FASHION
Acne Studios ปล่อย Campaign วินเทจโปรโมตรองเท้า Manhattan
FW18 ของแบรนด์สต็อกโฮล์มนี้มีรองเท้าให้เลือกสรรค์หลากหลายจริง ๆ

ถึงจะไม่ใช่แบรนด์ที่ไฮป์ที่สุดแต่ด้วยคุณภาพในการผลิตกับวัสดุและการออกแบบแนวแสกนดิเนเวียนคลีน ๆ ของ Acne Studio ทำให้ Acne เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงดีที่สุดในวงการแฟชั่น นอกจากดีไซน์น่าสนใจสิ่งที่ Acne ไม่เคยขาดคือการนำเสนอคอลเล็กชันออกมาอย่างสนุกและแตกต่าง ครั้งนี้เช่นกันเมื่อแบรนด์สต็อกโฮล์มร่วมมือกับ Grace Ahlbom ศิลปินชาวบรูคลินเพื่อโปรโมตรองเท้า Manhattan Sneakers ที่เป็นหนึ่งในทรงที่ถูกจับตามากที่สุดของแบรนด์ด้วยวิดีโอที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากวิดีโอสเก็ตปี 80’s – 90’s

รองเท้าคือสิ่งแรกที่ฉันมองเวลาฉันเจอใคร ฉันสามารถบอกได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไรจากรองเท้าของเขา” ซับไตเติลขึ้นมาขณะที่ภาพกล้องแฮนด์เฮลด์โชว์ Grace เอารองเท้าสีขาวทรงแปลกลากถูไปกับพื้น และวิดีโอก็ดำเนินต่อไปด้วยการทำกิจกรรมแบบนักสเก็ตระหว่างที่เธอใส่รองเท้าคู่นี้ตามสไตล์ศิลปะที่เธอทำ เห็นได้ชัดเลยว่าถึงแม้ Acne Studios จะเป็นแบรนด์ ‘Hi-end’ แต่การออกแบบและแคมเปญในซีซันที่ผ่าน ๆ มาพวกเขาเล็งเป้าหมายไปที่ Sub-culture ของวัยรุ่นอย่างนักสก็ตด้วยการ Styling ทรงหลวม ๆ นายแบบนางแบบที่หน้าตาไม่ได้เพอร์เฟ็กและรองเท้าที่เลอะเทอะ (หนึ่งในสีของ Manhattan ของ FW18 นี้ก็เป็นสีเลอะฝุ่นตั้งแต่ซื้อมาเลย)

และนอกจากรองเท้าทรงฮิตในกระแส Chunky Sneaker อย่าง Manhattan กับ Vintage Running Sneakers และทรง Sock-like Sneaker อย่าง Tristan แล้วใน FW18 นี้ยังมีรองเท้าที่เราสามารถเรียกได้ว่าทรงแบบ Classics with a twist เช่น Minimal Sneakers ที่ได้รับแบบดีไซน์มาจาก German Army Trainer และ Steffey ที่คือรองเท้าบาสเก็ตบอลทรงคล้าย Air Force 1 Low เรียกได้ว่าหากคิดอะไรไม่ออกเดินเข้า Acne ก็จะมีสินค้าทุกแบบสำหรับทุกคนเลย     

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of Acne Studios
you may also like
FASHION
ผลของการจับมือกันระหว่างศิลปินหลากหลายแขนง
FASHION
'โรงเรียนแห่งความรัก'นี้จะสอนอะไรเราได้บ้าง ?
FASHION
ใครรอเชียร์แบรนด์ไหน เตรียมชมได้เลย
FASHION
เมื่อ Zip-tie ยอดฮิตถูกนำมาใช้เป็นสายปรับระดับ
FASHION
ยกให้เป็นรองเท้าที่ Extra ที่สุดแห่งปี
FASHION
เมื่อความหรูหราเดินทางมาเจอกับความสปอร์ต
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/Untitled-2-14-1024x1024.png