FASHION
เติมพลังคนรุ่นใหม่ในแคมเปญ A|X Armani Exchange FW’ 17-18
โฉมใหม่ของแบรนด์เก๋า

A|X Armani Exchange ฉีกภาพลักษณ์เดิมด้วยแคมเปญ Fall/Winter 2017-18 ที่แบรนด์เฟ้นหาสุดยอดตัวแทนคนรุ่นใหม่ผู้จะมาเพิ่มภาพลักษณ์ทันสมัยให้กับแบรนด์ ผลลัพธ์คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีบุคคลิกที่แตกต่างไม่เหมือนใคร นำโดย “คารา เดอเลวีญ” นางแบบและนักแสดงชาวอังกฤษวัย 24 ปีที่มีบุคลิกที่มั่นใจ ไม่มีใครเหมือน และเต็มเปี่ยมด้วยพลัง “มาร์ติน การ์ริกซ์” ดีเจชาวเนเธอร์แลนด์ที่อายุเพียง 21 ปี กลายเป็นดีเจอันดับ 1 ของโลกด้วยความสามารถเหนือใครในการเลือกเพลงที่ผู้คนอยากฟังก่อนที่คนฟังจะรู้ว่าอยากฟังอะไรเสียอีก และ “หลี่อี้เฟิง” นักร้องและนักแสดงชาวจีนวัย 30 ปีที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนในประเทศจีนและเอเชียแปซิฟิก โดยแคมเปญโฆษณาชุดนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการรีแบรนด์ A|X หลังจาก A|X ได้กลับมารวมอยู่ในอาร์มานี กรุ๊ปอีกครั้งในปี 2014 ซึ่งการรีแบรนด์ครั้งนี้ อาร์มานีมีความตั้งใจที่จะทำให้ A|X เป็นแบรนด์สตรีทแวร์จากอิตาลี แบรนด์สำคัญที่เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

CARA DELEVINGNE

LI YIFENG

MARTIN GARRIX

ด้วยบุคลิกที่แตกต่างแต่ทันสมัยและแอคทีฟสมกับเป็นคนรุ่นใหม่ บุคคลเหล่านี้ สามารถสื่อและแปลความหมายของเอกลักษณ์ในแบบที่ A|X เป็นได้อย่างดีเยี่ยม ทัศนคติของพวกเขาที่ถ่ายทอดออกมาผ่านภาพโฆษณาในแคมเปญนี้ ฉายให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการแสดงออกที่อิสระในแบบที่ตอบรับกับความเป็น A|X Armani Exchange อย่างแท้จริง

“สำหรับแคมเปญนี้ ผมต้องการให้ใบหน้าของทั้งสามคนสื่อถึงความเป็น A|X ในแบบที่แตกต่างออกไป ทั้งสามคนล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีอิสระในการแสดงออกซึ่งความเป็นตัวเอง และเป็นคนที่ผมอยากให้มาเป็นตัวแทนของอาร์มานี คารา เดอเลวีญเป็นนางแบบที่เก่งและไม่เหมือนใคร เธอสามารถปรับคาแรกเตอร์ของเธอให้เปลี่ยนไปตามปรัชญาหรือคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันของแต่ละแบรนด์ที่เธอทำงานด้วยได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนมาร์ติน การ์ริกซ์เป็นบุคคลที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับเสียงเพลงได้ทุกครั้ง ในขณะที่หลี่อี้เฟิงนั้นมีพรสวรรค์ที่หลากหลายและเข้าถึงแฟน ๆ จำนวนมาก ซึ่งในฐานะที่ A|X ถือว่าเป็นแบรนด์ของอาร์มานีที่นำเสนอความทันสมัยเปี่ยมด้วยอิสระจับใจคนรุ่นใหม่ ผมคิดว่าการเลือกทั้งสามคนนี้มาเป็นตัวแทนของแบรนด์ถือว่าลงตัวที่สุด” จิออร์จิโอ อาร์มานี กล่าว

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คือการจับตัวอักษร A และ X ที่อยู่ในโลโก้ของแบรนด์แยกจากกัน แล้วนำมาใช้ใหม่ในแบบที่แตกต่างและเซอร์ไพรส์กว่าที่เคย นั่นคือการเลือกทั้งสองตัวอักษรมาใช้ประดับอยู่บนอุปกรณ์ประกอบฉากประเภทต่าง ๆ ที่นายแบบและนางแบบถือไว้ในมือ เช่น นำมาไว้บนกล้องส่องทางไกล แผ่นเสียง ลูกบอลยาง ผ้าปิดตาข้างเดียวแบบโจรสลัด และหลอดไฟ สร้างความสนุกและเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างน่าสนใจ

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Armani Exchange
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/alxSQ-1024x1024.jpg