FASHION
ไปชมแฟล็กชิพสโตร์สีสันชวนฝัน สาขาล่าสุดของ CELINE ที่ Miami
ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวสวิส Valerio Olgiati

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงเลยทีเดียวตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาสำหรับ CÉLINE แบรนด์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นการดึงเอา Hedi Slimane ดีไซน์เนอร์มาดเท่ผู้เคยทำให้กลิ่นอายพังค์ร็อกและกางเกงยีนส์สกินนี่ดังไปทั่วโลกเข้ามาร่วมงานในฐานะ Creative Director พร้อมกับการประกาศว่าจะทำเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายเป็นครั้งแรกของแบรนด์ หรือการ Renovate ปรับโฉมสโตร์แห่งต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก  (ในประเทศไทยเองก็เพิ่งมีการเปิดสโตร์แห่งใหม่ไปเมื่อเดือน กรกฎาคม) และล่าสุดทางแบรนด์ก็ยังเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเตรียมเปิดแฟล็กชิพสโตร์สุดหรู สาขาใหม่ล่าสุดที่เมือง Miami รัฐ Florida สหรัฐอเมริกา (นับเป็นสาขาที่สามของ CÉLINE ในสหรัฐอเมริกา)

 Hedi Slimane ดีไซน์เนอร์มาดเท่ในฐานะ Creative Director ของแบรนด์ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

เคียงข้างไปด้วยแฟล็กชิพสโตร์ของแบรนด์ดังอย่าง Gucci และ Tom Ford แฟล็กชิพสโตร์สูงสองชั้นของ CÉLINE ถูกตกแต่งด้วยวัสดุหินอ่อนสีฟ้าอ่อนอมขาว (Brazilian Pinta Verde) ทั้งหมด ตั้งแต่ facade ของตึก, กำแพงภายในร้าน, พื้น และเพดาน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไอเดียการออกแบบของ Valerio Olgiati สถาปนิกชื่อดังชาวสวิส ผู้เคยออกแบบ Paspels School และ The Yellow House สองตึกที่มีชื่อเสียงในสวิสเซอร์แลนด์ (ทั้งสองตึกต่างก็โดดเด่นในด้านความ Unity อันเกิดจากการใช้วัสดุหลักเพียงหนึ่งชนิด)

แฟล็กชิพสโตร์สูงสองชั้นของ CÉLINE ถูกตกแต่งด้วยวัสดุ Brazilian Pinta Verde ทั้งหมด

The Yellow House ในเมือง Films ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ผลงานที่สร้าวชื่อเสียงให้กับ Olgiati 

ในส่วนของโครงสร้างก็ได้มีการใช้เสาสี่เหลี่ยมปลายแหลมและโครงสร้างซุ้มบันไดที่มีปลายแหลมคล้ายพิรามิด มาใช้เป็นโครงสร้างหลัก (ในตึก The Yellow House ก็มีการใช้เสาที่มีปลายโค้งเช่นกัน) ช่วยเพิ่มความรู้สึกชวนฝันและล่องลอยตั้งแต่สีของภายในไปจนถึงโครงสร้างที่ออกแบบเพื่อเพิ่มอรรถรสให้แก่ลูกค้า น่าติดตามเหลือเกินว่าเมื่อเสื้อผ้าที่ออกแบบโดย Hedi มาอยู่ในร้านแห่งนี้แล้วมันจะเชิญชวนลูกค้าให้เข้ามาได้แค่ไหน (สำหรับเราแล้ว สั้นๆเลยคือเริ่มเก็บเงินรอมานานแล้ว)

ซุ้มบันไดที่มีปลายแหลมคล้ายพิรามิด

 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of CÉLINE
you may also like
FASHION
คอลเล็กชันรับหน้าหนาว ที่แค่เห็นแต่ละลายก็หนาวแล้ว
FASHION
คอลเลคชั่น QUEEN เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย
FASHION
เดนมาร์กก็มีดีไม่แพ้เพื่อนบ้านในยุโรปเลยล่ะ
FASHION
มาพร้อมแคมเปญสุดเท่ที่ได้ไทเทเนี่ยม ทูพี และมารียามาเป็นแบบ
FASHION
ในที่สุดดีไชน์อเมริกันประจำตัวของเขาก็ถูกพูดถึงเสียที
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/5210..png