FASHION
A-COLD-WALL* FW19 โลกที่หม่นหมองผ่านโชว์ที่เราละสายตาไม่ได้
สไตล์เดิมของ Ross ที่เพิ่มความชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ

ในไลน์อัพดีไซเนอร์และแบรนด์มากมายของ London Fashion Week Men’s นี้เชื่อเลยว่าแบรนด์ที่คอนเซ็ปต์จัดและเป็นที่ถูกจับตามองมากที่สุดน่าจะเป็น A-Cold-Wall โดย Samuel Ross ซึ่งในคอลเล็กชัน FW19 นี้ Samuel ทำโชว์ยิ่งใหญ่ที่แอบซ่อนความหมายไว้ทั้งในรันเวย์และเสื้อผ้า

Samuel Ross กล่าวว่าดีไซน์รันเวย์นี้เป็นภาพตัวแทนของชาตินิยมฝ่ายขวา และผู้คนที่ต้องการจะเป็นอิสระจากการถูกครอบงำและการกดขี่ โดยนำเสนอผ่านนักเต้นที่คืบคลานอยู่ในน้ำสีดำที่รายล้อมเวที เข้ากับปรัชญาของแบรนด์ว่าเป็นการรวมความเป็น Working Class และ Upper Class เข้าด้วยกัน การเดินของเหล่าโมเดลเป็นไปอย่างเชื่องช้าและพวกเขามักมองเหลียวหลังผสานกับดนตรีอิเล็กทรอนิกหลุดโลกให้ความรู้สึกของความวิตกจริต

ในส่วนของเสื้อผ้ามีชิ้นที่น่าสนใจมากมาย โดยมีส่วนเชื่อมโยงใกล้ กันเช่นการ Cutout เจาะรู้ในหลาย ชิ้น เช่นเสื้อแขนยาวทรงแข็งตรงสีสดและเสื้อไหมพรมรูดซิปสีขาวดำที่หากใช้เป็นชิ้นในการเลเยอร์น่าจะสนุกน่าดู

หรือจะเป็นการออกแบบด้วยเสื้อผ้าที่เป็น Aesthetic แบบ Roadman อังกฤษที่ Samuel เอาไอเดียแบบ Deconstruction มาเติมแต่ง เช่น Puffer แขนกุดที่ติด Pouch เสื้อกันฝนสีเทาโปร่งแสงที่เรียกว่าสาย Layer สนุกแน่นอน

และบางชิ้นแทบจะเรียกว่าเป็น Art Piece ที่ผสมผสานดีไซน์แบบสถาปัตยกรรมเข้ากับการออกแบบเสื้อผ้าไปเลย

Samuel Ross เป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ที่วงการจับตามากที่สุดคนหนึ่ง ยิ่งหลังจากได้รับรางวัลดีไซเนอร์หน้าใหม่จาก British Fashion Award และการออกแบบครั้งนี้ที่พาสไตล์แบบ Conceptual ของเขาให้ไปไกลอีกขั้นกว่าเดิม เรามั่นใจว่าเขาจะเป็นอีกหนึ่งคนที่เราตื่นเต้นกับทุกอย่างที่เขาทำ

ชมแฟชั่นโชว์เต็ม ๆ ของ A-COLD-WALL* AW19 ได้ที่เว็บไซต์ A-COLD-WALL*

 

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of A-Cold-Wall
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/01/Untitled-3-3-1024x1024.png