วย

นอกจากความตื่นเต้นจากการลุ้นว่าจะมีชิ้นไหนน่าสนใจเตะตาแล้วยังต้องมาลุ้นอีกด้วยว่าเมืองไหนจะเป็นเมืองต่อไป ใครจะรู้ ในหนึ่งร้อยชิ้นชิ้นที่เข้าตาเราอาจจะเป็นชิ้นที่เข้ามาในบ้านเราเองก็ได้นะ 

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Fred Perry
you may also like
FASHION
ฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ Martin Parr กับ จำนวนจำกัดแค่ 1000 เล่ม !
FASHION
ต่อยอดจากกระแสถล่มถลายของโชว์ SS19
FASHION
#ellemenSELECTION ขอยกให้ 4 หนุ่มนี้เป็น "ผู้ชายแต่งตัวเป็น"ประจำปี 2018
FASHION
นำแรงบันดาลใจจากสิ่งก่อสร้างที่สร้างไม่เสร็จมาสร้างคอลเล็กชัน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/FpxRsfeatimg-1024x1024.png