FASHION
รวมแฟชั่นโชว์สุดแปลกแต่โคตรเก๋าในรอบครึ่งปีที่ผ่านมา
โลกแฟชั่นไม่เคยหยุดเซอร์ไพรส์เรา

โลกของแฟชั่นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงแฟชั่นวีคที่แต่ละแบรนด์ต่างงัดลูกเล่นในการทำโชว์มาสู้กันอย่างเต็มที่ ในครึ่งปีนี้แฟชั่นวีคจากเหล่า Big 4 ทั้ง Paris, Milan, Florence, London และที่ New York ก็มีแรงบันดาลใจแปลกๆ แต่โคตรเท่มาให้เราตื่นเต้นอยู่เสมอ

KENZO Spring/Summer 2018

โชว์ครั้งนี้จัดขึ้นในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในปารีสโดยแบ่งเป็นคอลเล็กชั่น Menswear และ Womenswear ความพิเศษของโชว์ครั้งนี้คือในระหว่างพักครึ่งแยก Menswear และ Womenswear ออกจากกันนั้น Kenzo ได้เพิ่มลูกเล่นโดยใช้นักกายกรรมมาปีนป่ายตามตึกข้างกับนายแบบนางแบบอีกชุดที่ยืนโชว์เสื้อผ้าอยู่ข้างหน้าต่างบนตึกเรียน สร้างความตื่นตาตื่นใจและความเสียวให้กับผู้ร่วมชมโชว์ได้เป็นอย่างดี


Comme Des Garçon Spring/Summer 2018

คอลเล็กชั่นนี้ Rei Kawakubo ดีไซน์โชว์ให้ออกมาเป็นฟลอร์เต้นรำดิสโก้ในยุค 80’s ที่เปิดจากนายแบบเดินขึ้นมากลางลานสร้างความสงสัยให้คนดู ก่อนซาวนด์เพลงและเสียงซินธิไซเซอร์สำเนียงยุค 80’s จะค่อยๆ ดังขึ้นพร้อมกับไฟหลายสีสันก่อนที่นายแบบจะเริ่มโยกตัวไปกับจังหวะดนตรี


Raf Simons Spring/Summer 2018

แรงบันดาลใจโชว์ครั้งนี้มาจากภาพยนตร์ Sci-Fi ในปี 1982 เรื่อง “Blade Runner” ที่บรรยากาศในหนังจะมืดหม่นและเต็มไปด้วยฉากฝนพรำขมุกขมัวให้อารมณ์ Film Noir แฟชั่นโชว์ครั้งนี้ Raf จึงเลือกจัดแสดงใต้สะพานแมนฮัตตันย่านไชน่าทาวน์ในนิวยอร์ก พร้อมกับเซตเครื่องพ่นควันสร้างบรรยากาศ ก่อนตกแต่งด้วยโคมสไตล์จีน


Philipp Plein Spring/Summer 2018

แฟชั่นโชว์แบบโคตรเก๋าจาก Philipp Plein คอลเล็กชั่นนี้ดูเหมือนจะเอาใจคอแฟชั่นที่รักความเร็วและกีฬา Extreme เป็นพิเศษ เพราะเลือกเปิดโชว์ด้วยการแสดงผาดโผน (กว่า Kenzo) ด้วยการดริฟท์รถไปมา ก่อนจะให้มอเตอร์โซค์โชว์กระโดดตีลังกาผาดโผนแล้วค่อยเปิดตัวนายแบบนางแบบ พร้อมๆ กับรถบั้มพ์ที่ขับวนเวียนไปมาอยู่ข้างๆ ก่อนจบที่ Philipp Plein ดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์โหนรถ 4WD ออกมาทักทายคนดู

เรื่อง : KANT
ภาพ : @kenzo, courtesy of PHILIPP PLEIN, nowfashion, buro247, youtube.com/ FF Channel
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/wfashionsq-1024x1024.jpg