FASHION
ขาใหญ่ออกโรง Paul McCartney ร่วมชุมนุม March For Our Lives 
พลังของเหล่า Millennials ในการเปลี่ยนแปลงสังคม

Paul McCartney เข้าร่วมการชุมนุม March For Our Lives ที่แมนฮัตตัน นครนิวยอร์กในเสื้อ “We Can End Gun Violence”

เป็นความจริงอันเจ็บปวดที่เหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกานั้นเกิดขึ้นบ่อยอย่างน่ากังวลใจ และล่าสุดกับเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยม มาร์จอรี สโตนแมน ดักลาสเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นเป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เด็กมัธยมในสหรัฐอเมริกาพร้อมใจกันออกมาชุมนุม “March For Our Lives” ในวันที่  24 มีนาคมที่ผ่านมาอย่างเนืองแน่น ซึ่งไม่มีแค่เด็กมัธยมเท่านั้น แต่พลังของวัยรุ่นและชาว Millennials ยังทำให้คนทุกเพศทุกวัยรวมทั้งคนบันเทิงในสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะเป็น Mariah Carey, Taylor Swift, Justin Timberlake และอีกหลายคนก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนร่วมกับแคมเปญนี้ที่จะสนับสนุนให้มีการออกกฎหมายควบคุมการซื้อขายและครอบครองอาวุธปืนอย่างเข้มงวดมากขึ้น พร้อมทั้งให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่การชุมนุมครั้งนี้ด้วยอย่าง Gucci มอบให้ 5 แสนเหรียญ USD หรือ George Clooney ที่ร่วมกับภรรยาของเขาบริจาค 5 แสน USD และ Oprah Winfrey และ Stephen Spielberg บริจาคเงินสมบทอีก 5 แสน USD

George Clooney และภรรยา Amal Clooney มาร่วมชุมนุมใน Washington, D.C.

Kanye West และ Kim Kardashian West ก็มาชุนชุมที่ Washington, D.C. เช่นกัน

เหล่าคนดังที่ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้ผ่าน Social Media

อีกหนึ่งในคนดังที่ออกมาร่วมขบวนชุมนุมนี้ก็คือสมาชิกวง The Beatles คุณลุง Paul McCartney นั้นเอง ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า “ผมสูญเสียเพื่อนรักจากเหตุความรุนแรงของอาวุธปืนแถวๆ นี้ล่ะครับ” Paul กล่าวพร้อมกับวาดนิ้วไปรอบๆ บริเวณ ซึ่งก็คือแถบตะวันตกของสวน Central Park ซึ่งใกล้กับที่ตั้งของ Dakota Apartments สถานที่ที่ John Lennon ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อ 37 ปีก่อนนั้นเอง

Paul ยังได้กล่าวต่ออีกว่าเขาไม่รู้เหมือนกันว่าการออกมาชุมนุมครั้งนี้จะช่วยแก้ปัญหาความรุนแรงจากอาวุธปืนได้หรือไม่ แต่มันดีกว่าจะไม่ทำอะไรเลย นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าที่เมืองหลวงของสหรัฐฯ อย่าง Washington, D.C. นั้นมีคนมาร่วมชุมนุมกว่า 8 แสนคนซึ่งคาดการณ์ว่ามากกว่าจำนวนคนที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองรับตำแหน่งประธานาธิบดีของนาย Donald Trump เสียอีก

บรรยากาศการชุมนุมใน Washington, D.C.

สำหรับสถานการณ์เรื่องกฏหมายการควบคุมอาวุธปืนในสหรัฐฯ นั้นยังไม่มีความชัดเจนออกมาจากฝ่ายรัฐบาลกลางซึ่งก็มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะสมาคมปืนยาวแห่งชาติสหรัฐฯ (The National Rifle Association) เป็นกลุ่มการเมืองที่มีอำนาจมากที่สุดกลุ่มหนึ่งในสหรัฐฯ พวกเขามีงบประมาณเหลือเฟือที่จะล๊อบบี้นักการเมืองในการออกกฎหมายรวมทั้งยังมีสมาชิกที่มีสิทธิออกเสียงในการเลือกตั้งกว่า 5 ล้านคนด้วย จึงเป็นการยากที่จะผ่านกฏหมายควบคุมการซื้อขายและครอบครองอาวุธปืนให้มีผลบังคับใช้ได้จริง

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : Getty Images, CNN
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/paul-March-SQ-1024x1024.jpg