FASHION
5 Best Chinese New Year Sneakers at All Time
ห้าสนีกเกอร์สีสันสุดแจ่มต้อนรับเทศกาลรับซอง (แดง!)

ไม่มีเทศกาลไหนที่สามารถพูดได้เต็มปากว่า “เป๋าตุง” ได้มากกว่าเทศกาลของชาวตาตี๋ ‘ตรุษจีน’ สีสันที่เด่นชัดของเทศกาลคือแดง และแน่นอนก่อนถึงวันลาเลน์ไทน์ที่จะเต็มไปด้วยสีแดง ชมพู่ ตามธรรมเนียมก็ต้องมีการรวมญาติ พี่น้อง ครอบครัวตั้งแต่รุ่นแรกมาทั้งหมด อยากให้เตรียมซ้อมไหว้งามๆ ไว้เพราะ นอกจากการยิ้มแย้ม พูดคุย ให้ของขวัญ ยังรวมถึงการเตรียมกระเป๋าใบเล็กเพื่อมารับฮังเปา! แล้วกราบขอบคุณงามๆ เพื่อรับเพิ่มอีกหากไม่พอ!! การแต่งตัวก็ช่วยเพิ่มสีสัน และเติมเต็มเทศกาลได้อย่างดี นอกจากช่วงนี้อาจไม่เหมาะที่จะแต่งแดงจัดมากนัก แต่ด้วยเทศกาลที่มีวัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน เราอาจแนะนำให้เพียงหาสนีกเกอร์เท่ๆ ติดตัวซักคู่ ที่อาจจะยังพอตามล่าหาซื้อได้อยู่ ตั้งแต่ Nike ไปจนถึง New Balance เราได้หยิบไฮไลน์สนีกเกอร์ต้อนรับตรุษจีนที่ระบุปีของแต่ละปีอย่างชัดเจน

new-new-year1
Nike Air Force 1 Premium Hyperstrike – Year of the Dog (2005)

รุ่นอมตะอย่าง Nike Air Force 1 ที่ได้ร่วมรังสรรค์กับหลายๆ แบรนด์ได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งย้อนไปสิบกว่าปี รุ่นนี้ได้ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับปีจอในปี 2005 และได้นำแรงบันดาลใจจากสีสันและลายจากวัดอันมีชื่อเสียง ซึ่งคุณยังสามารถหาซื้อได้ใน eBay อยู่ในราคาโดยประมาณ $1000+ USD

new-new-year2
Nike Dunk High – Year of the Pig (2007)

ไม่อยากให้สับสนกับ Concepts x Nike SB “When Pigs Fly” ของปี 2012 รุ่นนี้ทำขึ้นมาพิเศษสำหรับปีหมู 2007 ด้วยวัสดุจากกำมะหยี่ และคาดด้วยหนัง เพิ่มเติมด้วยเฉดสีชมพู และปิดท้ายด้วยภาษาจีนที่ตรงท้ายว่า หมู แค่นี้ก็เท่แล้วสำหรับเทศกาลนี้ eBay resell ด้วยราคา $300 USD

new-new-year4
Adidas Originals Tubular Doom Primeknit “Chinese New Year” – Year of the Monkey (2016)

รุ่นนี้พึ่งหมาดๆ ปีที่แล้ว ไม่ต้องคิดจะจองครับ ของหมดเร็วมาก ถ้ามีไซน์อย่างเราก็ไม่เหลือ รุ่นนี้ก็ทำขึ้นมาเพื่อเทศกาลตรุษจีนโดยเฉพาะ และสำหรับปีลิงเช่นกัน คู่นี้เขามีจุดขาย เขาบอกว่า ถ้าใส่แล้วจะเฮงไปตลอดปี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจริงไหมเพราะซื้อไม่ทัน! Resell price อยู่ที่ราคา $150-$225 USD ใน eBay

new-new-year5
Adidas Originals Superstar 80s – Year of the Snake (2013)

คู่นี้ทำขึ้นมาเพื่อต้อนรับปีงู โดยมีให้เลือกถึงสองเฉดสี แดง ดำ และ ขาว ดำ ซึ่งแน่นอนที่จะไม่ลืมความเป็น Adidas ด้วยแถบข้างสามแถบ Resell price: $100 USD (eBay)

new-new-year3
New Balance ML574 – Year of the Dragon (2012)

สีทองและมังกร ย่อมเปรียบเสมือนความเฮงและร่ำรวยของชาวจีน ซึ่งรุ่นนี้ได้นำเฉดสีทองและแดง และพิเศษด้วยลวยลายมังกรรอบสนีกเกอร์ แถมป้ายด้านบน ยังพิมภาษาจีนที่แปลว่า มังกร เพิ่มเติมเข้าไปด้วย ใส่แล้วเฮง ใส่แล้วรวย แถมยังเท่ในช่วงเทศกาลอย่างไม่ต้องสงสัย Resell price: $150 USD (eBay)

you may also like
FASHION
หน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งวงการมาหมดทุกคน
FASHION
คำแถลงล่าสุดจากหนุ่มคนนี้ทำให้มีความเห็นแตกออกเป็นสองทางเลยทีเดียว
FASHION
ขายทั้งความเท่และความรักธรรมชาติ
FASHION
เล่นกับความยะโสและปกรณัมกรีกได้อย่างสวยงาม
FASHION
คู่หูสุดเท่ Luka Sabbat กับ Noah Dillon มาเจอกับแบรนด์จัดจ้านอย่าง Margiela
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-nike.jpg