FASHION
แคมเปญ Gucci F/W18 กับการพูดถึงมนุษย์บ้าสมบัติ
มองผ่าน ๆ ก็รู้แล้วว่าเป็น Gucci

หลังจากพาท่องอวกาศกันไปในรอบที่ผ่านมา แคมเปญล่าสุดของ Gucci ยังคงธีมของ Alienation หรือความแปลกแยก โดยครั้งนี้ภายใต้ชื่อแคมเปญ The Collectors เป็นการพูดถึงกลุ่มบุคคลที่คนทั่วไปเรียกว่า “คนบ้าสมบัติ” ที่สะสมของมากมายไม่ว่าจะเป็น วิกผม กาน้ำชา ภาพวาด ของเล่น ของโบราณ ผีเสื้อสตาฟ และนาฬิกา (พูดถึงสภาพของโลกแฟชั่นในปัจจุบันหรือเปล่านะ ?) ภาพให้อารมณ์ถึงความแปลกพิลึกไปพร้อม ๆ กับความสุขในโลกส่วนตัวที่ดูจะอยู่ในทุกคอลเล็กชั่นที่ Alessandro Michele สร้างสรรค์ขึ้นมา

แต่ที่พิสดารไปกว่าภาพในแคมเปญก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่องแต่งกายที่สะท้อนธีมความ “เยอะ” ออกมาได้ดีสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายพริ้นต์ดอกไม้ที่ฉาบทาลงไปบนเครื่องแต่งกายเกือบทุกชิ้น กระเป๋าเป้สีสดรูปทรงแปลกประหลาด และการใช้เครื่องเพชรประดับแสนเว่อวังหลาย ๆ ชิ้นรวมไปถึงรองเท้า Sega Sneakers (ที่ชื่อ Sega นี่เพราะว่าทางแบรนด์ได้ทำเรื่องขอใช้ Fonts อันเป็นเอกลักษณ์ของบริษัทเกมส์ชื่อดัง) คู่ใหม่ที่เตะตาคนทั่วโลกตั้งแต่รันเวย์ F/W18 ที่ Milan Fashion Week ครั้งก่อนโน้นแล้ว

เป็นอีกครั้งที่ Gucci สื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ออกมาอย่างจัดจ้านและตรงเป้าทั้งการดีไซน์หลุดโลกและการถ่ายภาพที่สะท้อนถึงคอลเล็กชั่นที่ว่าด้วยความหลงใหลในแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม เชื่อว่าหลังจากดูภาพหลาย ๆ คนคงรู้ตัวแล้วว่าจะเก็บเงินไปเหมาแบรนด์ไหนไปไว้ที่บ้าน

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Glen Luchford
you may also like
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
FASHION
ออกแบบรูปทรงที่ Timeless ด้วยกิมมิคเล็กน้อยที่ทันสมัย
FASHION
ครั้งนี้มากับรูปลักษณ์ที่เข้าใจและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น
FASHION
ดีไซน์คลาสสิกอย่างไนลอนและเสื้อฮาวายที่ผสมกิมมิคใหม่ ๆ มากมาย
FASHION
เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Milan Fashion Week ครั้งล่าสุด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/guccifeatimg-1024x1024.png