FASHION
Sneaker ทำให้ Prada กลับมายืนแถวหน้าในโลกแฟชั่นได้อีกครั้ง
The Miracle of Sneaker

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนชื่อคุ้นหูชาวไทยอย่าง Prada นั้นก็ประสบปัญหาเรื่องการขาดทุนเหมือนกัน ซึ่งสาเหตุก็มาจากเรื่องเดิมๆ ที่เหล่าแบรนด์แฟชั่นเก่าแก่ประสบพบเจอกันในช่วงนี้นั้นก็คือการมาถึงของโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง รวมทั้งกระแสผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปกลายเป็นกลุ่ม Gen Y และ กลุ่ม Millionaire ซึ่งการตลาดในช่วงที่ผ่านมาของ  Prada นั้นไม่สามารถซื้อใจกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้ ทำให้ยอดขายของแบรนด์โดยเฉพาะในกลุ่ม Ready-To-Wear ในเสื้อผ้า Informal และรองเท้านั้นตกลงอย่างมาก

Prada Cloudbust

Prada Cloudbust

แต่แน่นอนว่าอุปสรรคเหล่านั้นไม่ได้ทำให้แบรนด์ท้อถอยแต่อย่างใด เมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา แบรนด์ได้ Chiara Tosato เข้ามาเป็น Global Digital Director รวมทั้งปรับปรุงการใช้ Social Media ของแบรนด์รวมทั้งแคมเปญโฆษณาทั้งหมดที่ปล่อยมาทางสื่อ Online ด้วย และใน Fashion Week Fall/Winter 2018 ที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นว่า  Prada  นั้นได้เลือกตามเทรนด์ Sportswear ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ รวมทั้งออก Ugly Sneaker อย่าง Cloudbust ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 ออกมาเล่นกับกระแสด้วย และเจ้า Cloudbust เองที่เป็นตัวทำกำไรให้กับ Prada ได้อีกครั้ง

สนีกเกอร์ Cloudbust เปิดตัวครั้งแรกในรันเวย์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 เมื่อปีที่แล้ว

ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยจาก Chief Executive ของแบรนด์อย่าง Patrizio Bertelli ที่เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Reuters พร้อมทั้งบอกว่าต่ออีกว่า Prada นั้นทำกำไรได้เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และยอมรับว่าการคืนกำไรครั้งนี้ถือว่าช้ากว่าที่ทีมบริหารคาดการณ์ไว้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่า Prada ได้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความมืดมนมาแล้ว และผลลัพธ์ของการปรับกลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นด้าน Digital มากขึ้นทำให้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แบรนด์ได้รับการตอบรับที่ดีมากขึ้น และพวกเขามั่นใจว่าปี 2018 นี้แบรนด์จะก้าวเดินต่อไปได้อย่างสดใสกว่าเดิมแน่นอน

แคมเปญโฆษณาที่พยายามทำให้ดูเด็กลง

ในเมื่อผู้บริหารพูดมาขนาดนี้แล้ว ผู้บริโภคสาวก Prada อย่างเราก็มั่นใจได้เลยครับว่าปีนี้จะต้องเห็นสิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นใจจาก Prada อย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณอดใจไม่ไหวจะดูลุคจาก Spring/Summer 2018 หรือ Fall/Winter 2018 ไปพลางๆ ก็ได้นะครับ

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Prada
 
you may also like
FASHION
ฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ Martin Parr กับ จำนวนจำกัดแค่ 1000 เล่ม !
FASHION
ต่อยอดจากกระแสถล่มถลายของโชว์ SS19
FASHION
#ellemenSELECTION ขอยกให้ 4 หนุ่มนี้เป็น "ผู้ชายแต่งตัวเป็น"ประจำปี 2018
FASHION
นำแรงบันดาลใจจากสิ่งก่อสร้างที่สร้างไม่เสร็จมาสร้างคอลเล็กชัน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/prada-sneaker-sq.jpg