FASHION
เตรียมพบกับ Menswear ครั้งแรกจาก Celine ในเดือนกันยายนนี้!
ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่พร้อมกับไลน์เสื้อผ้าใหม่

Phoebe Philo

งานดีไซน์ของ Phoebe Philo

จริงอยู่ที่สไตล์การออกแบบของ Phoebe Philo นั้นจะมีความหวานปนเท่เล็กๆ ให้ความรู้สึก androgynous เบาๆ แต่หลังจากการที่เธอประกาศว่าจะลาออกจาก Celine นั้นก็ทำให้ใครต่อใครเสียดายและเริ่มสนใจว่าใครกันจะขึ้นรับตำแหน่งนี้แทนที่เธอ และล่าสุดหวยก็มาออกที่ดีไซน์เนอร์เลือดฝรั่งเศสอย่าง Hedi Slimane ซึ่งได้รับการคัดเลือกและประกาศโดย LVMH บริษัทแม่ผู้ถือครอง Celine อยู่เป็นผู้ประกาศเองเลย

ชื่อเสียงและผลงานของ Hedi Slimane นั้นจัดว่าเป็นอีกบุคคลแถวหน้าของวงการแฟชั่น เพราะเขาคือครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Dior Homme ระหว่างปี 2000 – 2007 ผู้ที่ทำให้เทรนด์กางเกงยีนส์สุดสกินนี่ฮิตไปทั่วโลก (หรือจะเถียงว่าคุณไม่เคยใส่?) จากนั้นในปี 2012 – 2016 เขาย้ายมาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ให้กับ Saint Laurent และก็เป็นเขาคนนี้ที่เป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยกอบกู้ยอดขายอันตกต่ำ ณ ขณะนั้นของแบรนด์ให้กลับมายืนอยู่แถวหน้าอีกครั้ง แถมเป็นการยืนอย่างสง่าผ่าเผยด้วยยอดที่เพิ่มขึ้นถึงกว่า 7 ร้อยล้าน USD จนเขาส่งไม้ต่อให้ Kris Van Assche มารับช่วงต่อ

Hedi Slimane

สไตล์การออกแบบของ Hedi นั้นจะมีความดิบและความเป็นชาวร็อกแอนด์โรลล์อยู่เสมอ และทันทีที่ LVMH ประกาศว่าเขาจะมารับตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Celine ต่อจาก Phoebe นั้นก็ล้วนแต่สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคน รวมทั้งเราด้วย และยิ่งน่าตื่นเต้นเข้าไปอีกเมื่อมีการประกาศว่าเขาจะทำไลน์เสื้อผ้าเมนส์แวร์ให้กับ Celine ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่จะมีไลน์เมนส์แวร์ โดย Hedi จะเริ่มงานในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ และคอลเล็กชั่นที่เขาทำร่วมกับแบรนด์นั้นจะโชว์ในช่วงเดือนกันยายน ก็คงได้แต่รอว่าดีไซน์เนอร์สุดร็อกคนนี้จะเปลี่ยนแบรนด์หวานๆ อย่าง Celine ไปมากน้อยแค่ไหน แต่ที่เรารู้แน่ๆ คืองานนี้สนุกแน่นอน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Grilled, ELLE UK
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/celine-SQ-1024x1024.jpg