FASHION
การสดุดี Christian Dior ในคอลเล็กชั่น FW18 จาก Dior Homme
คอลเล็กชั่นเพื่อสดุดี Christian Dior จาก Dior Homme

ย้อนกลับไปกว่า 70 ปีก่อน เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ปี 1947 ซึ่งเป็นปีที่ Mr.Christian Dior ได้แสดงโชว์คอลเล็กชั่นแรกของเขาที่ปารีส นั้นเป็นครั้งแรกที่โลกได้รู้จักกับ The Bar สูทแจ็กเกตสำหรับผู้หญิงที่มี silhouette แปลกตาในยุคนั้น ด้วยดีไซน์ของช่วงไหล่ที่ไหล่ตรงเหมือนกับสูทของผู้ชายเข้ามารวมกับช่วงเอวที่คอดกิ่วราวกับคอร์เซต ตัดเย็บจากผ้าสีครีมนวลตาซึ่งเมื่อนำมาสไตลิ่งกับกระโปรงพลีตแล้วให้ความรู้สึกหรูหราและเย้ายวนในเวลาเดียวกัน และ The Bar ก็กลายเป็น Iconic Piece ของห้องเสื้อ Dior นับตั้งแต่นั้นมา

คอลเล็กชั่น Winter 2018-19 นี้ Kris Van Assche ได้นำเอาดีไซน์สุดคลาสสิกของแบรนด์อย่าง The Bar Jacket มาปรับใช้กับเสื้อผ้าผู้ชายบ้าง ที่เราเห็นชัดๆ นั้นก็คือส่วนเอวของสูทในคอลเล็กชั่นนี้จะเล็กลงนิดหน่อย ไม่ได้มากจนดูเป็นผู้หญิง แต่ก็มากพอจะสังเกตได้ และเสริมให้ไหล่กว้างขึ้นอีกนิด ซึ่งเราว่าทั้งหมดช่วยปรับให้สูทในคอลเล็กชั่นนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วย นอกจากนี้เขายังได้เล่นกับเนื้อผ้าหลากหลายชนิดในการตัดเย็บชุดสูท ทั้งการใช้ลวดลายบนผ้า Jacquard สีดำและแดง หรือลาย stripe เล็กจิ๋วที่มองผ่านๆ ดูคล้ายกับลายไม้ไผ่มาสร้างสรรค์ให้ความแปลกใหม่กับสูทในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

ส่วนไอเท็มชิ้นอื่นเราก็ได้เห็นการที่ Kris ยังคงรักวัฒนธรรมสตรีตจากยุค 90’s อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้กางเกงยีนส์ตัวโครงมาสไตลลิ่งร่วมกับเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลาย หรือจะเอามาจับคู่กับเสื้อโปโลลายทาง และแน่นอนร่วมทั้งการหยิบเอาเสื้อบุนวมตัวโคร่งที่กำลังฮิตกันในช่วงนี้มาใช้กับเขาด้วย

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Dior Homme
you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/Dior-Homme-FW18-SQ-1024x1024.jpg