FASHION
คู่สีะมุนและคัตติ้งอันยอดเยี่ยมโชว์เดบิวต์Feng Chen Wang
ไม่น่าเชื่อว่านี่คือโชว์เดบิวต์ครั้งแรกเท่านั้นสำหรับดีไซน์เนอร์สาวชาวจีน

Feng Chen Wang ดีไซน์เนอร์สาวชาวจีนอาจจะไม่ใช่ชื่อที่เราคุ้นหูเท่าไหร่นักและแม้ว่าเธอจะเพิ่งเริ่มทำแบรนด์หลังจากเรียนจบที่ Royal College of Art, London ได้เพียงสามปี แต่ถ้านับเฉพาะในหมู่ดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ Feng ถือว่าเป็นอีกคนที่โดดเด่นมากๆ โดยเฉพาะในเกาะอังกฤษที่แบรนด์ของเธอเคยร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ๆอย่าง Converse และ Levi’s (ทั้งที่แบรนด์ของเธอถือว่ายังเป็นแบรนด์ที่ใหม่อยู่มาก)

Feng Chen Wang ดีไซน์เนอร์สาวชาวจีนที่กำลังสร้างชื่อในลอนดอน

และสำหรับโชว์เดบิวต์คอลเล็กชั่น FW19 ของเธอที่ London Fashion Week Men’s ที่ผ่านมาเมื่อต้นสัปดาห์ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจและนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เธอกล้าใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่และผสมผสานมันเข้ากับเทคนิคที่หลากหลาย

เริ่มต้นด้วยองค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดในคอลเล็กชั่นอย่างคู่สี การเลือกใช้คู่สีชมพูไล่เฉดไปถึงแดงเป็นหลักถือว่าเป็นตัวเลือกที่ฉลาดแต่การที่ต้องบาลานซ์ความหวานให้พอดีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอก็ทำได้ดีเลยล่ะสำหรับทั้ง 41 ลุคในโชว์นี้ที่มีทั้งการเล่นลายพริ้นต์ แพทเทิร์นการตัดเย็บ และการผสมผสานเนื้อผ้าหลายชนิดเข้าด้วยกัน แจ็กเกตหลากหลายแพทเทิร์นที่ถือว่าเป็นไอเท็มหลักของคอลเล็กชั่นทั้งแนวสปอร์ต แนว technical ล้ำสมัยที่กำลังเป็นที่นิยม รวมทั้ง Puffer Jacket พองลงตัวหนา ถูกดีไซน์ขึ้นให้มีลูกเล่นอย่างการต่อลายพริ้นต์ การตัดเย็บให้มีช่วงไหล่ที่ต่ำ (dropped shoulders) หรือแม้แต่การตัดเย็บที่ทำให้ดูอสมมาตร และการเล่นดีเทลด้วยวัสดุอย่างกำมะหยี่

ซึ่งทั้งหมดก็ดูแตกต่างและโดดเด่นขึ้นด้วยคู่สีเฉดชมพูที่เธอเลือกใช้นี่แหละ (ถ้าทั้งหมดถูกใช้เป็นคู่สีขาวดำ คอลเล็กชั่นนี้จะดูจำเจไปเลนแน่นอนโดยเฉพาะไอเท็มแนว technical ทั้งหลาย) เทคนิดการ Tailoring ของเสื้อสูทก็ยังมีให้เห็นบ้างในบางลุค รวมไปถึงการจับคู่กับรองเท้า Converse คอลแลปบอเรชั่นที่สร้างชื่อให้เธอก็ยังมีอยู่ (แน่นอนว่ามีการเสริมดีเทลแบบรองเท้าบู้ทพื้นหนาให้ Converse คู่ธรรมดา) นับว่าลงตัวทั้งเท่และละมุนมากๆสำหรับคอลเล็กชั่นเดบิวต์ที่น่าจับตามองมากๆของดีไซน์เนอร์อนาคตไกลคนนี้

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Feng Chen Wang
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/01/144444.png