FASHION
EXCLUSIVE! KENZO x H&M IN FULL FORCE
เอ็กซ์คลูซีฟกับคอลเล็กชั่นแห่งปีที่ต้องเตรียมวิ่งและฟาดฟัน

new-kenzo10

new-new-kennn

โปรเจ็คต์ H&M Designer Collaboration ได้กลายเป็นปรากฏการที่คำว่า ‘บ้าคลั่ง’ ดูจะเหมาะสม หลายวันก่อนที่ของจะวางขายก็มีคนไปต่อคิวรอและขายหมดภายในพริบตาทุกครั้ง ปีนี้ถึงทีของ Kenzo ที่ได้รับเชิญให้มาทำคอลเล็กชั่นพิเศษ และแน่นอน แค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็สร้างความตื่นเต้นไปทั่วโลก เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ เรามีโอกาสพูดคุยกับ Carol Lim และ Humberto Leon ดีไซเนอร์ของเคนโซพร้อมภาพสุดเอ็กคลูซีฟกับเจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่เป็นคนแรกของประเทศไทยที่ได้ใส่คอลเล็กชั่นนี้ครั้งที่ถ่ายแบบกับเราเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

new-new-kenzo

new-kenzo2

new-kenzo6

ELLE MEN: คอลแลบโบเรชั่นนี้ถือได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของ KENZO ที่เคยทำมา คุณรู้สึกอย่างไรบ้างกับคอลเล็คชั่น KENZO x H&M?

Humberto Leon: เแน่นอนเราตื่นเต้นกันมากๆ เราอยากให้คอลเล็กชั่น KENZO x H&M เปรียมเสมือนบทสนทนาสามมิติระหว่างเรา KENZO, H&M และ Kenzo Takada ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ตั้งแต่เราเริ่มทำงานที่เคนโซเราแทบจะไม่ได้กลับไปดูอาร์ไคฟ์ของแบรนด์ ซึ่งคนรุ่นใหม่หลายคนก็มักจะชอบคิดว่าผมกับแครอลเป็นคนก่อตั้งเคนโซขึ้นมา คอลเล็กชั่นนี้เลยเป็นโอกาสที่เพอร์เฟคสำหรับการเล่าถึงเรื่องราวและสไตล์ของคุณทาคาดะผ่านมุมมองของเรา

new-kenzo9

new-kenzo-8

ELLE MEN: คุณได้นำอาร์ไคฟ์มาปรับใช้กับคอลเล็คชั่นนี้อย่างไรบ้าง?

Carol Lim: เราสนุกมากกับการได้มีเวลาศึกษาอาร์ไคฟอย่างจริงจัง มันวิเศษมากที่เราได้เห็นถึงมุมมองที่เป็นอิสระของคุณทากะดะในการเอาสีหรือลวดลายที่ขัดแย้งเอามามิกซ์กันอย่างลงตัว สำหรับไอเท็มผู้ชายในคอลเล็กชั่น KENZO x H&M เราเน้นที่จะเอางานปรินท์และสีมาเล่นมากกว่าเพราะคุณทาคาดะเองเริ่มดีไซน์คอลเล็คชั่นผู้ชายให้เคนโซในปีค.ศ. 1983 สิบสามปีหลังจากเขาเริ่มแบรนด์ โดยเราจะแต่งแต้มสิ่งนี้ลงไปในไอเท็มสำคัญๆที่ผู้ชายทุกคนต้องใช้กัน เช่น เทรนจ์โค้ทที่ใส่ได้สองข้างและสามารถถอดส่วนล่างได้เพื่อกลายเป็นรูปทรงอื่น แจ็คเกตทรงบอมเบอร์กับโลโก็แพทช์เวิร์ก และกางเกงยีนส์สไตล์ colorblock กับลายปรินท์เสือ

ELLE MEN: คุณเคยได้เจอ Kenzo Takada กันไหม?

