FASHION
4 หนุ่มแฟชั่นไอคอนแห่งปี 2018 ไปวิเคราะห์สไตล์ของแต่ละคนกัน
#ellemenSELECTION ขอยกให้ 4 หนุ่มนี้เป็น "ผู้ชายแต่งตัวเป็น"ประจำปี 2018

เผลอแปปเดียวเวลาก็ล่วงเลยมาจะเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอีกแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลานี้ของปี ลิสต์หรือการจัดอันดับต่างๆ ของเรื่องราวหรือบุคคลที่กระทำสิ่งที่น่าจดจำหรือเป็นที่กล่าวถึงประจำปีก็จะถูกจัดขึ้น ในฐานะที่เราอุทิศเวลาและเงินตราให้กับเรื่องราวของแฟชั่นมากที่สุเมาตลอดทั้งปี หากเราจะจัดทำลิสต์ขึ้นมาซักลิสต์แน่นอนว่ามันคงไม่ใช่ 10 ร้านอาหาร Street Food ที่คุณต้องลอง (แต่ถ้า 5 บาร์ที่พาสาวไปนั่งดื่มแล้วการันตีความประทับใจ อันนี้ไม่แน่)

แต่ต้องเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับแฟชั่นและการแต่งตัวอย่างแน่นอน ใช่แล้วครับวันนี้ #ellemenSELECTION จะขอพาคุณไปรู้จัก 4 หนุ่มแต่งตัวเก่ง ที่ไม่ได้มีลุคเท่ๆแค่สำหรับไปงานแต่สำหรับวันง่ายๆในชีวิตประจำวัน พวกเขาก็งัดเอาสกิล “แต่งตัวเป็น” ออกมาอวดเราบ่อยๆ ทั้ง 4 หนุ่มผู้ที่สามารถนิยามว่าพวกเขาเป็น Style Icon แห่งปี 2018 จะมีใครบ้างไปรู้จักและวิเคราะห์สไตล์ของพวกเขากันเลย

1 Jeff Goldblum

นักแสดงชาวอเมริกันเจ้าของบทเด่นในภาพยนตร์ชุด Jurrassic Park อาจจะอายุอานามเข้าเลข 6 แล้ว แต่สไตล์การแต่งตัวของเขานั้นจัดจ้านจนทำให้เด็กวัยรุ่นวัย 20 กว่าๆดูจืดไปเลย Calvin Klein และ Prada คือแบรนด์โปรดของหนุ่ม Jeff ที่เราเห็นเขาสวมใส่อยู่บ่อยๆ แต่ความกล้าของนักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้คือเรื่องของการจับคู่ คู่สีและลายแพทเทิร์น ซึ่งดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องยากแต่ทำการจับคู่ให้ลงตัวและสมดุลนั้นเราต่างรู้ว่ามันก็ไม่ง่ายเลย

ยกตัวอย่างง่ายๆ จากโชว์ของ Calvin Klein คอลเล็กชั่น SS19 โดย Raf Simons Jeff เลือกใส่เสื้อเชิ้ตคัตติ้งสไตล์ Western กระเป๋าคู่สีขาวดำคลาสสิคที่ตัดเย็บขึ้นด้วยผ้าไหมชั้นดี ซึ่งถ้าคนทั่วไป(รวมทั้งเราด้วย) คงจะเลือกจับคู่กับไอเท็มสี Monochrome ขาวดำเพื่อคงความคลาสสิคของเสื้อชิ้นบนเอาไว้ แต่ไม่ใช่กับเจ้าของบท Malcolm ในภาพยนตร์ ไดโนเสาร์ชื่อดัง เขาจับคู่มันด้วยกางเกงยีนส์ผ้าวูลสีเลือดหมูอมทองแดง คู่สีที่อยู่คนละขั้วกับความเข้มขรึมของขาวและดำ และตบท้ายด้วยรองเท้าบูทที่มีกลิ่นอายแบบ Western แต่ทำจากวัสดุที่หรูหราอย่าง หนังแก้ว เรียกได้ว่าเป็นลุคที่คิดมาแล้วอย่างละเอียด

