FASHION
ดิออร์ ออมม์ คอลเล็กชั่นของหนุ่มๆ ระดับเอ-ลิสต์
Kris Van Assche's Autumn 2017 collection

new-dior1

ล่าสุดดิออร์เปิดตัวบูติคแห่งใหม่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมปล่อยคอลเล็กชั่น Dior Homme Autumn 2017 ซึ่งในครั้งนี้ Artistic Director อย่าง Kris Van Assche ได้ออกแบบสร้างสรรค์อย่างแปลกตา ฉีกกฎเดิมๆ อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานองค์ประกอบของงานกราฟฟิกเข้ากับโคร่งร่างสุดคลาสสิก ตลอดจนงานตัดเย็บอย่างประณีต และเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์ที่ใช้งานได้จริง

ในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยโทนสีดำขาว ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำเงินอิเล็คทริกบลู และลวดลายแอปสแตรกอย่าง ‘NEWAVE’ ไปจนถึงกางเกงสูทสไตล์ซิกาเร็ต ที่นำมาเลเยอร์กับเสื้อโปโลลายทาง และเสื้อเชิร์ต หรือนิตแวร์ลาย Fair Isle

new-dior2

new-dior3

ส่วนสปอร์ตแวร์นั้นเน้นไปที่เทคนิค และการตกแต่งด้วยการตัดเย็บตะเข็บด้านบนในเฉดสีที่ตัดกัน และลายจุดสีขาว ส่วนชุดสูทแบบทางการที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากคอลเล็กชั่น Dior Homme Black Carpet ด้วยการสอดแทรกรายละเอียดแบบอาวองต์การ์ด และดินเนอร์เชิร์ต ลายจุดกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของงานปักด้ายสีขาวและไมโครเพิร์ลกับเท็กซ์เจอร์แบบ 3 มิติเนื้อด้าน

new-dior5

new-dior6

ในส่วนสุดท้ายกับความใจกล้าฉีกแนวอย่างสร้างสรรค์ ที่รังสรรค์ชุดสูทผ้าโมแฮร์สีแดงสดเวอร์มิลเลียน เดนิม และเอาเทอร์แวร์ พร้อมงานปักด้าน ‘Scream’ ที่ทั้งหมดนี้ได้ครีเอทีฟจากแรงบันดาลใจของผลงานเก่าๆ ของเมอร์ซิเออร์ดิออร์อย่าง ‘Rouge Scream’เมื่อปี 1947 จนเกิดเป็นไลน์แคปซูลเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 70 ปีของห้องเสื้อแห่งนี้

new-dior7

พบกับ Dior Homme คอลเล็กชั่น Autumn 2017 ได้ที่บูติคสาขา Emporium

you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/open-dior.jpg