FASHION
Acne Studios ปล่อยสนีกเกอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคีย์บอร์ด
มันคือคีย์บอร์ดพิมงานที่เรานั่งจิ้มกันทุกวันนี่แหละ

Acne Studios แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติสวีเดน ขวัญใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล (หลังๆคอลเลกชั่นเริ่มมีความสนุกมากขึ้นและไม่ได้เน้นเพียงแต่ความเรียบง่าย) คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำเสื้อผ้าออกมาได้สวยงาม ใส่ได้จริง และ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างหลากหลาย และด้วยคอนเซ็ปต์ที่สนุกขึ้นในช่วงหลังของแบรนด์จาก Stockholm ทางแบรนด์จึงได้ปล่อยไอเท็มที่เราทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองไม่ต่ำกว่าคนละสามชิ้น นั่นก็คือรองเท้าสนีกเกอร์ และโมเดลที่เรานำมาให้ชมวันนี้ก็คือ  Jimmy Label vintage running shoes รองเท้าสนีกเกอร์ทรงวินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอมพิวเตอร์ !

Jimmy Label คู่นี้มีการนำวัสดุที่สื่อถึงอนาคตอย่างพลาสติกใสโปร่งแสง มาปรับใช้ลงบนรองเท้าสนีกเกอร์ทรงวินเทจ ที่มีรูปทรงที่ค่อนข้างคลาสสิคและมีการเก็บดีเทลด้วยหนัง (นึกภาพง่ายๆก็คือทรงรองเท้ากีฬาของทหารเยอรมัน หรือ BW Sport Germany Army Trainers) ซึ่งถือว่าสร้างคอนทราสต์ได้อย่างดีเลยล่ะ แต่ที่เราคิดว่าเป็นดีเทลที่สนุกและชวนให้ยิ่มมุมปากมากที่สุด ก็คงจะเป็นส่วน Outsole หรือ พื้นรองเท้า ที่มีการทำ Pattern กันลื่นของพื้นยางให้มีหน้าตาเหมือนกับ คีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ พร้อมตัวอักษร A-C-N-E  S-T-U-D-I-O-S อันเป็นชื่อของแบรนด์ (ปุ่ม Shift และ Control ก็มีอยู่ด้วย)

Outsole หรือ พื้นรองเท้า ที่มีการทำ Pattern กันลื่นของพื้นยางให้มีหน้าตาเหมือนกับ คีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์

 

เรียกได้ว่าภายใต้คู่สีเรียบๆมินิมอล และรูปทรงที่ค่อนข้างคลาสสิค กลับมีการซ่อนดีเทลน่ารักๆ ไว้ได้อย่างลงตัว สมแล้วล่ะที่ทำให้ทางแบรนด์เป็นที่นิยมท่ามกลางเหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือนักเรียนดีไซน์ทั้งหลายมาอย่างยาวนาน (ใครที่สนใจสามารถไปเชคราคาหรือกดซื้อ ได้ที่นี่)

 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Acne Studios
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/1111.png