FASHION
4 สไตล์ในสีขรึม สำหรับวันสีเทา
Be Subtle, the devil is in the details

สูทและกางเกง Thom Browne at Club 21 Men, เสื้อเชิ้ต Theory, เนกไท Tom Ford, รองเท้า Painkiller, คลิปหนีบเนกไท Ralph Lauren

The Modern Classics
เรามั่นใจว่าผู้อ่านแอลเมนน่าจะครองชุดสูทที่ตัดแบบเทเลอร์เมดกันอย่างน้อยคนละหนึ่งตัว เดือนนี้คุณควรหยิบมันออกมาใช้แล้วละครับ ไม่ว่าจะออกไปประชุม หรือสำหรับงานที่ฟอร์มอลขึ้นหน่อย เราแนะนำให้เรียบไว้ก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องน่าเบื่อ คุณสามารถเล่นกับแอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างคลิปไท หรือพ็อกเกตสแควร์ แต่ถ้ายังธรรมดาไป ลองเล่นกับดีเทลของเนื้อผ้าดู เช่น ลองถามหาเนื้อผ้า seersucker ที่มีเท็กซ์เจอร์ขรุขระ หรือไม่ก็ลองถามถึงผ้าแบบ houndstooth แบบตัวข้างบน สูทสีเทาจะของคุณจะไม่เป็นสูทสีเทาธรรมดาเหมือนคนอื่นแน่ๆ


สูทและกางเกง Toast Bespoke, เสื้อยืด Rag & Bone, กระเป๋า Hermès, รองเท้า Sandro

Casual Business
ไม่มีอะไรสบายและดูดีไปกว่าเสื้อยืดคอตตอนขาวใส่กับสูทเข้าชุดไปอีกแล้ว เราคิดว่านี่คือเอาต์ฟิตที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดสำหรับสุภาพบุรุษยุคใหม่ที่คิดว่าการใส่เชิ้ตผูกไทไม่ได้แปลว่าบิสซิเนสเสมอไป เก็บรองเท้าหนังหรือโลเฟอร์เอาไว้ก่อน เพราะถ้าคุณเป็นหนุ่มที่ต้องกระโดดขึ้น BTS แล้วลงมาต่อวินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอย เราว่าเสียดายของ แถมเจ็บเท้าเปล่าๆ หาสนีกเกอร์เรียบๆ ก็ไปกับสูทได้แบบไม่เขิน จบด้วยกระเป๋าหนังที่โยนของทุกอย่างลงไปได้แบบไม่ต้องกลัวของหายเป็นพอ


เสื้อเชิ้ต John Varvatos, เสื้อทอและกางเกง Hermès, รองเท้า Nike

Understated Casual
รู้กันอยู่แก่ใจว่าอากาศบ้านเรานั้นมีแค่ร้อน กับร้อนฉิบหาย แต่เราคิดว่าคุณควรมีสเวตเตอร์ทอเนื้อ cashmere ดีๆ อย่างน้อยหนึ่งตัว เพราะว่ามันไม่ได้ใส่แล้วร้อนตับแล่บอย่างที่คุณคิด มันเป็นหนึ่งชิ้นที่เรียบง่าย ใส่แล้วดูแพงได้เร็วที่สุดในบรรดาเสื้อผ้าทุกชิ้น (บางครั้งสเวตเตอร์ดีๆ ดูแพงกว่าสูทบางตัวเสียด้วยซ้ำ) เพราะฉะนั้น หามาสักหนึ่งตัว ไม่ต้องหนามาก รับรองใส่กับกางเกงสแล็ก (หรือยีนส์) พร้อมกับรองเท้าสนีกเกอร์พื้นยางแล้วดูแพง (กว่าราคาที่จ่ายไป) แน่นอน


เสื้อทอ Theory, กางเกงขาสั้น Ralph Lauren, รองเท้า Sandro

Laid Back Weekend
ใครว่าใส่ขาสั้นแล้วแปลว่าปล่อยตัวเสมอไป? ลุคแคชวลแบบสบายโคตรๆ วันหยุดก็มีสไตล์ได้ เพียงแค่เปลี่ยนจากกางเกงผ้าคอตตอนธรรมดามาเป็นลินินหรือเซียร์ซักเกอร์ที่เท็กซ์เจอร์แตกต่าง กับเสื้อเชิ้ตเรยอนหรือไม่ก็สเวตเตอร์แขนยาวถกแขนขึ้นแบบเอฟฟอร์ตเลส เพราะใครจะไปรู้ แค่ไปซื้อกาแฟหน้าปากซอยก็อาจจะเจอผู้หญิงสวยได้ เพราะฉะนั้น…อย่าทิ้งการ์ด


นายแบบ : Mark at Red สไตลิสต์ : นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์ : กนกรัตน์ อริยา, สรัตตา สุทธิธน
แต่งหน้าและทำผม : สุธีมา ราชรัตนารักษ์

เรื่อง : ณภัทร สุทธิธน 
ภาพ : กิตติเดช เจริญพร
you may also like
FASHION
กับการใช้ไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง ถุง Ziploc
FASHION
นอกจากรองเท้าแล้วก็มีเสื้อผ้าคุณภาพพรีเมี่ยมมากมายให้เลือกอีกด้วย
FASHION
คอลเล็กชันรับหน้าหนาว ที่แค่เห็นแต่ละลายก็หนาวแล้ว
FASHION
คอลเลคชั่น QUEEN เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย
FASHION
เดนมาร์กก็มีดีไม่แพ้เพื่อนบ้านในยุโรปเลยล่ะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/10/grey.gif