Jeff Goldblum ที่แฟชั่นโชว์ของ Calvin Klein คอลเล็กชั่น SS19 โดย Raf Simons

นอกจากเรื่องของการจับคู่มิกซ์แอนด์แมต อีกหนึ่งสิ่งที่เค้าทำได้ดีและนำมันมาใช้เพิ่มสีสันให้กับลุคประจำวันอยู่เสมอก็คือไอเท็มที่กำลังไฮป์หรืออินเทรนด์ เขาคือคนแรกๆพร้อมกับ Rapper Pusha T ที่สวมใส่เสื้อเชิ้ตต่อลายของ Prada คอลเล็กชั่น FW 18 และมันก็กลายเป็นไอเท็มที่ Sold Out ไม่นานหลังจากนั้น หรือแม้แต่รองเท้า Dad Shoes ยอดฮิตอย่าง Balenciaga Triple S เขาก็หยิบมันมาสวมใส่ในช่วงที่สินค้าขาดตลาดมาแล้ว บนวัย 66 ปีที่อาจจะแก่กว่าคุณพ่อของหลายๆคน Jeff Goldblum ยังทำให้เราทุกคนได้แต่สงสัยว่า เขาเอาลุคพวกนี้อยู่ได้อย่างไร 

Jeff Goldblum สวมใส่เสื้อเชิ้ตต่อลายของ Prada คอลเล็กชั่น FW 18

2 Shia LaBeouf 

นักแสดงหนุ่มผู้แจ้งเกิดจากภาพยนตร์ Transformer อาจจะไม่ได้มีงานแสดงเยอะเท่าเมื่อก่อนด้วยความติสต์ของเจ้าตัว แต่สำหรับเรื่องแฟชั่น Shia เป็นหนึ่งในคนที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ การเลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจเซอร์ๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว รวมทั้งเสื้อผ้าสไตล์ทหาร military และไอเท็มสไตล์ Outdoor สมบุกสมบันต่างๆรวมทั้งรองเท้าสนีกเกอร์สาย OG ที่ไม่มีความไฮป์แม้แต่น้อย(แต่รูปลักษณ์ต้องดูดีนะ) ทำให้ลุคสบายๆของเขาเต็มไปด้วยเรื่องราวและมันก็เป็นเส้นบางๆ ที่กั้นระหว่างความ Homeless ที่มอมแมมไปหน่อยกับความเซอร์แบบตั้งใจที่แม้แต่ Kanye West ยังเคยบุกไปคุ้ยเสื้อผ้าจากตู้ของ Shia และหยิบติดมือกลับบ้านไปหลายตัว (Shia ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าแทบจะทุกตัวในตู้เลยทีเดียว)

 

View this post on Instagram

 

That- where was I going feeling.. #shialabeouf #shiasoutfits

A post shared by Shia’s Outfits (@shiasoutfits) on

ไอเท็มสไตล์ทหาร military อย่างบู้ทแบบ Combat คือไอเท็มที่เขาหยิบมาใส่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นลุคขาสั้นสบายๆ หรือ กางเกงสกินนี่เข้ารูป ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชายอย่างเราๆเอาไปปรับใช้ได้อย่างไม่ยาก (สบายกระเป๋าด้วยนะ) อย่าลืมจับคู่กับเสื้อวินเทจตะเข็บเดี่ยวงานยุค 90’s ที่คุณซื้อมาในราคาแสนแพงด้วยล่ะ

 

View this post on Instagram

 

Sweat zad #shialabeouf #shiasoutfits

A post shared by Shia’s Outfits (@shiasoutfits) on

สนีกเกอร์นอกสายตาที่อยู่ห่างไกลความไฮป์หลายปีแสงอย่าง Brooks ถ้าพิจารณาแค่เรื่องรูปทรงก็ถือว่าไม่ขี้เหร่เลย และในลุคง่ายๆประจำวันของ Shia ลุคนี้ก็พิสูจน์ได้แล้วล่ะว่า สไตล์ที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงหรือมีไอเท็มสุดหรูอยู่ด้วยแแต่อย่างใด

