FASHION
ขาใหญ่ออกโรง Paul McCartney ร่วมชุมนุม March For Our Lives 
พลังของเหล่า Millennials ในการเปลี่ยนแปลงสังคม

Paul McCartney เข้าร่วมการชุมนุม March For Our Lives ที่แมนฮัตตัน นครนิวยอร์กในเสื้อ “We Can End Gun Violence”

เป็นความจริงอันเจ็บปวดที่เหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกานั้นเกิดขึ้นบ่อยอย่างน่ากังวลใจ และล่าสุดกับเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยม มาร์จอรี สโตนแมน ดักลาสเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นเป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เด็กมัธยมในสหรัฐอเมริกาพร้อมใจกันออกมาชุมนุม “March For Our Lives” ในวันที่  24 มีนาคมที่ผ่านมาอย่างเนืองแน่น ซึ่งไม่มีแค่เด็กมัธยมเท่านั้น แต่พลังของวัยรุ่นและชาว Millennials ยังทำให้คนทุกเพศทุกวัยรวมทั้งคนบันเทิงในสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะเป็น Mariah Carey, Taylor Swift, Justin Timberlake และอีกหลายคนก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนร่วมกับแคมเปญนี้ที่จะสนับสนุนให้มีการออกกฎหมายควบคุมการซื้อขายและครอบครองอาวุธปืนอย่างเข้มงวดมากขึ้น พร้อมทั้งให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่การชุมนุมครั้งนี้ด้วยอย่าง Gucci มอบให้ 5 แสนเหรียญ USD หรือ George Clooney ที่ร่วมกับภรรยาของเขาบริจาค 5 แสน USD และ Oprah Winfrey และ Stephen Spielberg บริจาคเงินสมบทอีก 5 แสน USD

George Clooney และภรรยา Amal Clooney มาร่วมชุมนุมใน Washington, D.C.

Kanye West และ Kim Kardashian West ก็มาชุนชุมที่ Washington, D.C. เช่นกัน

เหล่าคนดังที่ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้ผ่าน Social Media

อีกหนึ่งในคนดังที่ออกมาร่วมขบวนชุมนุมนี้ก็คือสมาชิกวง The Beatles คุณลุง Paul McCartney นั้นเอง ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า “ผมสูญเสียเพื่อนรักจากเหตุความรุนแรงของอาวุธปืนแถวๆ นี้ล่ะครับ” Paul กล่าวพร้อมกับวาดนิ้วไปรอบๆ บริเวณ ซึ่งก็คือแถบตะวันตกของสวน Central Park ซึ่งใกล้กับที่ตั้งของ Dakota Apartments สถานที่ที่ John Lennon ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อ 37 ปีก่อนนั้นเอง

Paul ยังได้กล่าวต่ออีกว่าเขาไม่รู้เหมือนกันว่าการออกมาชุมนุมครั้งนี้จะช่วยแก้ปัญหาความรุนแรงจากอาวุธปืนได้หรือไม่ แต่มันดีกว่าจะไม่ทำอะไรเลย นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าที่เมืองหลวงของสหรัฐฯ อย่าง Washington, D.C. นั้นมีคนมาร่วมชุมนุมกว่า 8 แสนคนซึ่งคาดการณ์ว่ามากกว่าจำนวนคนที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองรับตำแหน่งประธานาธิบดีของนาย Donald Trump เสียอีก

บรรยากาศการชุมนุมใน Washington, D.C.

สำหรับสถานการณ์เรื่องกฏหมายการควบคุมอาวุธปืนในสหรัฐฯ นั้นยังไม่มีความชัดเจนออกมาจากฝ่ายรัฐบาลกลางซึ่งก็มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะสมาคมปืนยาวแห่งชาติสหรัฐฯ (The National Rifle Association) เป็นกลุ่มการเมืองที่มีอำนาจมากที่สุดกลุ่มหนึ่งในสหรัฐฯ พวกเขามีงบประมาณเหลือเฟือที่จะล๊อบบี้นักการเมืองในการออกกฎหมายรวมทั้งยังมีสมาชิกที่มีสิทธิออกเสียงในการเลือกตั้งกว่า 5 ล้านคนด้วย จึงเป็นการยากที่จะผ่านกฏหมายควบคุมการซื้อขายและครอบครองอาวุธปืนให้มีผลบังคับใช้ได้จริง

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : Getty Images, CNN
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/paul-March-SQ-1024x1024.jpg