Humberto Leon: ตอนที่เราได้รับเลือกให้มาทำงานที่เคนโซเราตัดสินใจเขียนจดหมายหาเขาทันที และบอกว่าเราตื่นเต้นขนาดไหนที่จะมาทำงานให้กับเคนโซ ตอนนั้นเราแค่อยากให้คุณทาคาดะรู้สึกดีกับผลงานของเราและเข้าใจว่าเรากำลังนำพาแบรนด์ไปจุดไหนต่อไป พอหลังจากโชว์แรกของเราที่เคนโซจบลงคุณทาคาดะก็ได้ส่งจดหมายกลับมาหาเราและขอบคุณที่เราสามารถนำพลังมาสู่แบรนด์อีกครั้ง จากนั้นมาเขาก็มาชมโชว์ของเราเกือบทุกซีซั่น

Carol Lim: เราเพิ่งได้สัมภาษณ์เขาไม่นานมานี้พร้อมเตรียมคำถามไปเยอะมาก แต่เขากลับมีคำถามให้เราเยอะกว่าและอยากรู้ว่าฉันกับฮัมเบอร์โตทำงานด้วยกันอย่างไร มันสุดยอดมากที่ได้ฟังเกี่ยวกับวงการแฟชั่นในยุค’70s และ ‘80s จากเรื่องราวของคุณทาคาดะ คุณทาคาดะเป็นคนที่น่ารัก เผื่อแผ่ และเราดีใจมากที่ได้สานต่อความสำคัญของเขาผ่านแบรนด์เคนโซ

ELLE MEN: สำหรับคอลเล็กชั่น Kenzo x H&M อะไรคือคีย์ไอเท็มของผู้ชาย

Carol Lim: เรารู้ว่าผู้ชายก็อยากสนุกกับแฟชั่นไม่แพ้ผู้หญิง ซึ่งโปรเจ็กต์นี้ก็เป็นโอกาสดีที่เราจะผลักดันสิ่งนี้บนเวทีระดับโลกและให้ผู้ชายสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ ความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้คือเต็มไปด้วยไอเท็มที่ผู้ชายต่างสไตล์สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ในวิธีของตัวเองและมีชิ้น Statement ที่สามารถนำมามิกซ์กับไอเท็มเบสิกอื่นๆ ในตู้เสื้อผ้า

Humberto Leon: คอลเล็กชั่นผู้ชายเต็มไปด้วยไอเท็มสุดโดดเด่นและต้องมีความกล้าที่จะใส่ เราอยากจะสร้างความซ่าและการขัดแย้งกับพวกพริ้นต์และสีที่เอามามิกซ์ด้วยกันที่จะดูเด่นขึ้นไปอีกขั้น ผมเองชอบเทรน์จโค้ตที่ใส่กลับข้างได้และถอดแถบด้านล่างออกเพื่อเปลี่ยนเป็นแจ็กเกตทรงบอมเบอร์ อีกชิ้นก็เป็นพวกไอเท็มกลิ่นอาย outerwear ที่มีดีเทลก๊วนๆ กับการเติมแต่งด้วยขนปลอม

new-kenzo-7

ELLE MEN:ตั้งแต่คอลเล็กชั่นนี้ถูกประกาศออกมา หลายคนไม่ได้ตื่นเต้นแค่กับเสื้อผ้าอย่างเดียว แต่อยากเห็นพวกแผนคอนไซปท์การโปรโมตและมาร์เกตติ้งซึ่งเรารู้คุณทั้งสองให้ความสำคัญมาก ช่วยเล่าให้หน่อยว่าสำหรับโปรเจ็คนี้พวกคุณได้ทำอะไรบ้าง?

Humberto Leon: พอเราตกลงทำโปรเจ็คนี้เรารู้เลยว่าอยากทำงานกับ Jean Paul Goude อีกครั้งเพราะเขาเคยถ่ายแคมเปญให้กับเคนโซช่วงซีซั่นแรกๆที่เราสองคนได้ไปทำ เจิน พอลเป็นช่างภาพในตำนานสำหรับวงการแฟชั่นที่ได้สร้างสรรค์หลายภาพที่ทรงอิธิผล ซึ่งเราก็ตื่นเต้นมากที่ได้มาทำงานด้วยกันอีกครั้งสำหรับ Kenzo x H&M ในแคมเปญนี้เจิน พอลยังคงสามารถดึงเอ็นเนอร์จี การมองโลกในแง่บวก และความสนุกที่ไม่เหมือนใคร และเราก็ดีใจมากๆที่เขาอยากเอาดีไซน์สไตล์ Cut-Up แบบคอลลาจที่สร้างชื่อของเขาเอากลับมาใช้สำหรับแคมเปญนี้อีกครั้ง

new-kenzo-3

new-kenzo-5

new-kenzo1

*คอลเล็กชั่น KENZO X H&M จะวางขายวันที่ 3 พฤศจิกายนเป็นต้นไปทั้งที่ร้าน H&M และ www.hm.com

เรื่อง : คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน
ภาพ : ก้อง พันธุมาจินดา, COURTESY OF H&M
you may also like
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/10/JJ-IG-1024x1024.jpg