FASHION
5 THINGS WE LOVE FROM JOHN VARVATOS
ห้าชิ้นเด็ดจาก John Varvatos ที่เราบอกเลยว่าโดน!

หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่นผู้ชายจากฝั่งนิวยอร์คแล้วละก็ชื่อของ John Varvatos คือชื่อที่ต้องผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยสไตล์ที่อัดแน่นไปด้วยจิตวิญญาณของร็อกเกอร์หนุ่มจึงมัดใจชายหนุ่มผู้หลงไหลในเสื้อผ้าที่มีความดิบ เท่แต่เต็มไปด้วยความหรูหราที่แฝงอยู่ และไม่เพียงแต่เสื้อผ้าเพียงเท่านั่น John Varvatos ยังใส่ใจทุกรายละเอียดจนทำให้เขาเคยคว้ารางวัลนักออกแบบเครื่องประดับยอดเยี่ยมมาแล้วด้วยเช่นกัน เอาละครับและเมื่อ Elle Men ได้มีโอกาสไปสัมผัสคอลเล็กชั่นล่าสุด Spring/Summer 2016 มากับมือ เราจึงขอบอกเลยว่า 5 ชิ้นต่อไปนี้คือชิ้นเด็ดที่โดนใจเราไปเต็มๆ

batch_DSCF2764

batch_DSCF2765 batch_DSCF2766

HANDCRAFT BIKER JACKET
ไบเกอร์แจ็กเก็ตตัวนี้แค่มองก็ให้ความรู้สึกถึงมาดสุดเก๋าที่เต็มไปด้วยดีเทลที่โดดเด่นกว่าใคร นอกจากหนังแกะคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านฟินิชชิ่งมาอย่างดีทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ทีเด็ดอยู่ที่การขัดสีที่ทำด้วยมือจึงทำให้แจ็กเก็ตแต่ละตัวแตกต่างกัน เรียกได้ว่าไม่มีใครเหมือนแน่ๆ

batch_DSCF2772

THE ONE BLAZER
ลายทางเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของคอลเล็กชั่นนี้ที่ John Varvatos นำเสนอให้กับชายหนุ่มยุคปัจจุบัน กับการดึงเอากลิ่นอายของร็อกเกอร์จากยุค 70s มาผสมผสานสู่สไตล์สุดเท่ และเบลเซอร์ตัวนี้จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดของหนุ่มนักดนตรีร็อกไม่ว่าจะเป็นกระดุมสองแถวที่เรียงรายกับลงมา ชายเสื้อที่สร้างลูกเล่นด้วยการดึงเอาแพตเทิร์นของเสื้อกั๊กมาใช้ จึงทำให้เบลเซอร์ตัวนี้เป็นหนึ่งในไอเท็มที่บอกได้เลยว่า แค่ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่แน่นอน

batch_crop DSCF2788

RIDER LOVER
แน่นอนว่า John Varvatos ไม่ได้เอาใจเพียงแค่ร็อกเกอร์หนุ่มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สิงห์นักบิดที่ต้องการเสื้อแจ็กเก็ตกันลมเท่ๆ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดไอเท็มนี้ เสื้อแจ็กก็ตกันน้ำ ที่สอดแทรกดีเทลสปอร์ตแวร์ด้วยซิปยาง บวกกับกลิ่นอายแบบวินเทจด้วยการใช้กระดุม กระเป๋าที่มีมาให้ถึง 4 ใบจึงทำให้เหมาะกับการตะลุยไปไหนามาไหนบนบิ๊กไบค์คันโต ฟินิชชิ่งที่ดูเนี๊ยบเรียบหรูแต่ก็ยังเท่อย่าบอกใคร แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่สิงห์นักบิดจะไม่มีเก็บไว้สักตัว

batch_DSCF2749

CONVERT BOOTS
นี่คือรองเท้าบูตหนังที่เรียกได้ว่าเป็นไอคอนนิคของ John Varvatos เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นรุ่นยอดฮิตตลอดการ กับรองเท้าบูตหนังลูกวัวสไตล์ทหารที่สามารถนำไปคอมพรีตลุคได้หลากหลายรูปแบบ ส่วนส้นรองเท้าครึ่งหนึ่งจะเป็นส้นยางส่วนที่เหลือใช้หนังในการรองพื้นรองเท้า ภายใต้โครงสร้างงานออกแบบที่แผงกลิ่นอายแบบวินเทจบวกเข้ากับงานตัดเย็บระดับช่างฝีมือในอิตาลี่ จึงไม่น่าแปลกใจที่บูตรุ่นนี้จะกลายเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ครองใจหนุ่มๆ ทุกคน

batch_DSCF2812 batch_DSCF2810

MULTI ACCESSORIES
ส่วนเครื่องประดับของ John Varvatos นั่นบอกได้เลยว่าเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของนักดนตรีร็อกโดยแท้ และแน่นอนว่าทุกดีเทลล้วนถูกเลือกสรรค์มาอย่างดี ทั้งหินโอนิกซ์ที่เอามาร้อยเรียงกันจี้เงินและงาช้างคุณภาพเยี่ยม และที่เราชอบที่สุดคือการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งใส่เป็นสร้อยห้อยคอหรือจะพันกันเป็นสร้อยข้อมือก็ได้ เรียกได้ว่าชิ้นเดียวหลายฟังก์ชั่นเหมาะกับผู้ชายยุคปัจจุบันอย่างเรามากที่สุด

 

และทั้งหมดนี้คือไอเท็มที่มัดใจเราไปเต็มๆ ส่วนคุณจะชอบชิ้นไหนเราขอให้แวะไปพบกับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2016 ของ John Varvatos กันได้ด้วยตัวเองที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ โทร 02-1605803

เรื่อง : ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ : โสภณ ศุพิรัตน์วนิช
you may also like
FASHION
อีกครั้งที่ Moncler ดึงดีไซเนอร์หลากหลายสไตล์มารวมตัวกัน
FASHION
หลังจากมรสุมดราม่าเรื่องสีผิว Michele ก็พา Gucci กลับมาอยู่บนจุดสูงสุดอีกครั้ง
FASHION
ดีไซน์สไตล์มินิมอลร่วมสมัยแบบ Hedi จริง ๆ
FASHION
วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 3 ทุ่มเรามีนัดกันสำหรับผลงานล่าสุดของ Michele
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/04/JV_SS16_Collection_LIFESTYLE_Shot_19_064_c_RGB_150dpi.jpg