FASHION
“THE CUTTING ROOM FLOOR” งานแสดงเจาะความคิด Virgil Abloh
งานแสดงที่จะพาทุกท่านไปเดินเล่นในสมองของ Virgil Abloh

หลังจากเปิดตัวคอลเล็กชั่นแรกในการทำงานกับ Louis Vuitton ไปแล้ว Virgil Abloh ก็ยังไม่ยอมออกไปจากสายตาของผู้คนเสียที หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าดีไซเนอร์มากความสามารถคนนี้เอาไอเดียล้ำโลกของเขามาจากไหน เขาจึงทำการจัดงานแสดง “THE CUTTING ROOM FLOOR” ที่ Boutique แรกของร้านขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์ชื่อดัง SSENSE ที่ Montreal ตั้งแต่วันที่ 2 – 29 ก.ค.

ภายในร้าน SSENSE Montreal ถูกเนรมิตใหม่ให้กลายเป็นแบบจำลองสตูดิโอส่วนตัวที่ Chicago ของ Virgil โดยเขานำของใช้ส่วนตัวจริง ๆ หรือบางชิ้นก็ทำเลียนแบบขึ้นมาวางไว้เกลื่อนกลาด ไม่ว่าจะเป็นกล่องรองเท้า อุปกรณ์ดีเจ สีเทียน กระดาษที่เต็มไปด้วยภาพสเก็ตช์ ตัวหนีบกระดาษ โมเดลอาคารให้เห็นพื้นหลังการเรียนสถาปัตยกรรมของเขาและปากกาสีสะท้อนแสงมากมาย ทั้งหมดนี้ผู้เข้าชมสามารถซื้อติดมือกลับไปได้ทั้งหมด

แต่นอกจากซื้อของตกแต่งงานแล้ว Virgil ยังขนของมาขายอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดทำพิเศษขายในงานเท่านั้น สินค้าคอลแลบอย่างกระเป๋าเดินทางใสทำร่วมกับ Rimowa และรองเท้า Off-White Presto ใหม่สีดำ หรือถ้าไปไม่ทันรองเท้าตัวฮ๊อตก็สามารถซื้อรองเท้า Air Force One ธรรมดา ๆ แล้วให้ Virgil เจิมด้วยปากกาสีสะท้อนแสงก็ได้

งานแสดงนี้นอกจากจะเป็นการซูมดูวิธีการทำงานของ Virgil แล้วยังเป็นการดูการเจริญเติบโตของเขาตั้งแต่ตอนทำแบรนด์ Pyrex Vision มาจนถึง Off-White ที่มีทั้งไอเดียเก่า ๆ ทีไม่ได้ใช้แล้วและความตื่นเต้นใหม่ ๆ ที่ยังมาไม่ถึง พูดง่าย ๆ คือนี่เป็นการนำตัวเองเข้าไปเดินเล่นในสนามความคิดของ Virgil Abloh เลยก็ว่าได้

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of Off-White
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/virgfeatimg-1024x1024.png