ENTERTAINMENT
ย้อนรอยการแสดงสุดอบอุ่นของน้อย-กฤษดา
ลุ่มลึกตามสไตล์น้อย-กฤษดา

หลายคนคงคุ้นเคยกับภาพของน้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ในฐานะของ Frontman ประจำวงพรู ที่พร้อมวาดลวดลายพริ้วไหวทุกครั้งบนเวทีหรือไม่ก็นักแสดงฝีมือจัดจ้าน ที่ได้ฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์สุดจริงจังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น 13 เกมสยองที่ทำให้เขาคว้ารางวัลสุพรรณหงส์ในสาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2549 ไปครอง หรือล่าสุดเมื่อปีที่แล้วกับบทมหาโจรจอมขมังเวทย์ “อัลฮาวียะลู”ในเรื่องขุนพันธ์ แต่จากการพูดคุยกับเขา น้อยเป็นคนอ่อนโยนมากและไม่แปลกที่เขาจะไปร่วมแสดงในภาพยนตร์รักด้วย และนี่คือ 2 เรื่องที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ไปชมฝีมือในการแสดงแบบอบอุ่นจากน้อย-กฤษดาบ้าง

ความสุขของกะทิ (2552)

สร้างจากนวนิยายรางวัลซีไรต์เรื่อง “ความสุขของกะทิ” ของงามพรรณ เวชชาชีวะ ที่พูดถึงเรื่องของเด็กหญิงกะทิ เด็กน้อยวัย 9 ขวบที่กำลังจะสูญเสียผู้เป็นแม่จากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จึงต้องมาอยู่อาศัยกับตายาย หนังสะท้อนให้เห็นความผูกพันของคนไทยในครอบครัวขนาดใหญ่รวมถึงนำเสนอเรื่องการเกิด แก่ เจ็บ ตายได้อย่างนุ่มนวล เรื่องนี้เขารับบทเป็นน้ากันต์ รุ่นน้องที่สนิทสนมกับแม่ของกะทิ น้ากันย์เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดูแลกะทิให้ผ่านช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตได้อย่างมีความสุข ซึ่งน้อยก็เล่นได้อย่างอบอุ่นและไม่ทำให้เจ้าของบทประพันธ์ผิดหวังเลย เพราะคุณงามพรรณเป็นคนเอ่ยปากชักชวนน้อยมาเล่นเรื่องนี้เองกับตัว


ณ ขณะรัก, A Moment in June (2552)

เรื่องราวความรักของคน 3 คู่ ที่อยู่ผิดที่ผิดทาง ทำให้พวกเขาต้องเลือกระหว่างจะรักหรือจะรอ เรื่องนี้น้อย รับบทเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ที่บังเอิญไปตกหลุมรักเจ้าสาว (รับบทโดยสินิทธา บุญยศักดิ์) เข้าอย่างจัง ความรักและความเจ็บช้ำจึงเริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อมๆ กัน หนังดำเนินเรื่องได้เนิบนาบและมีโทนสีหม่นๆ สไตล์หว่องกาไวหน่อย แต่ดูจบแล้วคุณอาจจะรักบรรยากาศขมุกขมัวแบบนี้ไปเลยก็ได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเพลงประกอบได้เหงาเข้ากันดีมาก

เรื่อง : KANT
ภาพ : asianwiki.com, montages.no, adintrend.com, youtube.com/Sahamongkolfilm International Co.,Ltd
you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/noisq-1024x1024.jpg