FASHION
สองสไตล์เรียบเท่และยุ่งเหยิงจาก Balenciaga Fall/Winter 2018
Choose Your Side!

Demna Gvasalia ยังคงรักษาตำแหน่งแบรนด์ไฮเอนท์สุดแนวไว้ให้ Balenciaga ไปได้อีกซีซั่นเมื่อในคอลเล็กชั่นล่าสุดแบรนด์ได้เปิดตัวความร่วมมือกับ World Food Programme (WFO) หรือโครงการอาหารโลกเพื่อจัดการปัญหาความหิวโหยให้หมดไปจากโลกนี้ โดยความร่วมมือครั้งนี้ปรากฏให้เห็นผ่านเสื้อ Hoodie และทีเชิ้ตที่พิมพ์โลโก้ Balenciega Supports World Food Programme ไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัด

Balenciaga Fall/Winter 2018

สำหรับโชว์ในคอลเล็กชั่นนี้ เริ่มต้นด้วยภูเขาจำลองที่ถูกเพนต์ด้วยลาย Graffiti เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่ายังไงเสียแบรนด์ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นยุค 90’s ไปง่ายๆ ก่อนที่เหล่านายแบบจะออกมาในเสื้อผ้าเซตแรกของคอลเล็กชั่นนี้ที่เป็นการนำเอา Silhouette งาน Tailoring ของ Cristobal Balenciaga ผู้ก่อตั้งแบนรด์มาปรับให้ให้ร่วมสมัยมากขึ้น และเรามองว่ามีความ Unisex มากขึ้นด้วย เพราะเสื้อผ้าของผู้ชายเซตแรกในคอเล็กขั่นนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ Long Coat หรือเหล่าเสื้อสูทนั้นจะถูกนำมาปรับให้มีความเข้ารูปมากขึ้นโดยเฉพาะที่ตรงเอว ตัดเย็บผ่านวัสดุคลาสสิกในยุค 80’s และ 90’s ที่แบรนด์นำเทรนด์ให้กลับมาฮิตอีกครั้งอย่างผ้า Tartan  ผ้าทวีด ลาย Plaid หรือลาย Houndstooth ก่อนที่โมเดลในเซตที่สองจะออกมาพร้อมความเป็น Balenciaga ในยุคนี้ด้วยการเลยเยอร์เสื้อผ้าอย่างหนังหน่วงลงไปทั้งแจ็กเกตยีนส์ซ้อนเสื้อยืดซ้อนเสื้อเชิ้ตทับด้วยเสื้อโค้ทเป็นต้น

อีกอย่างที่แบรนด์นำมาใช้นั้นก็คือสายรุ้งเพื่อที่จะบอกเป็นนัยๆ ว่าเราเองก็สนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+ นะ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่เห็นบนเสื้อเชิ้ตนั้นก็สามารโทรได้จริงๆ เป็นเบอร์ Hotline ของแบรนด์ที่มีไว้สอบถามข้อมูลที่เราคิดว่าอาจะเป็นประโยชน์ในการดีไซน์คอลเล็กชั่นต่อไปของแบรนด์ ถ้าอยากรู้ว่าในสาย Balenciaga จะพูดอะไรกับเรา คลิกสิครับ

Balenciaga Fall/Winter 2018

Balenciaga Fall/Winter 2018

เรื่อง : KANT
ภาพ : WWD, Highsnobiety
you may also like
FASHION
ผสมความเป็นสตรีตและความเนี๊ยบแบบดั้งเดิม
FASHION
และ Balenciaga Triple S กับตำแหน่งรองเท้าสนีกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี
FASHION
เสื้อผ้า Unisex ทรงหลวมในราคาที่เข้าถึงได้
FASHION
หน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งวงการมาหมดทุกคน
FASHION
คำแถลงล่าสุดจากหนุ่มคนนี้ทำให้มีความเห็นแตกออกเป็นสองทางเลยทีเดียว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/balenciaga-FW18-SQ-1024x1024.jpg