FASHION
สไตล์อัจฉริยะแบบ Albert Einstein มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้!
สไตล์ของไอน์สไตน์

เขาคือบุรุษที่ทั้งโลกขนานนามให้ว่าเป็นอัจฉริยะอีกคนของโลก เขาคือคนที่นิยามการแต่งตัวแบบ effortless ได้ดีที่สุดอีกคนในโลก จะแคร์อะไรกับเสื้อผ้าขนาดนั้นถ้าคุณคืออัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ผู้มีอีคิวสูงปรี๊ดจนเรื่องเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่เราแทบจะไม่นึกถึงเลยเมื่อเอ่ยถึงชื่อเขา แต่ก็ใช่ว่าเขาจะไม่สนใจแฟชั่นเลย จริงอยู่ที่เขาอาจจะดูเซอร์จากทรงผมยุ่งเหยิงและการสไตลิ่งด้วยสูทสีเทาที่เขามีอยู่หลายตัว แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้นั้นก็คือเขาเป็นมนุษย์ที่นิยมการ Go Sockless  กับสูท แม้กระทั่งตอนเข้าพบประธานาธิบดีอเมริกาในยุคนั้นอย่าง แฟรงกลิน ดี. โรสเวลต์ เขาก็ไม่ได้ใส่ถุงเท้าไป

อีกสิ่งที่เราไม่ค่อยคุ้นกับไอนสไตน์นั้นก็คือภาพของเขาในแจ็กเกตหนัง แต่กลายเป็นว่าแจ็กเกตหนังตัวนี้คือไอเท็มหนึ่งที่ผูกพันธ์กับเขามากเพราะมันเปรียบเสมือนสิ่งที่เติมเต็มความเป็นอเมริกันชนของเขาให้สมบูรณ์มากขึ้นหลังจากได้รับสิทธิเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาในปี 1940 เพราะเป็นแจ็กเกตที่ทำโดยบริษัทผู้ผลิตเดนิมสุดคลาสสิกประจำอเมริกาอย่าง Levi’s นั้นเอง และเมื่อสองปีแล้ว Levi’s ได้ประมูลเสื้อแจ็กเกตหนังตัวนี้ของไอนสไตน์ให้กลับมาอยู่ในกลายครอบครองของแบรนด์ได้ แล้วทำไมพวกเขาจะไม่ทำมาขายล่ะครับ

Levi’s ให้ชื่อแจ็กเกตตัวนี้ว่า Levi’s Menlo Cossack Jacket ผลิตจากหนังแกะคุณภาพเยี่ยม และ Made in Italy ซึ่งจะผลิตเพียง 500 ตัวเท่านั้นพร้อมมีรหัสตัวเลขจาก 1 ถึง 500 ติดไปด้วย นอกจากนี้ Levi’s ยังได้ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงน้ำหอมสร้างน้ำหอมขึ้นมาอีกตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นกระดาษปาปิรุสและกลิ่นซิก้าที่ติดอยู่กับแจ็ตเกตตัวจริงของไอน์สไตน์เพื่อให้แฟนๆ ที่ซื้อแจ็กเกตรุ่นนี้ไปได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบ 4 มิติเลยทีเดียว โดยแจ็กเกตตัวนี้จะวางขายที่ราคา 1,200 USD ซึ่งตอนนี้ Sold Out ไปแล้วเรียบร้อย งานนี้ก็คงต้องหวังพึ่ง Ebay หรือ Amazon แล้วล่ะครับ (หวังว่าราคา Resell คงจะไม่ทำให้เราช็อกไปก่อนนะ)

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Levi's
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/Einstien-SQ-1024x1024.jpg