FASHION
4 Ways to Pair Hawaiian Prints (Aloha Style )
สี่วิธีจับคู่เสื้อฮาวาย... สำหรับผู้ชาย (สายชิล)

new-f-f-2

Tone it down with white jeans (Left)

เพราะเสื้อฮาวายมีลายที่ชัดเจนในตัวเองอยู่แล้ว ถ้านำมาชนกับลายอีกก็อาจจะทำให้ดูรกจนเกินไป ในกรณีนี้ เราจึงแนะนำให้คุณเลือกท่อนล่างคลีนไว้จะดีที่สุด กางเกงยีนส์ขาวช่วยคุณได้แน่นอนความสะอาดของมันจะช่วยตัดความยุ่งเหยิงของลวดลายได้ทันที แล้วถ้ากลัวว่าการยัดในจะดูเรียบร้อยเกินไป แต่ก็ไม่กล้าปล่อยชายออกหมดเพราะกังวลว่าจะเหมือนนักท่องเที่ยวซอยคาวบอยเราขอแนะนำ ‘half tuck’ การยัดชายเสื้อเข้าข้างเดียว (แบบรูปด้านบน) เพื่อเอ็ฟเฟ็กต์แบบไม่ตั้งใจ รับรองช่วยคุณได้มาก

เสื้อฮาวาย Officine Générale at Siwilai กางเกง Massimo Dutti รองเท้า Louis Vuitton

Style + function (Right)

แจ็กเกตทหารเป็นไอเท็มที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดสำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือทำงานนอกสถานที่แบบลุยภาคสนาม มันมีอยู่เกือบทุกราวในร้านเสื้อผ้าทั้งของดีไซเนอร์และฟาสต์แฟชั่น (ถ้าคุณไม่ชอบไปซื้อแบบวินเทจที่สวนจตุจักร) ด้วยการออกแบบของแจ็กเกตทหารในยุค’70s สำหรับใช้ใสงครามเวียดนามรับรองว่าสิ่งของที่คุณยัดลงกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นเมมโมรี่การ์ด ไปจนถึงกล้องถ่ายรูป point and shoot ฯลฯ ไม่มีวันหล่นหายแน่นอน จับมันชนกับเสื้อฮาวายไปเลยครับ พร้อมใส่ Air Max สบายๆ สักคู่ นี่แหละ style + function ที่แท้จริง

แจ็กเกต และเสื้อฮาวายวินเทจ Wooden Submarine at Siwilai กางเกงยีนส์ John Varvatos รองเท้า Nike

new-f-f

City Slick (Left)

ใครว่าเสื้อฮาวายใส่ในเมืองไม่ได้? ผมเองเคยใส่เข้าประชุมใหญ่มาหลายครั้งแล้วครับ (กับแจ็กเกตคลุม) แค่อยากแนะนำว่าอย่าเลือกลายที่มัน ‘สงกรานต์’ มากเกินไปเป็นพอ เพราะลวดลายของเสื้อฮาวายมีหลายสไตล์ ให้ความหมายต่างกัน บางลายดูรีแลกซ์โคตรๆ (เกินไป) แบบขั้นที่เห็นแล้วอยากจิบเบียร์ริมหาดกันเลยทีเดียว แต่บางลายก็คุมโทน ไม่ตะโกนมากพิมพ์แค่สองสี ลวดลายและสีสันไม่ฉูดฉาด ผมแนะนำให้คุณมีลายแบบนี้ติดตู้เสื้อผ้าไว้ รับรองได้ใช้แน่นอน (เผลอๆ บ่อยกว่าลายสีๆ อีก)

ชุดสูท Prada เสื้อฮาวาย Topman รองเท้า Hermès

Designer’s Take (Right)

นี่อาจจะผ่านตาคุณมาสักพักแล้ว ลาย Aloha ไม่ได้จำเป็นต้องอยู่บนเสื้อเชิ้ตเสมอไป ดีไซเนอร์ทั้งหลาย (ทั้งไฮเอนด์และสตรีตแวร์) พยายามพลิกแพลงลายๆ นี้ทั้งบนกระเป๋าสตางค์ ที่ใส่นามบัตรเสื้อแจ็กเกตบอมเบอร์ จนไปถึงกระเป๋าเดินทาง อยู่ตลอดทุกซีซั่นจะใส่มากใส่น้อยนั้นแล้วแต่สไตล์คุณ แต่เราแนะนำว่าอย่าใส่ในเวลาเดียวกันเพราะจะดูเฮ้าเลี่ยนได้ แมตช์ไอเท็มพวกนี้กับชิ้นวินเทจที่คุณมีอยู่แล้วจะเพิ่มเสน่ห์ในเอาต์ฟิตของคุณได้แบบดูไม่พยายาม

แจ็กเกต และเสื้อฮาวาย McQ กางเกง Topman รองเท้า Prada

บรรณาธิการแฟชั่น: ณภัทร สุทธิธน
ภาพ: อรรคพล คำภูแสน
สไตลิสต์: นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: กนกรัตน์ อริยา, วรภัสร์ เทียนหล่อ
นายแบบ: Carlos at Kiss model
แต่งหน้าและทำผม: บัณฑิต บุญมี

you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/04/open-f-f-.jpg