FASHION
BEAMS Couture x Ziploc ยกระดับแฟชั่นพลาสติกโปร่งใส
กับการใช้ไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง ถุง Ziploc

ถ้าหากจะตามหาหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปี หนึ่งในนั้นต้องมีแฟชั่นการนำวัสดุสัเคราะห์หรือพลาสติกๆ ต่างที่มีคุณสมบัติโปร่งใสราวกับแก้วช๊อต (ก่อนที่จะมีการเทของเหลวความเข้มข้นขนาด 40 ดีกรี ลงไปนะ) มาใช้ลงบนไอเท็มต่างๆไล่มาตั้งแต่รองเท้า เสื้อผ้า แจ๊กเกต และที่นิยมที่สุดแน่นอนว่าต้องเป็นกระเป๋า ซึ่งหลากหลายแบรนด์ทั้งดีไซน์เนอร์ ไฮสตรีท หรือแม้แต่สตรีทแวร์ ก็หยิบจับเอาวัสดุนี้มาสร้างสรรค์งานกันอย่างสนุกมือ

วงการสนีกเกอร์ก็เอากับเค้าด้วย เห็นได้จากรองเท้ายอดนิยมที่ต้องต่อคิวแย่งชิงกันอย่าง Nike React Element 87 

และก็ปฏิเสธได้ยากว่าช่วงแรกๆที่เราได้เห็นเทรนด์นี้มันช่างดูเตะตา แฝงความทะเล้นแต่ก็ยังมีสเน่ห์ด้วยเรื่องราวของสิ่งของสัมภาระ(ที่โดดเด่นที่สุดเลยในเรื่องนี้ต้องยกให้กระเป๋า Rimowa x OFF-White) หรือแม้แต่ส่วนประกอบของร่างกายที่มองเห็นได้ผ่านวัสดุวิทยาศาสตร์เหล่านี้ (เสื้อกล้าม COMME des GARÇONS HOMME Plus โดยดีไซน์เนอร์ตัวแม่คือตัวอย่างที่โดดเด่นในกรณีนี้ ) แต่ก็ปฏิเสธได้อยากอีกเช่นกันว่าพอเริ่มเห็นเทรนด์นี้มากๆเข้าเราก็เริ่มเอียนและเบื่อไปบ้างเหมือนกัน

กระเป๋าเดินทาง Rimowa x OFF-White

เสื้อกล้ามจาก COMME des GARÇONS HOMME Plus

กระเป๋าทรงถุง Shopping Bag จาก Celine ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮอตฮิตเอามากๆอยู่ช่วงนึง

แต่วันนี้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับคำอุทานกับตัวเองในใจว่า “แบบนี้ก็ได้หรอ” ก็กลับมาเยี่ยมเยียนเราอีกครั้ง ผู้ชักที่ใยอยู่เบื้องหลัง(อย่างโปร่งใส)ก็คือ คอลเลคชั่นกวนๆของ Beams Couture แบรนด์ในเครือของ Beams เสื้อผ้าคอนเซ็ปต์ดีใส่ง่ายสัญชาติญี่ปุ่น ที่ดึงเอาถุง Ziploc ผลิตภัณฑ์แรกที่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักธุรกิจวัยกลางคนผู้ภาคภูมิใจกับคอลเลคชั่นนาฬิกา นักเรียนแฟชั่นผู้คลั่งไคล้ดีไซน์เนอร์ยุโรป หรือเด็กมัธยมต้นที่เพิ่งเริ่มเก็บสะสมรองเท้าสนีกเกอร์ หากเอ่ยถึงถุงพลาสติกโปร่งใส ถุง Ziploc ก็คงต้องเป็นสิ่งแรกๆที่เด้งขึ้นมาในความคิดเป็นแน่

ร่มใสๆ ที่มีลูกเล่นและโลโก้ของ Ziploc นี่แหละที่เราคิดว่าน่าซื้อมาไว้เป็นพรอพชิ้นดีได้เลย

Beams Couture ก็น่าจะมีความรู้สึกไปในทำนองเดียวกัน ถึงได้เตรียมนำคอลเลคชั่นที่ประกอบไปด้วย กระเป๋าหลากหลายรูปทรง ทั้งแบบหิ้ว คาดเอว คล้องคอ และ เป้สะพายหลัง รวมถึง หมวก ผ้ากันเปื้อน และ ร่ม(ชิ้นนี้ค่อนข้างน่ารักและโดดเด่นกว่าร่มใสที่เป็นไอเท็มยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น) ที่ทำจากวัสดุเดียวกัน ออกวางจำหน่ายผ่าน Pop Up เค้าเตอร์ภายในร้าน Beams สาขา Shinjuku (มีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม- 11กันยายน) ทางที่ เว็บไซต์ของแบรนด์ ในวันที่ 20 สิงหาคม เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆสำหรับเทรนด์แฟชั่นใสๆเทรนด์นี้ แต่อย่างน้อยเหล่าถุงซิปล็อกหลากหลายไซต์นี้ก็คงสามารถประกาศศักดาได้อย่างไม่อายใครว่า “พี่ใสมาก่อนนะน้อง”

แถมสุดท้าย ที่ใสกว่าเนื้อพลาสติก Ziploc ก็คงเป็นหน้าสวยหวานสไตล์คาวาอิ๊ของนางแบบจากคอลเลคชั่นนี้นี่แหละ 😛

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Beams
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/210000.png