FASHION
Calvin Klein เปิดบ้านจัดแสดงผลงานศิลปะให้ Andy Warhol
CK ยกผลงานของศิลปินผู้เป็นตำนานมาโชว์ถึงในออฟฟิส

หลังจากที่เคยหยิบเอางานของศิลปินป็อปอาร์ตชื่อดังตลอดกาล Andy Warhol  มาออกคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว เร็วๆนี้ Calvin Klein (ที่นำโดย Raf Simons นั่งแท่น Chief Creative Officer)ก็กำลังจะเป็นแม่งานจัดนิทรรศการแสดงผลงานของ Andy Warhol อีกครั้งที่สำนักงานใหญ่ของแบรนด์ในนิวยอร์ก โดยจะร่วมมือกับ Dia Art Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและกองทุนทางด้านศิลปะ ซึ่งจะร่วมระลึกถึง Warhol

ด้วยการนำผลงานภาพเพนท์ที่มีชื่อว่า Shadows ชิ้นงานขนาดใหญ่ที่ใช้เทคนิกประจำตัวของเขาอย่างการ Silkscreen (การทาสีผ่านบล็อกหรือแม่พิม)ที่มีการใส่ลูกเล่นอย่างการเน้นเงาและการแต้มสีทั้งสีมืดและสว่างตัดกันลงไปในภาพเดียวกัน เช่น สีดำตัดกับสีสว่างอย่างสีเหลือง สีม่วง สีส้ม หรือสีฟ้า (สอดคล้องกับชื่อผลงาน Shadows เป็นอย่างดี)

ภาพเพนท์ที่มีชื่อว่า Shadows

การจัดแสดงผลงานของ Warhol ที่สตูดิโอของ Calvin Klein ในนิวยอร์กครั้งนี้ น่าจะทำให้ใครหลายคนรวมถึงนักเสพย์ศิลปะ นึกย้อนไปถึงการเปิดแสดงแกลลอรีครั้งแรกของเขาซึ่งเคยจัดที่ย่าน SoHo ในนิวยอร์กเมื่อปี 1979 อยู่ไม่น้อย (ด้วยความที่มีฉากหลังอยู่ในนิวยอร์คเหมือนกัน) โดยงานจัดแสดงนี้จะมีงานเขียนบนผ้าใบของ Warhol ทั้งหมด 102 ชิ้น

Andy Warhol เมื่อปี 1979

“Andy Warhol: Shadows” จะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 26 ตุลาคม 2018 จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2018 นี้ที่สำนักงานใหญ่ของ Calvin Klein ในนิวยอร์ก (205 W 39th St. New York, NY 10018) โดยโปรแกรมการเข้าชมจะรวมถึงการเข้าร่วมฟังเสวนาเชิงสร้างสรรค์ระหว่าง Donna De Salvo ผู้ดูแลอาวุโสของพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ Whitney Museum of American Art และ Jessica Morgan Director ขององค์กร Dia Art Foundation นิทรรศการณ์นี้คืออีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ว่าถึงแม้จะจากโลกนี้ไปกว่า 30 ปีแล้วแต่ผลงานของ Warhol ก็ยังคงส่งต่อแรงบันดาลใจและจิตวิญญาณให้คนรุ่นหลังอยู่เสมอ 

เรื่อง Napasorn Thonglor

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : courtesy of Bill Jacobson
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/5555.png