FASHION
สองสไตล์เรียบเท่และยุ่งเหยิงจาก Balenciaga Fall/Winter 2018
Choose Your Side!

Demna Gvasalia ยังคงรักษาตำแหน่งแบรนด์ไฮเอนท์สุดแนวไว้ให้ Balenciaga ไปได้อีกซีซั่นเมื่อในคอลเล็กชั่นล่าสุดแบรนด์ได้เปิดตัวความร่วมมือกับ World Food Programme (WFO) หรือโครงการอาหารโลกเพื่อจัดการปัญหาความหิวโหยให้หมดไปจากโลกนี้ โดยความร่วมมือครั้งนี้ปรากฏให้เห็นผ่านเสื้อ Hoodie และทีเชิ้ตที่พิมพ์โลโก้ Balenciega Supports World Food Programme ไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัด

Balenciaga Fall/Winter 2018

สำหรับโชว์ในคอลเล็กชั่นนี้ เริ่มต้นด้วยภูเขาจำลองที่ถูกเพนต์ด้วยลาย Graffiti เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่ายังไงเสียแบรนด์ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นยุค 90’s ไปง่ายๆ ก่อนที่เหล่านายแบบจะออกมาในเสื้อผ้าเซตแรกของคอลเล็กชั่นนี้ที่เป็นการนำเอา Silhouette งาน Tailoring ของ Cristobal Balenciaga ผู้ก่อตั้งแบนรด์มาปรับให้ให้ร่วมสมัยมากขึ้น และเรามองว่ามีความ Unisex มากขึ้นด้วย เพราะเสื้อผ้าของผู้ชายเซตแรกในคอเล็กขั่นนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ Long Coat หรือเหล่าเสื้อสูทนั้นจะถูกนำมาปรับให้มีความเข้ารูปมากขึ้นโดยเฉพาะที่ตรงเอว ตัดเย็บผ่านวัสดุคลาสสิกในยุค 80’s และ 90’s ที่แบรนด์นำเทรนด์ให้กลับมาฮิตอีกครั้งอย่างผ้า Tartan  ผ้าทวีด ลาย Plaid หรือลาย Houndstooth ก่อนที่โมเดลในเซตที่สองจะออกมาพร้อมความเป็น Balenciaga ในยุคนี้ด้วยการเลยเยอร์เสื้อผ้าอย่างหนังหน่วงลงไปทั้งแจ็กเกตยีนส์ซ้อนเสื้อยืดซ้อนเสื้อเชิ้ตทับด้วยเสื้อโค้ทเป็นต้น

อีกอย่างที่แบรนด์นำมาใช้นั้นก็คือสายรุ้งเพื่อที่จะบอกเป็นนัยๆ ว่าเราเองก็สนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+ นะ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่เห็นบนเสื้อเชิ้ตนั้นก็สามารโทรได้จริงๆ เป็นเบอร์ Hotline ของแบรนด์ที่มีไว้สอบถามข้อมูลที่เราคิดว่าอาจะเป็นประโยชน์ในการดีไซน์คอลเล็กชั่นต่อไปของแบรนด์ ถ้าอยากรู้ว่าในสาย Balenciaga จะพูดอะไรกับเรา คลิกสิครับ

Balenciaga Fall/Winter 2018

Balenciaga Fall/Winter 2018

เรื่อง : KANT
ภาพ : WWD, Highsnobiety
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/balenciaga-FW18-SQ-1024x1024.jpg