9 TRENDS OF MENSWEAR FW2016
FASHION
9 TRENDS OF MENSWEAR FW2016
ที่สุดของ 9 เทรนด์ที่กำลังมาในปี 2016 จากคอลเล็กชั่นประจำฤดู Fall-Winter

WEBARTICLE 630x420

เวลาของซีซั่น Fall-Winter 2016 แฟชั่นก็เริ่มทยอยเข้าสู่คอลเล็กชั่นเพื่อต้อนรับอากาศเย็นกันมากขึ้น หลายแบรนด์ต่างงัดกลยุทธ์คอลเล็กชั่นเด็ดๆ เพื่อมาประชันกัน วันนี้พวกเราได้รวบรวมเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ชายสไตล์แอลเมนกับ 9 เทรนด์ที่คุณสามารถหยิบไปใช้ได้บ้างในอากาศอย่างบ้านเรา หรือเป็นแรงบันดาลใจสำหรับวันหยุดยาวช่วงฮอลลิเดย์ในต่างประเทศ มาดูกันว่าจะมีเทรนด์ไหนที่เหมาะกับคุณกันบ้าง

01

CHECKED
ลุคที่ดูคลาสสิก และไม่หลุดเทรนด์ตลอดกาลอย่างลายตาราง หลากหลายแบรนด์ก็ยังคงนำมาใช้อย่างต่อเนื่อง เทรนด์นี้จะช่วยให้สัมผัสกับลุคของผู้ชายที่มีความอบอุ่นและดูโรแมนติกได้มากเลยทีเดียว

02

BOMB
เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมากับแจ็ตเก็ตสไตล์สปอร์ต ที่นำเสนอในหลายแมททีเรียลและดีเทล เพื่อเพิ่มทางเลือกต่างๆ ให้ตัวเองมากขึ้น

03

PINK
ยุคที่แฟชั่นมีบทบาทเพิ่มขึ้นในชีวิตของคนยุคดิจิทัลและการฉีกกฏของการสวมใส่ถือเป็นเรื่องปกติ ผู้ชายใน ค.ศ.2016 จึงสามารถเลือกที่จะใส่สีที่แลดูหวาน และทำให้ลงความดุและแกร่งลงไปได้อย่างมีเอกลักษณ์ทีเดียว

04

ARTS
ในปีนี้เทรนด์ของงานแฟชั่นอาร์ตเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้ามากขึ้น ด้วยการนำศิลปะจากแขนงต่างๆ มาสร้างสรรค์ลงบนเสื้อผ้าสร้างลุคที่ดูแตกต่างไปจากเสื้อผ้าแบบเดิมๆ ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

05

PUFF
มาแรงที่สุดในซีซั่นนี้กับเสื้อโค้ทกันหนาว Puff มาในรูปแบบโอเว่อร์ไซส์ด้วยสไตล์ที่ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นและสีสันที่เหมาะกับฤดูกาล

06

KITSCH
ในซีซั่นนี้ต้องยอมรับว่างานอาร์ตมีความน่าสนใจมากขึ้น และลุคเหล่านี้ก็นำเสนอความทะเล้นของงานศิลปะประยุกต์มาผสมผสานลงบนเสื้อผ้า ที่เมื่อคุณเห็นรับรองต้องชอบในรายละเอียดงานของดีไซน์อย่างแน่นอน

07

REGALIA
คุณสุภาพบุรุษคงจะไม่สามารถที่จะขาดเสื้อโค้ทตัวเก่งในฤดูหนาวได้ ด้วยดีไซน์ที่มีความคลาสสิกแต่บางแบรนด์อาจจะเพิ่มดีเทลที่ได้มาจากแรงบันดาลใจจากคอเล็กชั่นนั้นๆ ทั้งหมดนี้สามารถช่วยสร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อย

08

TRACK
รูปแบบงานลวดลายกราฟฟิก เข้ามามีกระแสในทุกๆ ซีซั่น แต่ในซีซั่นนี้หลายแบรนด์นำลายกราฟฟิกในรูปแบบเรขาคณิต มาปรับให้มีความมินิมอลมากขึ้น เพิ่มเติมดีไซน์ด้วยการตัดต่อผ้า ลายทอ หรือสกรีน

09

SHAGADELIC
ความเท่อย่างไม่มีขีดสุดที่แต่ละแบรนด์พร้อมใจมาด้วย outerwear สไตล์ over size บวกกับ wool ที่อยากเพิ่มอารมณ์ของความเป็นเจ้าป่าที่น่าเกรงขาม หนุ่มๆ คนไหนที่อย่างเท่แบบนี้ลองไปหามาสวมใส่สักตัวรับรองคุณจะดูเหมือนแฟชั่นนิสต้าแน่นอน

ในแต่ละเทรนด์ของ FW2016 จากหลากหลายแบรนด์ก็มีความคิดและวีธีการสื่อสารต่างกันออกไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการนำเสนอลุคของผู้ชายที่ดูกล้าที่จะแต่งตัวขึ้น กล้าที่จะลองเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่าง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะเป็นผู้ชายที่มีภาพลักษณ์ที่ดี และพร้อมที่จะสู้อย่างมีสไตล์

เรื่อง : Thefashionisto, designsfever, Rafsimons, Prada, Gucci เรียบเรียง Thame Kittichai
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/08/300.jpg