FASHION
Chanel ประกาศสถานที่จัดโชว์คอลเลกชั่น Pre-Fall 2018
แน่นอนมันคือที่ The Met ใน New York

Chanel แบรนด์ขวัญใจสาวๆ สายแฟชั่น ถือว่ามีประวัติศาสตร์ผูกพันกับการเดินทางมาโดยตลอด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือแฟชั่นโชว์ จากคอลเล็กชั่น Cruise และ Pre Fall ในหลายซีซั่นที่ผ่านมา ได้มีการย้ายสถานที่จัดงานไปทั่วโลกตั้งแต่ เมือง Hamburg บ้านเกิดของ Karl Lagerfeld ครีเอทีฟไดเรคเตอร์คู่บุญของแบรนด์ กรุงโรม ในอิตาลี (Chanel Métiers d’Art pre-AW16)  หรือแม้แต่ที่คิวบา (Cruise 2017) ในทวีปอเมริกาใต้

Chanel Cruise 2017 ที่ฮาวาน่า คิวบา

และในโชว์ล่าสุดที่กำลังจะเกิดขึ้น Pre-Fall 2018 (Métiers d’Art collection) ทางแบรนด์ก็ได้ประกาศสถานที่จัดงาน นั่นก็คือ The Met หรือ The Metropolitan Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเซ็นทรัลพาร์ค ในมหานครนครนิวยอร์ก โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยร่วมงานกับ Chanel มาแล้วเมื่อปี 2005 ที่ Chanel ได้รับเกียรติมาจัดนิทรรศการหลักบนพื้นที่ของ The Met นอกจากนี้มหานคร New York ยังเป็นเสมือนสถานที่พิเศษของ Coco Chanel เมื่อครั้งที่เธอยังมีชีวิตอยู่ เพราะว่าเหล่าห้างร้านชื่อดังของอเมริกาในยุค 20’s นั้นให้การสนับสนุนผลงานของเธอเป็นอย่างดี (รวมทั้งคอลเล็กชั่นหมวกครั้งแรกของเธอเมื่อปี 1912 ด้วย) ส่งต่อมาจนถึงตัวของ Karl Lagerfeld ที่หลงรักแสงไฟและพลังงานของผู้คนในมหานครที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ (ใครที่เคยไป New York รับรองว่าต้งเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังเขียน)

The Met หรือ The Metropolitan Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเซ็นทรัลพาร์ค ในมหานครนครนิวยอร์ก

และถึงแม้ว่าครั้งนี้จะไม่ใช่การมาเยือน New York ครั้งแรกของแบรนด์ แต่ครั้งล่าสุดที่ Chanel มาจัดโชว์ถึงเมืองลุงแซมก็ต้องย้อนกลับไปถึง 12 ปีที่แล้ว ในคอลเล็กชั่น Cruise 2006 (ครั้งนั้นสถานที่คือ Grand Central Terminal สถานีรถไฟอันโด่งดัง) เลยทีเดียวซึ่ง ก็ถือเป็นเวลาที่นานนมเลยล่ะ สำหรับวงการแฟชั่นที่ทุกอย่างมาเร็วไปเร็ว ดังนั้นโชว์ครั้งนี้จึงถือเป็นโชว์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก วันที่ 4 ธันวาคม นี้มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่า Chanel จะขนอะไรมาเซอไพร์ซเรามั้ย และเหล่าเสื้อผ้าแสนสวยทั้งหลายจะโดดเด่นทะลุบรรยากาศของสถานที่สุดไอคอนิก หรือจะกลมกลืนและส่งเสริมกันออกมาได้ดีแค่ไหน

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Chanel
you may also like
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/30000.png