FASHION
ส่องสไตล์เท่ๆ จากหนังดังครึ่งปีแรก 2018
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ

ปี 2018 นี้ยังคงเป็นปีที่มีหนังเข้าใหม่ที่น่าดูแทบจะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นสาวก MCU ที่ตั้งหน้าตั้งตารออย่าง Black Panther หรือ Avengers : The Infinity wars หรือจะเป็น side story ของ Han Solo อีกหนึ่งตัวละครหลักในหนังสงครามจักรวาลอย่าง Star Wars และอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมาก แต่นอกจากเนื้อหาหนังต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสนใจที่จะรอแล้ว แฟชั่นและการแต่งตัวของตัวละครในหนังก็เป็นอีกอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่ามีสไตล์ของตัวละครจากหนังเรื่องอะไรที่น่าสนใจน่าแต่งตามบ้าง

Call Me By Your Name (Armie Hammer & Timothée Chalamet)

มาเริ่มกันที่หนัง coming of age อย่าง Call me by your name เจ้าของรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 90 สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม โดยหนังจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของ Elio Perlman (รับบทโดย Timothée Chalamet) และ Oliver (รับบทโดย Armie Hammer) ที่ต้องมาอยู่ร่วมกันและได้พัฒนาความรู้สึกตั้งแต่อึดอัดใจไปจนถึงรักกันผ่านบรรยากาศในฤดูร้อนของอิตาลีที่มีเสน่ห์จากยุค 80s เป็นแบ็กกราวด์


เสื้อผ้าที่ตัวละครหลักอย่าง Oliver สวมใส่นั้น มักจะเป็นเสื้อ Oxford shirt พร้อมกับกางเกงขาสั้น เข้าคู่กับสนีกเกอร์ทรงวินเทจ เหมาะกับ Timeline ในเรื่องอย่างพอดิบพอดี สามารถเอามาเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลสำหรับประเทศที่มีหน้าร้อนทั้งปีอย่างเมืองไทยได้เลย

Black Panther  (Erik Killmonger)

มาต่อกันที่ตัวร้ายแห่งปีอย่าง Erik Killmonger รับบทโดย Michael B. Jordan จาก Black Panther โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าบู๊ต้อนรับวาเลนไทน์กันเลยทีเดียว

สไตล์ที่น่าสนใจอยู่ในฉากปรากฏตัวครั้งแรกของอีริค เขาเดินเข้ามาพร้อมลุคฮิปฮอปอเมริกันด้วยเสื้อยืดสีขาวสวมทับด้วยแจ็กเกต Denim shearling กางเกงแบบ Drop-crotch และ Combat boots แถมยังมีแอ็กเซสเซอร์รี่ส์อย่าง tinted glasses และสร้อยคอแบบชนเผ่าพื้นเมือง เป็นเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันฮิปฮอปเท่ๆ ที่อยากจะแนะนำเลยละ

Solo : A Star Wars Story – Han Solo (Alden Ehrenreich)

สาวกหนังซีรี่ส์สงครามจักรวาลอย่าง Star Wars คงต้องตื่นเต้นกันบ้างกับหนังภาคเดี่ยวของตัวละครหลักอย่าง Han Solo ในเรื่อง Solo : A Star Wars Story ที่ได้ฉายไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมานี้

เสื้อผ้าของ Solo ในวัยหนุ่มนี้ ทางฝ่ายคอสตูมอธิบายว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก The Clash วงดนตรีพังก์ร็อกจากอังกฤษยุค 70s ที่ใส่เสื้อเชิ้ตไม่มีแขนกับบู้ทและยีนส์ ผสมผสานกับเครื่องแต่งกายของร็อกสตาร์ยุคเก่าๆ ที่มักจะใส่แจ็กเก็ตและสูทคู่กับเสื้อเชิต รวมถึงเสริมผ้าสีดำไปตรงไหล่ให้ดูโดดเด่น ดูเผินๆ จะออกแนวคาวบอย แต่จริงๆ แล้วได้แรงบันดาลใจมาจากร็อคสตาร์ยุคเก่า

Love, Simon – Simon Spier (Nick Robinson)

อีกหนึ่งหนัง coming of age เรื่องล่าสุดอย่าง Love Simon ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายชื่อดังอย่าง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดยเล่าถึง Simon ที่เมื่อดูจากภายนอกแล้วเขาอาจมีชีวิตที่ดูสมบูรณ์แบบแต่ความเป็นจริงแล้วเขากำลังเผชิญปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวเองอยู่

สไตล์การแต่งตัวของ Simon ให้ความรู้สึกแบบร็อกยุค 70’s ด้วยเสื้อแจ็กเก็ต Denim shearling (แต่ให้ความรู้สึกต่างจาก Erik Killmonger ที่แนะนำไป) สวมทับเสื้อฮู้ดสีเข้มเข้าคู่กับกางเกงยีนส์ โดย Eric Daman คอสตูมดีไซเนอร์ของหนังเรื่องนี้ได้บอกเอาไว้ว่าเขาต้องการให้มีกลิ่นอายแบบ Grunge หน่อย ๆ ด้วย ดูเหมือนว่าแจ็กเก็ตยีนส์นี่ก็ให้ลุคได้หลายแบบอยู่เหมือนกัน


ลองเปลี่ยนจากการดูแฟชั่นบนรันเวย์มาดูสไตล์มิกซ์แอนด์แมชท์การแต่งตัวจากหนังแบบนี้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน

เรื่อง : ณัฐรุจา เสือทองคำ
ภาพ : Courtesy
you may also like
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
FASHION
Riccardo Tisci เลือกใช้ฟอร์มและ silhouette ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของเจ้าตัว
FASHION
เป็น Statement Piece ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/Movies-styles-SQ.jpg