FASHION
First Menswear’s Collection by Stella McCartney
ครั้งแรกกับคอลเล็กชั่นเมนสแวร์ของ Stella McCartney

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสของวงการแฟชั่นเมื่อดีไซเนอร์สาวฝีมือเยี่ยมอย่าง Stella McCartney ที่ได้ออกมาประกาศเผยถึงคอลเล็กชั่นเมนสแวร์อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ด้วยประสบการณ์ด้านแฟชั่นมากกว่า 15 ปี แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย เพราะเห็นได้จากการดีไซน์เครื่องแต่งกายสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกประจำทีม Great Britain

2-stella

นอกจากนี้เธอยังเผยว่าการดีไซน์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงจากดีไซเนอร์ผู้หญิงถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ทำอยู่ ทีมงานมากกว่าครึ่งของเธอก็เป็นผู้หญิง ซึ่งถือเป็นโอกาสดีในการออกแบบเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายจากมุมมองของแบรนด์

3-stella

4-stella

สิ่งที่น่าจับตามองอีกอย่างคือการเปิดตัวคอลเล็กชั่นครั้งนี้ของเธอ เธอหยิบความคุ้นชินการเติบโตของเธอ ด้วยการเลือก Abbey Road Studios สถานที่ที่เคยเป็นที่อัดเพลงของ The Beatles นอกจากจะมีการโชว์เสื้อผ้าในไลน์ผู้หญิงแล้ว (ถือว่าเป็นคอลเล็กชั่น Spring 2017 และครั้งแรกสำหรับไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงสู่อุตสาหกรรม See now Buy now) ยังถือเป็นการเปิดตัวคอลเล็กชั่นสำหรับผู้ชายด้วยการเปิดโชว์สุดแนวของนางแบบและนายแบบที่ออกสเตปเดินผ่านทางม้าลายที่เราคุ้นตากันบนถนน Abbey Road!

1-stella

6-stella
PHOTOGRAPHER DAVE BENETT

จะเห็นได้ว่ากลิ่นอายของเสื้อผ้าที่ Stella McCartney ทำในคอลเล็กชั่นเมนสแวร์ได้รับอิทธิพลมาจากคุณพ่อของเธอ Paul McCartney ซึ่งส่งผลมาถึงมุมมองของคอลเล็กชั่นแรกสำหรับผู้ชายนี้อย่างสูทเทเลอร์แต่มิกซ์แอนด์แมชกับความขี้เล่นอย่างเสื้อยืดลายสุดสนุก ด้วยส่วนประกอบจากเนื้อผ้าสุด eco อย่างออแกนนิค cotton ผ้าไนล่อนที่มาจากการรีไซเคิล ผ่านเสื้อผ้าซิลลูเอทที่ Boxy ไม่เข้ารูปจนเกินไป โดยโทนสีก็จะเป็นสีสนุกสนานแต่ยังคงความโคซี่หน่อยๆ ทำให้ชวนรู้สึกอบอุ่น สบายๆ และย้อนกลับไปสู่ยุค 60s และ 70s ไปพร้อมๆ กัน

5-stella

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปพรีออเดอร์ก่อนได้ในเว็บไซต์ www.stellamccartney.com หรือรอเดือนมกราคมปี 2017 ซึ่งจะให้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เรื่อง: Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
ที่มา : Courtesy of Stella McCartney, nytimes.com, footwearnews.com, theguardian.com
วีดีโอ: Youtube

you may also like
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-stella.jpg