FASHION
ความเห็นไม่ตรงกัน Calvin Klein อาจจะไม่ต่อสัญญา Raf Simons
ทาง CK และ PVH อยากให้แบรนด์มุ่งเน้นไปที่ยอดขายมากกว่านี้

ช่วงเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือหนาหูเลยเกี่ยวกับอนาคตของ Raf Simons ดีไซน์เนอร์มากฝีมือชาวเบลเยี่ยม กับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกัน Calvin Klein ที่ถือครองโดย PVH บริษัทผู้ถือครอง Tommy Hilfiger, IZOD, Arrow, Speedo และแบรนด์เล็กๆอีกมากมาย  ว่าทั้งสองนั้นมีแนวทางการทำงานและความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอย่างหนักในเรื่องทิศทางของ Calvin Klein ซึ่งสัญญากาทำงานในตำแหน่ง chief creative director ของ Raf นั้นกำลังจะหมดลงในเดือนสิงหาคมปี 2019 (Raf เข้ามารับตำแหน่งในเดือนสิงหาคม 2016)  และทาง PVH อาจจะตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับอดีต creative director ของ Christian Dior

Raf Simon ออกมาขอบคุณแฟนๆหลังจบโชว์ Calvin Klein’s Fall 2018

Emanuel Chirico CEO ของ PVH ได้ออกแถลงการณ์ว่าทางบริษัทต้องการจะปรับภาพลักษณ์ high-fashion ที่ Raf กำลังสร้างสรรค์ให้กับ Calvin Klein ให้เข้าถึงได้ง่ายและขายให้ได้มากขึ้นด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ค่อนข้างน่าเสียดายเพราะ Calvin Klein Jeans และ  Calvin Klein 205w39nyc ที่ Raf พิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษนั้นทำออกมาได้สวยงาม โดยเฉพาะไลน์ ready-to-wear สุดพรีเมี่ยม (ที่ดันมาพร้อมราคาระดับแบรนด์ designer ที่ถือว่าสูง) อย่าง Calvin Klein 205w39nyc ที่ทั้งสวยและเต็มไปด้วยเรื่องราวและการผสมผสานที่ลงตัวในทุกคอลเล็กชั่น ชมคอลเล็กชั่นล่าสุด Pre Fall 2019 ที่นี่ แล้วคุณผู้อ่านจะเชื่อเราแบบหมดหัวใจ 

Calvin Klein 205w39nyc คอลเล็กชั่น Pre-Fall 2019

ถึงแม้ข่าวลือนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันโดยตรงจาก PVH แต่เราเชื่อว่าหลายๆคนรู้สึกได้ว่าเรื่องนี้ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงและสมเหตุผล เพราะภาพลักษณ์ใหม่ๆที่ Raf  บรรจงสร้างให้ Calvin Klein นั้นถือว่าฉีกภาพลักษณ์แบบเก่าๆของแบรนด์ทิ้งทั้งหมด สำหรับสายแฟชั่นและแฟนๆ Raf นี่ถือเป็นเรื่องที่ดีและก็คงหลงใหลในผลงานของดีไซน์เนอร์เจ้าของรางวัลใหญ่จากเวที CFDA อย่าง Womenswear designer of the year ประจำปี 2018 และ Menswear designer of the year ในปี 2017 (และแบรนด์ที่ Raf พาไปถึงรางวัลนี่ก็ไม่ใช่แบรนด์ส่วนตัวของเขาแต่เป็น Calvin Klein ที่กำลังจะแยกทางเดินกัน)  แต่อาจจะไม่ใช่กับกลุ่มลูกค้าประจำของ Calvin Klein ที่ไม่ได้ชื่นชนแนวทางที่ Raf ทำตอนนี้และความไม่มั่นใจของลูกค้ากลุ่มสำคัญกลุ่มนี้แหละที่กระทบยอดขายของแบรนด์โดยตรง

ถ้าทั้งสองต้องบอกลากันจริงๆแล้วล่ะก็เราก็ได้แต่หวังให้ทั้งคู่จากกันกันด้วยดี ส่วนเราคงได้แต่พึมพำในใจว่าเสียดายที่สุดเลยเว้ยแก !

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Calvin Klein
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/12/126.png