3 Oh Hyuk

ลิสต์นี้คงจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีการพูดถึงหนุ่มเอเชีย Oh Hyuk ฟร้อนแมนแห่งวงอินดี้ชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง Hyukoh คือคนที่มาแรงเหลือเกินสำหรับปีนี้ ทั้งการทัวร์ที่ประสบความสำเร็จของวง รางวัลต่างๆจากเวที Music Award และแน่นอนทั้งหมดถูกขับเคลื่อนไปพร้อมๆกับสไตล์ที่โดดเด่นของฟร้อนแมนวัย 25 ปีคนนี้  Oh Hyuk และสไตล์ที่เค้านิยามว่า Street นั้นไม่ใช่การประโคมไอเท็มสุดไฮป์หรือแบรนด์สเก็ตบอร์ดที่ต้องต่อคิวรอซื้อกันเป็นวันๆ เพียงอย่างเดียว แต่เป็นการมิกซ์แอนด์แมตไอเท็มวินเทจเข้ากับไอเท็มสมัยใหม่โดยไม่กลัวกรอบจำกัดใดๆ แม้แต่เรื่องของเพศ ในบางโชว์ของวงเราก็จะเห็น Oh Hyuk หยิบเอาเสื้อผ้าของผู้หญิงมาใส่แบบไม่เคอะเขิน (แอบทำให้นึกถึง Kurt Cobain แห่ง Nirvana ขึ้นมาเลย) 

ถึงแม้ว่ารองเท้าที่เขาใส่นั้นจะเป็น Nike Air Presto x Off-White “The Ten” ตัวแรกที่ถือว่าเป็นที่ไฮป์มากแต่ก็เลือกมิกซ์มันกับเสื้อผ้า Oversized สบายๆแต่แฝงไปด้วยดีเทลการตัดเย็บ

ท่ามกลางซีนแฟชั่นของเกาหลีที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วที่สุดในเอเชีย การที่ Oh Hyuk ขึ้นมายืนอยู่ในแถวหน้าได้แน่นอนว่าตัวเค้าต้องมีรสนิยมที่ไม่ธรรมดา อีกหนึ่งสิ่งที่เราเห็นได้บ่อยๆจากเขาคือความชัดเจนในเรื่องการเลือกฟิตติ้ง เขามักจะหยิบเอาเสื้อผ้าที่ Oversized มากๆไปจนถึง Oversized ปานกลางมาใส่เสมอและมันทำให้เขาโดดเด่นและไม่เหมือนใคร บวกับไอเท็มวินเทจต่างๆที่ไม่ได้มีให้ซื้อตามกันได้ง่ายๆ Oh Hyuk จึงเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เราการันตีเลยว่า แต่งตัวเก่ง และเป็นตัวเองได้ดีทั้งในลุคสบายๆและทางการ

วง Hyukoh  จาก Elle Korea กับชุดสูท Oversized อีกหนึ่งไอเท็ม(และฟิตติ้ง)ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Oh Hyuk

4 Childish Gambino (Donald Glover) 

Donald Glover หนุ่มผิวสีมากความสามารถที่เรารู้จักเขาดีในชื่อ Childish Gambino เจ้าของเพลงฮิต Red Bone และนักแสดงจากภาพยนตร์ Solo และ ซีรีย์ Atlanta ขึ้นชื่อว่าแต่งตัวดีมานานแล้ว แต่ปี 2018 นี้คือปีที่เค้าเฉิดฉายอย่างแท้จริง การเลือกใส่ชุดสูทคัตติ้งเนี๊ยบจากแบรนด์ชั้นนำ และ เพิ่มลูกเล่นอย่างลายปัก หรือ คู่สีในส่วนดีเทลเสื้อสูท เป็นสิ่งที่ทำให้สไตล์ของเขามีสีสันและไม่น่าเบื่อ และ ถึงแม้  Childish มักจะแสดงสดด้วยกรถอดเสื้ออยู่เป็นประจำแต่เมื่อถึงคราวที่ต้องใส่ทักซิโด้เนี๊ยบๆเขาก็เอามันได้อยู่หมัดเช่นกัน แน่นอนกับวันง่ายๆที่เขาเลือกใส่กางเกงขาสั้นกับสนีกเกอร์เจ้าตัวก็ไม่ลืมหยิบหมวก Panama มาใส่คู่กันเพื่อให้ทั้งลุคดูเต็มมากขึ้น เรียกได้ว่าแต่ละลุคเต็มไปด้วยความใส่ใจไม่แพ้ บทเพลงล้ำๆแสนคมคายของเขาเลยล่ะ

Donald Glover ในชุดสูทคัตติ้งเนี๊ยบจาก Gucci ที่มาพร้อมลูกเล่นย่างลายปักที่กลางหลัง จากงาน Met Gala 

วันง่ายๆที่เขาเลือกใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อพิมลายและสนีกเกอร์สีขาว (ใส่แบบชิลๆด้วยการเหยียบส้น) เจ้าตัวก็ไม่ลืมหยิบหมวก Panama มาช่วยเติมเต็มลุค

 

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/11/11111111.png