FASHION
Street Style เท่ๆ จากงานใหญ่แห่งปี ELLE Fashion Week FW18
เรื่องแฟชั่นบ้านเราไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้ว

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ELLE Fashion Week Fall/Winter 2018 อีเว้นต์แฟชั่นที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในบ้านเรา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความหลากหลายและสวยงามของเสื้อผ้าบนรันเวย์จากโชว์คุณภาพทั้ง 17 โชว์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สร้างสีสรร, เรียกสายตารวมทั้งเสียงแฟลชไ้ด้มากไม่แพ้เสื้อผ้าจากเหล่าดีไซน์เนอร์เลยก็คือ Street Style จากแฟชั่นนิสต้าเมืองไทย ที่แต่งตัวมาอวดกันแบบไม่มีใครยอมใคร ทั้งสไตล์เรียบหรูแบบสุภาพบุรุษ สไตล์สตรีทแวร์ที่มาพร้อมไอเท็มสุด Hype การเล่นกับคู่สีตรงข้าม, โทนที่ใกล้เคียงกันหรือแม้แต่เรื่องของแพทเทิร์น ซึ่งทั้งหมดนั้นผ่านการ Mix & Match ที่จัดจ้านมาแล้วอย่างดี (บางคนอาจจะไม่ได้คิดแต่เรารับรองว่าที่เราคัดมาคือ ต้องออกมาดีจริงๆ) ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยว่าชุดที่แต่ละคนนอนคิดกันมาทั้งคืนนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง

แน่นอนว่าด้วยอากาศที่ร้อนรอบๆบริเวณพื้นที่จัดงาน กางเกงขาสั้น ถือเป็นไอเท็มที่ช่วยได้มากและเหมาะเลยล่ะกับอากาศกรุงเทพ (เสริมด้วยกระเป๋าคาดอกที่นอกจะเป็นหนึ่งในเทรนด์ฮิตยังช่วยเก็บสัมภาระไม่ให้กระเป๋ากางเกงดูตุงเกินไป)

สูทและเนกไท สวยๆซักเส้นยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูดีเสมอสำหรับสุภาพบุรุษแบบเราๆ

การเลือกจับคู่และเล่น คู่สี ที่มีเฉดไปในทิศทางเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมให้ลุคของคุณมีความอิ่มและสมบูรณ์มากขึ้น

การเล่นแพทเทิร์นก็ช่วยเพิ่มความสนุกได้เยอะเลยล่ะ

ถ้าหากไม่อยากเลือกข้อใดข้อนึง การนำสองข้อด้านบน ทั้งคู่สีและแพทเทิร์นมาผสมกันก็ช่วยเพิ่มมิติให้กับลุคของคุณโดยที่โทนสีก็ยังไม่หลุดจากที่เรามั่นใจ (แอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างกำไล และเข็มขัด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความสนุกและความเป็นตัวเอง)

Inspiration จากยุค 90’s (โดยเฉพาะแว่นตาทรงเอเลี่ยนแบบ Kurt Cobain) ก็ยังเป็นอีกเทนด์ที่ยังไม่หายไปไหน

ความสนุกและกล้าเป็นตัวเองคือหัวใจเลยล่ะ ที่ถ้าทำได้เมื่อไหร่ไม่ว่าลุคไหนเราก็เอาอยู่

อีกหนึ่งตัวอย่างมันๆ ที่มีการเล่นสีเขียวนีออนคู่สีที่มาแรงในปีนี้

แถมสุดท้ายกับ จิงจิงยู นางแบบที่มีสไตล์นอกรันเวย์ที่ดึงดูดและโดดเด่นไม่แพ้บนรันเวย์เลย (การจับคู่แว่น OFF-White และเสื้อแทร็กแจ็กเกต adidas x Alexander Wang ถือว่าเป็นการ Mix & Match ไอเท็มที่มีความ Hype ได้อย่างลงตัวสุด)

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : khamron_a
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/210455.png