FASHION
Bottega Veneta กับการเปลี่ยนผ่านของฤดูร้อนสู่ฤดูใบไม้ร่วง
Bottega Veneta Early Fall 2018

คอลเล็กชั่น Early Fall 2018 หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ Pre-Fall 2018 จาก Bottega Veneta นี้ Tomas Maier ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ได้บอกว่าเขาต้องการทำคอลเล็กชั่นที่แตกต่างไปจากรันเวย์คอลเล็กชั่น “มันจะต้องเป็นคอลเล็กชั่นที่สวยงามและใช้ได้จริงจนลูกค้าต้องอยากมีไว้ในครอบครอง” เขากล่าวซึ่งก็เห็นจะจริง เพราะเราเองที่นั่งพิมพ์อยู่ก็เริ่มอดใจไม่ไหวอยากจะเดินไปที่บูติกแล้วหยิบไอเท็มหลายๆ อยากมาครอบครอง

ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าในฤดูใบไม้ร่วง (หรือแถวบ้านเราก็เข้าฤดูฝน) อากาศเริ่มอึมครึมตลอดวัน พาลจะทำให้จิตใจห่อเหี่ยวได้ง่าย Bottega เลยหยิบเอาสีสันของฤดูร้อนมาเป็นพระเอกในคอลเล็กชั่นนี้แต่ไม่ได้เอาสีจัดจ้านมาแปะไว้โดดๆ เพราะ Maier เลือกใช้สีโทนร้อนของฤดูร้อนที่ท้องฟ้าและธรรมชาติกำลังจะเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงมาใส่ไว้ในคอลเล็กชั่นนี้แทน

สีโอลด์โรส สีชมพูถูกนำมาตัดเย็บเป็นชุดสูทที่ทิ้งโครงสร้างเคร่งเครียดออกไปให้เหลือความสบายๆ แบบ Unstructured Suit ในผ้าลินินและผ้าฝ้าย พร้อมทั้งกลายมาเป็นแจ็กเกตหนังที่ให้อารมณ์ผู้ชายเท่ๆ แบบไม่ดิบเถื่อนได้อย่างดี  ส่วนสีสดใสอื่นๆ อย่างสีฟ้า สีเขียว สี Lemon Green หรือสีแดงก็ถูกเฉลี่ยออกมาเป็นไอเท็มอื่นๆ อย่างชุดสูท กางเกงและเสื้อแจ็กเกต นอกจากนี้ยังมีสีตระกูลเอิร์ธโทนทั้งสีเทา สีน้ำตาล ในการสร้างเป็นไอเท็มเหมือนกันโดยหลายชิ้นที่มาใน Unstructured Sillhoutte  เพื่อความสบายในยามสวมใส่ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแอ็กเซสเซอรี่ส์หนังอย่างกระเป๋าทั้งทรง Belt Bag, Tote หรือทรง Backpack และรองเท้าสนีกเกอร์ที่แอ็กเซสเซอร์รี่ส์เกือบทุกชิ้นตกแต่งด้วยหนังสานอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์นั้นเอง

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy Of Bottega Veneta
you may also like
FASHION
อีกครั้งที่ Moncler ดึงดีไซเนอร์หลากหลายสไตล์มารวมตัวกัน
FASHION
หลังจากมรสุมดราม่าเรื่องสีผิว Michele ก็พา Gucci กลับมาอยู่บนจุดสูงสุดอีกครั้ง
FASHION
ดีไซน์สไตล์มินิมอลร่วมสมัยแบบ Hedi จริง ๆ
FASHION
วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 3 ทุ่มเรามีนัดกันสำหรับผลงานล่าสุดของ Michele
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/BOttega-Early-Fall-SQ-1024x1024.jpg