FASHION
Burberry ตั้งเป้ายกเลิกการใช้พลาสติกทั้งหมดภายในปี 2025
เดินหน้ารักษ์โลกต่อเนื่องหลังจากยกเลิกการใช้ขนสัตว์เมื่อปีที่แล้ว

เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว (2018) หลายคนคงยังจำกันได้สำหรับแคมเปญรักษาสิ่งแวดล้อมของแบรนด์หรูระดับตำนานของเกาะอังกฤษอย่าง Burberry ที่ยกเลิกการใช้ขนสัตว์ (Fur) บนผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของแบรนด์อีกทั้งยังทำลายสต้อกสินค้าค้างสต๊อกเพื่อลดปริมาณขยะ (เป็นการป้องกันปัญหาสินค้าเซลล้นตลาดไปในตัวด้วย)

ซึ่งทางแบรนด์ก็ทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ เพราะคอลเล็กชั่นแรก ( Spring/Summer 2019 สามารถอ่านรีวิวเต็มๆได้ ที่นี่ ) ของดีไซน์เนอร์ป้ายแดงของแบรนด์อย่าง Riccardo Tisci เมื่อช่วงเดือนกันยายนก็ใช้แต่ขนสัตว์เทียมเท่านั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ทรง Bowling ที่มีข้อความ “WHY DID THEY KILL BAMBI”. จากคอลเล็กชั่น SS19

และล่าสุดทางแบรนด์ก็ยังเดินหน้ารณรงค์แคมเปญเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องโดยตั้งเป้าไว้ว่าจะ ลดการใช้พลาสติกสิ้นเปลืองทั้งหมดภายในปี 2025 (ทั้งในส่วนของบรรจุภัณฑ์และสินค้าทุกชนิด) โดยทาง Burberry ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าภายในปี 2025 บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดที่ทำจากพลาสติกของแบรนด์ จะต้องทำจากวัสดุรีไซเคิล และย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติเท่านั้น เพื่อช่วยลดปัญหาขยะและมลภาวะ

บรรจุภัณฑ์แบบใหม่ของทางแบรนด์

โดยเบื้องต้นตั้งแต่ต้นปีทางแบรนด์ก็ได้ลดการใช้พลาสติกไปได้กว่า 29 ตันและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการลดการใช้พลาสติกห่อหุ้มสินค้า ถุงพลาสติก รวมถึงลดการใช้กระดาษด้วย และภายในสิ้นปี 2019 นี้ทางแบรนด์จะใช้ไม้แขวนเสื้อ ถุงพลาสติก และพลาสติกห่อหุ้มสินค้าที่ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติเท่านั้น

นอกจาก Burberry แล้วบริษัทใหญ่อื่นๆที่ลุกขึ้นมารณรงค์เรื่องปัญหาเกี่ยวกับพลาสติกก็ได้แก่ Unilever, L’Oréal, Walmart Inc., Target และ Carrefour ซึ่งทั้ง 5 บริษัทก็ถือเป็นหนึ่งใน 150 บริษัทใหญ่ของโลกที่ใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกมากที่สุดในโลก (คิดเป็น 20% ของปริมาณบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ถูกสร้างขึ้น) ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่น่าชื่นชมของ Burberry และเราเชื่อว่าอีกหลายๆแบรนด์ต้องลุกขึ้นมาร่วมด้วยอย่างแน่นอน !

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Burberry
you may also like
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/03/123333.png