FASHION
First Menswear’s Collection by Stella McCartney
ครั้งแรกกับคอลเล็กชั่นเมนสแวร์ของ Stella McCartney

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสของวงการแฟชั่นเมื่อดีไซเนอร์สาวฝีมือเยี่ยมอย่าง Stella McCartney ที่ได้ออกมาประกาศเผยถึงคอลเล็กชั่นเมนสแวร์อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ด้วยประสบการณ์ด้านแฟชั่นมากกว่า 15 ปี แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย เพราะเห็นได้จากการดีไซน์เครื่องแต่งกายสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกประจำทีม Great Britain

2-stella

นอกจากนี้เธอยังเผยว่าการดีไซน์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงจากดีไซเนอร์ผู้หญิงถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ทำอยู่ ทีมงานมากกว่าครึ่งของเธอก็เป็นผู้หญิง ซึ่งถือเป็นโอกาสดีในการออกแบบเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายจากมุมมองของแบรนด์

3-stella

4-stella

สิ่งที่น่าจับตามองอีกอย่างคือการเปิดตัวคอลเล็กชั่นครั้งนี้ของเธอ เธอหยิบความคุ้นชินการเติบโตของเธอ ด้วยการเลือก Abbey Road Studios สถานที่ที่เคยเป็นที่อัดเพลงของ The Beatles นอกจากจะมีการโชว์เสื้อผ้าในไลน์ผู้หญิงแล้ว (ถือว่าเป็นคอลเล็กชั่น Spring 2017 และครั้งแรกสำหรับไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงสู่อุตสาหกรรม See now Buy now) ยังถือเป็นการเปิดตัวคอลเล็กชั่นสำหรับผู้ชายด้วยการเปิดโชว์สุดแนวของนางแบบและนายแบบที่ออกสเตปเดินผ่านทางม้าลายที่เราคุ้นตากันบนถนน Abbey Road!

1-stella

6-stella
PHOTOGRAPHER DAVE BENETT

จะเห็นได้ว่ากลิ่นอายของเสื้อผ้าที่ Stella McCartney ทำในคอลเล็กชั่นเมนสแวร์ได้รับอิทธิพลมาจากคุณพ่อของเธอ Paul McCartney ซึ่งส่งผลมาถึงมุมมองของคอลเล็กชั่นแรกสำหรับผู้ชายนี้อย่างสูทเทเลอร์แต่มิกซ์แอนด์แมชกับความขี้เล่นอย่างเสื้อยืดลายสุดสนุก ด้วยส่วนประกอบจากเนื้อผ้าสุด eco อย่างออแกนนิค cotton ผ้าไนล่อนที่มาจากการรีไซเคิล ผ่านเสื้อผ้าซิลลูเอทที่ Boxy ไม่เข้ารูปจนเกินไป โดยโทนสีก็จะเป็นสีสนุกสนานแต่ยังคงความโคซี่หน่อยๆ ทำให้ชวนรู้สึกอบอุ่น สบายๆ และย้อนกลับไปสู่ยุค 60s และ 70s ไปพร้อมๆ กัน

5-stella

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปพรีออเดอร์ก่อนได้ในเว็บไซต์ www.stellamccartney.com หรือรอเดือนมกราคมปี 2017 ซึ่งจะให้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เรื่อง: Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
ที่มา : Courtesy of Stella McCartney, nytimes.com, footwearnews.com, theguardian.com
วีดีโอ: Youtube

you may also like
FASHION
ผลงานเปิดตัวที่สมบูรณ์แบบผ่านฝีมือของ Kim Jones แหละเหล่าศิลปินมากฝีมือ
FASHION
เมื่อสไตล์ Preppy วิ่งผ่านโพรงกระต่ายไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
FASHION
The fashion show livestream at 1.00 AM, June 24 (BKK Time)
FASHION
ไม่ได้มีเพียงเซเลป แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยสนับสนุนมาเสมอ
FASHION
Virgil Abloh พิสูจ์แล้วว่าโชว์นี้คุ้มค่าการรอคอยจริงๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-stella.jpg