FASHION
ปลุกยักษ์หลับให้ตื่นกับ Ferragamo คอลเล็กชั่น AW18
เมื่อแบรนด์เริ่มหาจุดลงตัวของความคลาสสิกและความทันสมัยได้แล้ว

เราเชื่อว่าหลายคนที่ติดตามแฟชั่นคงไม่มีคนไม่รู้จักชื่อของแบรนด์เก่าแก่ที่เริ่มต้นมาจากการทำรองเท้าและเครื่องหนังอย่าง Salvatore Ferragamo หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า Ferragamo แต่จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ทั้งเรื่องเทรนด์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป การเข้ามาของอินเทอร์เน็ต รวททั้งความเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่ถาโถมเข้าหาวงการแฟชั่นอย่างไม่หยุดหย่อนจนทำให้หลายแบรนด์รวมทั้ง Ferragamo เองดูจะซบเซาลงแล้วค่อยๆ หายไปจากการรับรู้ของผู้คน

วันนี้ Ferragamo กลับมาในคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2018 ที่เป็นการรวบยอด Menswear และ Womenswear เข้าไว้ด้วยกัน และยังเป็นการทำงานรวมกันของ Paul Andrew ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Womenswear ผู้ที่เคยเป็น Design Director ให้กับการออกแบบรองเท้าผู้หญิงของ Ferragamo มาก่อน กับ Guillaume Meilland  ดีไซน์ไดเร็กเตอร์ฝั่ง Menswear ซึ่งพวกเขาบอกว่า “เราลองเสื้อผ้าทุกชิ้นบนตัวโมเดลด้วยกัน ปรึกษากันตลอด และมันเป็นวิธีการทำงานที่ดีมาก”

Guillaume Meilland (ซ้าย) และ Paul Andrew (ขวา)

สำหรับคอลเล็กชั่นนี้เป็นเปรียบเสมือนการค่อยๆ เกิดใหม่ของ Ferragmo ในยุค Digital ด้วยการนำเอาคลังความรู้ความเชี่ยวชาญเก่าๆ ในการผลิตเครื่องหนังของแบรนด์มาสร้างสรรค์ไอเท็มทั้งกางเกงหนัง เสื้อ Long Coat หนัง บุ Shearling สีเลือดหมู (ที่เราชอบมาก) และแน่นอนที่สุดก็คือรองเท้า ทั้งหมดถูกนำมาใส่ดีไซน์ที่ร่วมสมัยมากขึ้น มีความเข้ารูปมากขึ้น เด็กลง (บอมเบอร์สีขาวสะอาดตาบนโมเดลผิวสีก็น่าสนใจ) แต่ยังคงทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิกของ Menswear ไว้อย่างเต็มเปี่ยม และเมื่อมารวมกับฉากหลังของรันเวย์ที่เป็นสีแดงสดยิ่งส่งให้สีสันโทนอุ่นของเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้โดดเด่นมากขึ้น นี่อาจไม่ใช่คอลเล็กชั่นที่คุณเห็นแล้วตื่นเต้นฮือฮา แต่เรารับรองเลยว่ามันเป็นคอลเล็กชั่นที่คุณดูแล้วจะต้องคิดในใจว่าอยากได้ชิ้นนี้ไปใส่ อยากได้ชิ้นนั้นไปใส่ เพราะมันใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันแทบทุกชิ้น

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Salvatore Ferragamo, Getty Images
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/02/Ferragamo-AW18-SQ-1024x1024.jpg