FASHION
เตรียมพบกับความหฤหรรษ์ทางการจับจ่ายครั้งใหม่จาก Chanel
เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งใหญ่ในวงการแฟชั่น

ยังจำความสนุกของการเล่นเกม Pokemon Go ได้อยู่ไหม? เทคโนโลยี AR ที่จำลองบรรยากาศเสมือนจริงมาไว้อยู่แค่ปลายนิ้วสร้างความบันเทิงอย่างถึงขีดสุดให้กับเหล่าเกมเมอร์และวันนี้เทคโนโลยีนั้นกำลังจะมาเอาใจคอแฟชั่นนักช็อปแล้วเมื่อแบรนด์สุดหรูอย่าง Chanel ได้ทำข้อตกลงกับ Retalier รายใหญ่ในเกาะอังกฤษอย่าง  Farfetch ที่จะร่วมมือกันทางธุรกิจเพื่อรุกตลาดดิจิทัลให้มากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่า Chanel นั้นจะลงมาขายคอลเล็กชั่น Ready To Wear ผ่าน e-commerce เพราะการร่วมมือกับ Farfetch ในครั้งนี้เป็นการนำเอาเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) หรือเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนที่ทาง Farfect ได้นำมาพัฒนาใช้กับการขายของตัวเองนั้นมาปรับใช้กับบูตีกของ Chanel

 

การนำเอาเทคโนโลยี AR มาใช้ในบูตีกของ Chanel นั้นจะช่วยให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในบูตีกได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นไปอีก เช่นราวเสื้อผ้านั้นจะมีการฝังชิบไว้เพื่อจดจำข้อมูลสินค้าที่ลูกค้านำมาลองเพื่อไปสร้างเป็นระบบ Wishlist ได้ หรือสามารถนำไปวิเคราะห์หาไอเท็มที่ใกล้เคียงกับความชอบของลูกค้าได้ รวมทั้งนำไปสู่งการสร้างระบบการชำระเงินที่สะดวกสบายมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้การร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ของ Chanel และ Farfetch ยังถือว่าอยู่ในช่วงต้น ยังคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการทำงานให้เสร็จสมบูรณ์ซึ่งคงได้เห็นข่าวความคืบหน้าออกมาเป็นระยะแน่นอน และ Bruno Pavlovsky ผู้บริหารของแบรนด์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “ความรู้สึกของการเดินเข้าไปใช้บริการในบูตีกของ Chanel นั้นยากจะหาอะไรมาทดแทนได้ และเทคโนโลยี AR นั้นจะมาเพิ่มความหฤหรรษ์นั้นให้มากขึ้นไปอีกแน่นอน”

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Brands
you may also like
FASHION
ผลงานเปิดตัวที่สมบูรณ์แบบผ่านฝีมือของ Kim Jones แหละเหล่าศิลปินมากฝีมือ
FASHION
เมื่อสไตล์ Preppy วิ่งผ่านโพรงกระต่ายไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
FASHION
The fashion show livestream at 1.00 AM, June 24 (BKK Time)
FASHION
ไม่ได้มีเพียงเซเลป แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยสนับสนุนมาเสมอ
FASHION
Virgil Abloh พิสูจ์แล้วว่าโชว์นี้คุ้มค่าการรอคอยจริงๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/02/ChanelAR-SQ.jpg