FASHION
สไตล์อัจฉริยะแบบ Albert Einstein มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้!
สไตล์ของไอน์สไตน์

เขาคือบุรุษที่ทั้งโลกขนานนามให้ว่าเป็นอัจฉริยะอีกคนของโลก เขาคือคนที่นิยามการแต่งตัวแบบ effortless ได้ดีที่สุดอีกคนในโลก จะแคร์อะไรกับเสื้อผ้าขนาดนั้นถ้าคุณคืออัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ผู้มีอีคิวสูงปรี๊ดจนเรื่องเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่เราแทบจะไม่นึกถึงเลยเมื่อเอ่ยถึงชื่อเขา แต่ก็ใช่ว่าเขาจะไม่สนใจแฟชั่นเลย จริงอยู่ที่เขาอาจจะดูเซอร์จากทรงผมยุ่งเหยิงและการสไตลิ่งด้วยสูทสีเทาที่เขามีอยู่หลายตัว แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้นั้นก็คือเขาเป็นมนุษย์ที่นิยมการ Go Sockless  กับสูท แม้กระทั่งตอนเข้าพบประธานาธิบดีอเมริกาในยุคนั้นอย่าง แฟรงกลิน ดี. โรสเวลต์ เขาก็ไม่ได้ใส่ถุงเท้าไป

อีกสิ่งที่เราไม่ค่อยคุ้นกับไอนสไตน์นั้นก็คือภาพของเขาในแจ็กเกตหนัง แต่กลายเป็นว่าแจ็กเกตหนังตัวนี้คือไอเท็มหนึ่งที่ผูกพันธ์กับเขามากเพราะมันเปรียบเสมือนสิ่งที่เติมเต็มความเป็นอเมริกันชนของเขาให้สมบูรณ์มากขึ้นหลังจากได้รับสิทธิเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาในปี 1940 เพราะเป็นแจ็กเกตที่ทำโดยบริษัทผู้ผลิตเดนิมสุดคลาสสิกประจำอเมริกาอย่าง Levi’s นั้นเอง และเมื่อสองปีแล้ว Levi’s ได้ประมูลเสื้อแจ็กเกตหนังตัวนี้ของไอนสไตน์ให้กลับมาอยู่ในกลายครอบครองของแบรนด์ได้ แล้วทำไมพวกเขาจะไม่ทำมาขายล่ะครับ

Levi’s ให้ชื่อแจ็กเกตตัวนี้ว่า Levi’s Menlo Cossack Jacket ผลิตจากหนังแกะคุณภาพเยี่ยม และ Made in Italy ซึ่งจะผลิตเพียง 500 ตัวเท่านั้นพร้อมมีรหัสตัวเลขจาก 1 ถึง 500 ติดไปด้วย นอกจากนี้ Levi’s ยังได้ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงน้ำหอมสร้างน้ำหอมขึ้นมาอีกตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นกระดาษปาปิรุสและกลิ่นซิก้าที่ติดอยู่กับแจ็ตเกตตัวจริงของไอน์สไตน์เพื่อให้แฟนๆ ที่ซื้อแจ็กเกตรุ่นนี้ไปได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบ 4 มิติเลยทีเดียว โดยแจ็กเกตตัวนี้จะวางขายที่ราคา 1,200 USD ซึ่งตอนนี้ Sold Out ไปแล้วเรียบร้อย งานนี้ก็คงต้องหวังพึ่ง Ebay หรือ Amazon แล้วล่ะครับ (หวังว่าราคา Resell คงจะไม่ทำให้เราช็อกไปก่อนนะ)

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Levi's
you may also like
FASHION
ถึงเวลาบอกลาเทรนด์ Baggy, Oversized ต่างๆได้แล้ว
FASHION
ลายพริ้นต์สัตว์หลบไป อนาคตอยู่ตรงนี้แล้ว
FASHION
ไม่มีใครยอมใครอยู่แล้ว สำหรับงานใหญ่ประจำปีครั้งนี้
FASHION
The fashion show livestream at 1.00 AM, June 16 (BKK Time)
FASHION
3 แบรนด์จากเมืองผู้ดีที่เราบอกเลยว่า มีของ !
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/Einstien-SQ-1024x1024.jpg