FASHION
Carnival x Dragon Ball Z ผลงานระดับโลกฝีมือแบรนด์สตรีตไทย
พาไปแอบดูคอลเล็กชั่นนี้ก่อนวันจำหน่ายจริงด้วย

หากเราเอ่ยชื่อ Dragon Ball Z  (การ์ตูนระดับตำนาน ผลงานการสร้างสรรค์ของ อ.อะกิระ โทริยาม่า) ขึ้นมา เชื่อได้เลยว่าการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะเป็นส่วนนึงของความทรงจำวัยเด็กของหลายๆ คนอย่างแน่นอน (เราคนนึงเลยที่ชื่นชอบ เบจิต้า เจ้าชายแห่งดาวไซย่า เอามากๆ ถึงแม้ว่าเฮียแกจะแพ้โกคู อยู่เสมอๆก็ตาม) หลายครั้งที่เรายังแอบเอาการ์ตูนเรื่องโปรดนี้มานั่งอ่านเล่นๆ เวลาคิดงานไม่ออก ซึ่งก็ทำให้หวนคิดถึงความทรงจำแสบๆ สมัยเด็กขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด

และถึงแม้ว่าด้วยวัยที่โตขึ้นอาจจะไม่ได้ทำให้หลายๆ คนติดตามการ์ตูนเรื่องนี้มากนัก (ล่าสุดเค้าเพิ่งออกภาคใหม่ที่ฮิตไปทั่วโลกเลยคือ Dragon Ball  Super ออกมา)  แต่ก็ยังคงเอาใจช่วยโกคูและผองเพื่อนอยู่ลึกๆ แหละน่า

และล่าสุด Carnival แบรนด์สตรีตแวร์สัญชาติไทย ก็ได้หยิบการ์ตูนสุดคลาสสิกเรื่องนี้มาปรับโฉมใหม่ให้มีความแฟชั่นมากขึ้นและสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่เคอะเขิน (ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะแอบดูโอตาคุ) คุณปิ้น เจ้าของแบรนด์เป็นแฟนตัวจริงของการ์ตูนเรื่องนี้ การนำเสนอครั้งนี้จึงออกมาถูกใจแฟนๆ เป็นอย่างมาก

ในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยสามไอเท็มหลักๆ คือ เสื้อ Hoodies เสื้อยืดและ หมวก ปิดท้ายด้วยหมอนอิงน่ารักๆ ที่เป็นการเอาไอเท็มในเรื่องราวฉบับการ์ตูนมาใช้ (ดราก้อน เรดาร์นี้บอกเลยว่าเราซื้อแน่ๆ)  แถมวิธีการขายก็ยังสนุกไม่แพ้ตัว collection เลย เพราะเป็นการขายแบบสุ่ม (แต่เลือกไซซ์ได้นะ) โดยที่เราเองก็จะไม่รู้ว่าจะได้เสื้อยืดลายไหน ทำให้หวนคิดถึงช่วงที่มีการ์ด Dragon Ball แถมมากับขนมกรอบ ที่เราเองก็ไม่รู้ว่าจะได้การ์ดลายไหน (จนต้องเหมาซื้อขนมมันมาทั้งโหลนั่นแหละ) เรียกได้ว่าเก็บดีเทลไปได้ถึงความรู้สึกสมัยเด็กของหลายๆคนเลยทีเดียวและยังทำออกมาดีจนได้รับการกล่าวถึงจาก Hypebeast และ Highsnobiety สองสื่อหลักแห่งโลกสตรีตอีกด้วย และวันนี้ทาง Elle Men ก็เก็บภาพคอลเล็กชั่นนี้บางส่วนมาให้ชมกัน (ก่อนการวางขายจริงในวันที่ 27 พ.ค. นี้) เชิญชมได้เลยครับ

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : @Rhunrun
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/sq1-1024x1024.jpg