FASHION
Auntys Haus Pop up งานที่รวบรวมสตรีทแบรนด์ชั้นนำมาไว้ในสยาม
โปรเจ็กต์ล่าสุดจาก Blaq Lyte

ท่ามกลางวัฒนธรรมฮิปฮอปและสตรีทคัลเจอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน สิ่งที่มาคู่กับเสียงเพลงฮิปฮิปบีทเร้าอารมณ์และสนีกเกอร์คู่ไฮป์ที่ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อหยาดเหงื่อกว่าจะได้มาครอบครอง ก็คือเสื้อผ้าสตรีทแวร์ที่กลับมาคึกคักและจับจองพื้นที่ในตลาดรวมทั้งตู้เสื้อผ้าของพวกเราไปไม่น้อยเลย (หมดกันไปเท่าไหร่แล้วเนอะสำหรับเสื้อยืดที่สกรีนโลโก้ของแบรนด์สตรีทสุดโปรดของเรา) และท่ามกลางกระแสเหล่านั้นและความหอมหวานของส่วนแบ่งทางการตลาดทำให้แบรนด์หน้าใหม่โผล่ขึ้นมาเป็นว่าเล่น บ้างดีบ้างร้ายสลับกันไป แต่จะมีซักกี่งานที่รวบรวมเอาแบรนด์ดังที่คัดกรองแล้วว่าฝีมือการออกแบบและคอนเซ็ปต์ถึงขั้นจริงๆ มาไว้ในงานเดียวแถมยังวางขายที่โลเคชั่นใจกลางเมืองอย่าง Siam Discovery

งาน Aunty Haus Pop-Up by BLAQ-LYTE ที่กำลังจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 – 29 สิงหาคม 2561 ที่ Siam Discovery ชั้น G คือคำตอบ ด้วยการรวบรวมเอาแบรนด์ชั้นนำและคอลเลกชั่น Limited ที่ทำขึ้นเพื่อชาวไทยโดยเฉพาะมาเสริฟถึงที่ถึง 5 แบรนด์ ไล่มาตั้งแต่ Pleasures, OKOKOK, StreetX, Chinatown Market และ 40s & Shorties ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ไม่ได้ขนกันมาแค่เสื้อผ้า เค้ายังหนีบดีเจมากฝีมือและดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์มาร่วมปาร์ตี้กับเราในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นอีกด้วย เรียกได้ว่า Exclusive แบบที่หาจากงานไหนไม่ได้อีกแล้วแน่ๆ และก่อนที่จะไปมันส์กันในวันที่ 10 นี้ เราก็นำประวัติและโปรไฟล์ของ 5 แบรนด์ชั้นนำนี้มาฝากกันเพื่อกระตุ้นต่อมความอยากและกิเลสในการใช้เงินของคุณ แต่ละแบรนด์มีที่มาที่ไปอย่างไรไปชมกันเลย

PLEASURES

แบรนด์สัญชาติอเมริกันจากฝั่งแอลเอ ที่ก่อตั้งโดย Alex Jame

ถูกพูดถึงในวงการอย่างมากจากลายสกรีนจดหมายฉบับสุดท้ายของ Kurt Cobain ลงบนเสื้อ และหมวก “RIP Morrissey“ ใน Collection Fall ปี 2015 

หลังจากวางจำหน่ายออกไปไม่นาน Pleasures กลายมาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้มีการจำหน่ายในร้าน Selected store ชื่อดังมากมาย เช่น Bodega ใน Boston , Commonwealth ใน Washington และ Untited Arrows ใน Tokyo 

จึงไม่แปลกที่คุณจะเห็นศิลปินระดับโลกมากมายใส่เสื้อผ้าของ Pleasures ไม่ว่าจะเป็๋น Wiz Khalifa, Kylie Jenner, The Weekend, Playboi Carti, Miguel หรือแม้แต่ Kim Jones อดีต Men’s artistic director ของ Louis Vitton  

 

OKOKOK

Okokok เกิดจากกลุ่ม Creative ในฮ่องกงที่ขับเคลื่อนวัฒนธรรม Streetwear ในยุค Digital Age ที่เชื่อมโยงถึงกันโดย internet และได้นำเอามุมมองต่างๆมาถ่ายทอดผ่านลายกราฟฟิคลงใน Collection ของแบรนด์ 

 

StreetX

เป็นที่รู้จักในวงการจากการเป็น Selected Store  ชื่อดังใน Australia ที่มีแบรนด์ดังขายในร้าน ไม่ว่าจะเป็น Raised by Wolves, Toomuch, BornxRaised, Fuct และอีกมากมาย ด้วยความที่คลุกคลีอยู่กับแบรนด์ Streetwear มาอย่างยาวนาน Daniel Bradshaw ผู้่ก่อตั้ง StreetX ก็ได้เริ่มผันตัวมาทำ Collection ของตัวเองในนาม StreetX และก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆเป็นต้นมา

 

Chinatown Market

หนึ่งในแบรนด์สุดพีคที่สุดในลิส ก่อตั้งโดย Mike Cherman บุคคลลึกลับของวงการ ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบ Branding ให้กับ Selected Store อันดับต้นๆของโลกอย่าง KITH และ Just Us ของ Ronnie Feig รวมไปถึงเสื้อทัวร์ยุคแรกของ A$AP เช่นกัน อีกหนึ่งบทบาทที่ทุกคนรู้จัก Mike ก็คือการเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ ICNY ก่อนที่จะมาเริ่มทำ Chinatown Market และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก งานออกแบบและแนวคิดการสร้างงานของ Chinatown Market นั้น ถือว่าเป็นการคิดหลุดจากรูปแบบ Streetwear เดิมๆที่เคยทำมา ด้วยความกวน เนื้อหาที่เสียดสี และมีความ Bootleg เหมือนชื่อของแบรนด์ จึงทำให้ Chinatown Market ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

รองเท้า Bootleg ของทางแบรนด์เป็นไอเท็มที่เป็นกระแสมาก ถึงขนาดที่ว่ายอดนักบาส NBA อย่าง Lebron James ยังหยิบไปสวมใส่

Gun Printing  ของเล่นที่ Chinatown Market จะนำมาเล่นใน Pop Up ครั้งนี้ด้วย

40s & Shorties

คือส่วนผสมแปลกประหลาด ของ Drewbyrd และ Adem Niazi ที่เริ่มต้นจากความกวน มุกตลกเสียดสี ในกลุ่มเพื่อน ก่อนที่จะพัฒนาและถูกตัดทอนจนมาเป็นงานออกแบบที่ Minimal และกลายเป็น Collection ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆในชีวิตประจำวัน 

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/201000.png