FASHION
รวมแฟชั่นโชว์สุดแปลกแต่โคตรเก๋าในรอบครึ่งปีที่ผ่านมา
โลกแฟชั่นไม่เคยหยุดเซอร์ไพรส์เรา

โลกของแฟชั่นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงแฟชั่นวีคที่แต่ละแบรนด์ต่างงัดลูกเล่นในการทำโชว์มาสู้กันอย่างเต็มที่ ในครึ่งปีนี้แฟชั่นวีคจากเหล่า Big 4 ทั้ง Paris, Milan, Florence, London และที่ New York ก็มีแรงบันดาลใจแปลกๆ แต่โคตรเท่มาให้เราตื่นเต้นอยู่เสมอ

KENZO Spring/Summer 2018

โชว์ครั้งนี้จัดขึ้นในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในปารีสโดยแบ่งเป็นคอลเล็กชั่น Menswear และ Womenswear ความพิเศษของโชว์ครั้งนี้คือในระหว่างพักครึ่งแยก Menswear และ Womenswear ออกจากกันนั้น Kenzo ได้เพิ่มลูกเล่นโดยใช้นักกายกรรมมาปีนป่ายตามตึกข้างกับนายแบบนางแบบอีกชุดที่ยืนโชว์เสื้อผ้าอยู่ข้างหน้าต่างบนตึกเรียน สร้างความตื่นตาตื่นใจและความเสียวให้กับผู้ร่วมชมโชว์ได้เป็นอย่างดี


Comme Des Garçon Spring/Summer 2018

คอลเล็กชั่นนี้ Rei Kawakubo ดีไซน์โชว์ให้ออกมาเป็นฟลอร์เต้นรำดิสโก้ในยุค 80’s ที่เปิดจากนายแบบเดินขึ้นมากลางลานสร้างความสงสัยให้คนดู ก่อนซาวนด์เพลงและเสียงซินธิไซเซอร์สำเนียงยุค 80’s จะค่อยๆ ดังขึ้นพร้อมกับไฟหลายสีสันก่อนที่นายแบบจะเริ่มโยกตัวไปกับจังหวะดนตรี


Raf Simons Spring/Summer 2018

แรงบันดาลใจโชว์ครั้งนี้มาจากภาพยนตร์ Sci-Fi ในปี 1982 เรื่อง “Blade Runner” ที่บรรยากาศในหนังจะมืดหม่นและเต็มไปด้วยฉากฝนพรำขมุกขมัวให้อารมณ์ Film Noir แฟชั่นโชว์ครั้งนี้ Raf จึงเลือกจัดแสดงใต้สะพานแมนฮัตตันย่านไชน่าทาวน์ในนิวยอร์ก พร้อมกับเซตเครื่องพ่นควันสร้างบรรยากาศ ก่อนตกแต่งด้วยโคมสไตล์จีน


Philipp Plein Spring/Summer 2018

แฟชั่นโชว์แบบโคตรเก๋าจาก Philipp Plein คอลเล็กชั่นนี้ดูเหมือนจะเอาใจคอแฟชั่นที่รักความเร็วและกีฬา Extreme เป็นพิเศษ เพราะเลือกเปิดโชว์ด้วยการแสดงผาดโผน (กว่า Kenzo) ด้วยการดริฟท์รถไปมา ก่อนจะให้มอเตอร์โซค์โชว์กระโดดตีลังกาผาดโผนแล้วค่อยเปิดตัวนายแบบนางแบบ พร้อมๆ กับรถบั้มพ์ที่ขับวนเวียนไปมาอยู่ข้างๆ ก่อนจบที่ Philipp Plein ดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์โหนรถ 4WD ออกมาทักทายคนดู

เรื่อง : KANT
ภาพ : @kenzo, courtesy of PHILIPP PLEIN, nowfashion, buro247, youtube.com/ FF Channel
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/wfashionsq-1024x1024.jpg