FASHION
เติมพลังคนรุ่นใหม่ในแคมเปญ A|X Armani Exchange FW’ 17-18
โฉมใหม่ของแบรนด์เก๋า

A|X Armani Exchange ฉีกภาพลักษณ์เดิมด้วยแคมเปญ Fall/Winter 2017-18 ที่แบรนด์เฟ้นหาสุดยอดตัวแทนคนรุ่นใหม่ผู้จะมาเพิ่มภาพลักษณ์ทันสมัยให้กับแบรนด์ ผลลัพธ์คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีบุคคลิกที่แตกต่างไม่เหมือนใคร นำโดย “คารา เดอเลวีญ” นางแบบและนักแสดงชาวอังกฤษวัย 24 ปีที่มีบุคลิกที่มั่นใจ ไม่มีใครเหมือน และเต็มเปี่ยมด้วยพลัง “มาร์ติน การ์ริกซ์” ดีเจชาวเนเธอร์แลนด์ที่อายุเพียง 21 ปี กลายเป็นดีเจอันดับ 1 ของโลกด้วยความสามารถเหนือใครในการเลือกเพลงที่ผู้คนอยากฟังก่อนที่คนฟังจะรู้ว่าอยากฟังอะไรเสียอีก และ “หลี่อี้เฟิง” นักร้องและนักแสดงชาวจีนวัย 30 ปีที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนในประเทศจีนและเอเชียแปซิฟิก โดยแคมเปญโฆษณาชุดนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการรีแบรนด์ A|X หลังจาก A|X ได้กลับมารวมอยู่ในอาร์มานี กรุ๊ปอีกครั้งในปี 2014 ซึ่งการรีแบรนด์ครั้งนี้ อาร์มานีมีความตั้งใจที่จะทำให้ A|X เป็นแบรนด์สตรีทแวร์จากอิตาลี แบรนด์สำคัญที่เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่

CARA DELEVINGNE

LI YIFENG

MARTIN GARRIX

ด้วยบุคลิกที่แตกต่างแต่ทันสมัยและแอคทีฟสมกับเป็นคนรุ่นใหม่ บุคคลเหล่านี้ สามารถสื่อและแปลความหมายของเอกลักษณ์ในแบบที่ A|X เป็นได้อย่างดีเยี่ยม ทัศนคติของพวกเขาที่ถ่ายทอดออกมาผ่านภาพโฆษณาในแคมเปญนี้ ฉายให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการแสดงออกที่อิสระในแบบที่ตอบรับกับความเป็น A|X Armani Exchange อย่างแท้จริง

“สำหรับแคมเปญนี้ ผมต้องการให้ใบหน้าของทั้งสามคนสื่อถึงความเป็น A|X ในแบบที่แตกต่างออกไป ทั้งสามคนล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีอิสระในการแสดงออกซึ่งความเป็นตัวเอง และเป็นคนที่ผมอยากให้มาเป็นตัวแทนของอาร์มานี คารา เดอเลวีญเป็นนางแบบที่เก่งและไม่เหมือนใคร เธอสามารถปรับคาแรกเตอร์ของเธอให้เปลี่ยนไปตามปรัชญาหรือคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันของแต่ละแบรนด์ที่เธอทำงานด้วยได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนมาร์ติน การ์ริกซ์เป็นบุคคลที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับเสียงเพลงได้ทุกครั้ง ในขณะที่หลี่อี้เฟิงนั้นมีพรสวรรค์ที่หลากหลายและเข้าถึงแฟน ๆ จำนวนมาก ซึ่งในฐานะที่ A|X ถือว่าเป็นแบรนด์ของอาร์มานีที่นำเสนอความทันสมัยเปี่ยมด้วยอิสระจับใจคนรุ่นใหม่ ผมคิดว่าการเลือกทั้งสามคนนี้มาเป็นตัวแทนของแบรนด์ถือว่าลงตัวที่สุด” จิออร์จิโอ อาร์มานี กล่าว

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คือการจับตัวอักษร A และ X ที่อยู่ในโลโก้ของแบรนด์แยกจากกัน แล้วนำมาใช้ใหม่ในแบบที่แตกต่างและเซอร์ไพรส์กว่าที่เคย นั่นคือการเลือกทั้งสองตัวอักษรมาใช้ประดับอยู่บนอุปกรณ์ประกอบฉากประเภทต่าง ๆ ที่นายแบบและนางแบบถือไว้ในมือ เช่น นำมาไว้บนกล้องส่องทางไกล แผ่นเสียง ลูกบอลยาง ผ้าปิดตาข้างเดียวแบบโจรสลัด และหลอดไฟ สร้างความสนุกและเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างน่าสนใจ

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Armani Exchange
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/alxSQ-1024x1024.jpg