FASHION
แคมเปญ Gucci F/W18 กับการพูดถึงมนุษย์บ้าสมบัติ
มองผ่าน ๆ ก็รู้แล้วว่าเป็น Gucci

หลังจากพาท่องอวกาศกันไปในรอบที่ผ่านมา แคมเปญล่าสุดของ Gucci ยังคงธีมของ Alienation หรือความแปลกแยก โดยครั้งนี้ภายใต้ชื่อแคมเปญ The Collectors เป็นการพูดถึงกลุ่มบุคคลที่คนทั่วไปเรียกว่า “คนบ้าสมบัติ” ที่สะสมของมากมายไม่ว่าจะเป็น วิกผม กาน้ำชา ภาพวาด ของเล่น ของโบราณ ผีเสื้อสตาฟ และนาฬิกา (พูดถึงสภาพของโลกแฟชั่นในปัจจุบันหรือเปล่านะ ?) ภาพให้อารมณ์ถึงความแปลกพิลึกไปพร้อม ๆ กับความสุขในโลกส่วนตัวที่ดูจะอยู่ในทุกคอลเล็กชั่นที่ Alessandro Michele สร้างสรรค์ขึ้นมา

แต่ที่พิสดารไปกว่าภาพในแคมเปญก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่องแต่งกายที่สะท้อนธีมความ “เยอะ” ออกมาได้ดีสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายพริ้นต์ดอกไม้ที่ฉาบทาลงไปบนเครื่องแต่งกายเกือบทุกชิ้น กระเป๋าเป้สีสดรูปทรงแปลกประหลาด และการใช้เครื่องเพชรประดับแสนเว่อวังหลาย ๆ ชิ้นรวมไปถึงรองเท้า Sega Sneakers (ที่ชื่อ Sega นี่เพราะว่าทางแบรนด์ได้ทำเรื่องขอใช้ Fonts อันเป็นเอกลักษณ์ของบริษัทเกมส์ชื่อดัง) คู่ใหม่ที่เตะตาคนทั่วโลกตั้งแต่รันเวย์ F/W18 ที่ Milan Fashion Week ครั้งก่อนโน้นแล้ว

เป็นอีกครั้งที่ Gucci สื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ออกมาอย่างจัดจ้านและตรงเป้าทั้งการดีไซน์หลุดโลกและการถ่ายภาพที่สะท้อนถึงคอลเล็กชั่นที่ว่าด้วยความหลงใหลในแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม เชื่อว่าหลังจากดูภาพหลาย ๆ คนคงรู้ตัวแล้วว่าจะเก็บเงินไปเหมาแบรนด์ไหนไปไว้ที่บ้าน

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Glen Luchford
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/guccifeatimg-1024x1024.png