FASHION
Breaking Down The Style with Nu Nimsomboon
แหกกฎอย่างมีรสนิยมไปกับ นุติ์ นิ่มสมบุญ

เสื้อยืด กางเกงสแล็ก (หรือยีนส์) และรองเท้าหนัง คือไอเท็มพื้นฐานที่ผู้ชายเกือบทุกคนมีติดตู้เสื้อผ้า แต่รับประกันได้ว่าวิธีการแต่งตัวของนุติ์ นิ่มสมบุญ หรือที่คนในวงการครีเอทีฟรู้จักเขาในฐานะ Designer Director แห่ง Slowmotion คนนี้จะมาเปลี่ยนนิยามของเบสิกไอเท็มให้สไตลิชจนคุณคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

new-my-style

นิยามของการแต่งตัวสไตล์นี้

เพื่อนชอบแซวว่าสไตล์ Uniqlo (หัวเราะ) ด้วยความที่เราเป็นคนที่มีนิสัยเงียบๆ เรียบๆ จึงสะท้อนผ่านการแต่งตัวแบบนี้ ทั้งที่เมื่อตอนเด็กๆ เราย้อมหัวสี เป็นเด็กสเกตแต่เรามาเปลี่ยนสมัยเรียนมหา’ลัย กลายเป็นว่าเราเป็นเด็กเรียนศิลปะที่แต่งตัวเรียบร้อยกว่าเพื่อน เรียกว่าเป็น ‘ชายเนี้ยบ’ ของรุ่น ย้อนกลับไปดูภาพสมัยมหา’ลัยก็ไม่ค่อยเชย

จุดเปลี่ยนที่ทำให้เด็กสเกตบอร์ดกลายเป็นชายเนี้ยบ

เราเริ่มซึมซับคัลเจอร์สเกตบอร์ดสมัยย้ายไปเรียนอเมริกาตอนอายุ 17-18 ปี เรียนได้สองปีก็ย้ายกลับมาเรียนม.รังสิต เหมือนตอนนั้นเทรนด์ของอเมริกาเพิ่งเข้ามาในไทย ซึ่งเรารู้สึกว่า เราไม่ใช่แนวนั้นแล้ว อยู่ที่นี่ก็ไม่มีใครรู้หรอกว่าสเกตเราก็เล่นเป็น (หัวเราะ) ก็กลับมาตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กเรียบร้อยไปเลย เพื่อนแต่งตัวเยอะๆ กันหมด ไอ้เราใส่ชุดนักเรียน

แว่นตา Kaneko Optical: อันนี้เป็นของญี่ปุ่น เราชอบเพราะเป็นทรงคลาสสิก แต่เล็กกว่าปกติ

เสื้อยืด JBB*: มีเสื้อผ้าแบรนด์นี้อยู่เกือบครึ่งตู้ ที่สำคัญคือต้องเป็นเสื้อยืดแบบมีกระเป๋า เอาไว้ใส่ของใส่แว่น ถ้าเป็นเสื้อเชิ้ตจะเป็นแบบ button down collar สีเบสิก ขาว เทา ดำ ฟ้า

กางเกงสแล็ก AMI: รีดจีบหน้า แต่บางวันผมจะใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ รองเท้าหนัง

รองเท้าหนัง Dr. Martens: ชอบแบบ wingtip brogues เพราะคลาสสิกแต่มีการทวิสต์ ที่สำคัญคือ เราเป็นคนไม่ชอบใส่ถุงเท้า เหมือนเทพ โพธิ์งาม (หัวเราะ) คงเพราะเราเท้าแห้ง เลยไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่น

แจ็กเกตหนัง Acne Studio: ใส่ไปเที่ยว ไปคุยงาน แอ็กเน่เป็นแบรนด์ที่เราซื้อเยอะเพราะเรียบแต่ทวิสต์ อย่างไอเท็มที่มีเยอะที่สุดในตู้เสื้อผ้าก็คือกางเกงยีนส์ Acne Studio วันก่อนเพิ่งนับได้ประมาณ 26 ตัว สีซ้ำๆ ซื้อแล้วซื้ออีก พอมันหดก็ให้พี่โน้ต Dudesweet (พงษ์สรวงคุณประสพ) เอาไปใส่ เพราะเอวไซซ์เดียวกัน เขาได้ของเราไปสี่ตัวแล้ว

แหวน: แหวนแต่งงานรูปภรรยา ทำเอง ด้านข้างเป็นรูปนักบินอวกาศนั่งอยู่บนดวงจันทร์ เพราะชื่อแฟนหมายถึงพระจันทร์เหมือนอารมณ์แบบ Neil Armstrong ถึงดวงจันทร์ประมาณนั้น (ยิ้ม)

เรื่อง: กรกฎ อุ่นพาณิชย์
ภาพ: อังกฤษ พลางกูร

you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-my-style.jpg