ENTERTAINMENT
อัพเดตข่าวอุตสาหกรรมดนตรีฝั่งอเมริกาในรอบสัปดาห์
US Music Update

Despacito จะล้มแชมป์ One Sweet Day?

เพลงละตินยอดฮิตอย่าง Despacito ของ Luis Fonsi กับ Daddy Yankee ที่ได้ Justin Biber มารีมิกซ์จนติดอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ด Hot 100 ไปแล้ว 15 สัปดาห์ ซึ่งเหลืออีกเพียงสัปดาห์เดียวก็จะเทียบเท่าเพลงบัลลาดแห่งยุค 90’s อย่าง One Sweet Day ที่ปล่อยมาในปี 1996 ของ Mariah Carey & Boyz II Men ซึ่งเข้าชาร์ตและครองอันดับ 1 บนบิลบอร์ดไปได้อย่างยาวนานถึง 16 สัปดาห์ และถ้า Despacito ยังอยู่ในอันดับ 1 ได้อีกสองสัปดาห์ นี่จะเป็นการโค่นแชมป์เก่าอย่าง One Sweet Day ลง หลังจากครองสถิติเพลงที่ได้อันดับ 1 บนบิลบอร์ดชาร์ตมาได้ยาวนานกว่า 22 ปี และเป็นเพลงที่ได้อันดับ 1 นานที่สุดในประวัติศาตร์ 58 ปีที่ผ่านมาของ Billboard Hot 100

แต่ Despacito จะทำได้หรือไม่ เมื่อ Taylor Swift ประกาศผ่านสื่อโซเชียลของเธอว่าเพลงใหม่มาแน่ๆ คืนพรุ่งนี้


เพลงใหม่จาก Taylor Swift ในรอบ 3 ปี


ห่างหายจากการออกอัลบั้มเต็มไปกว่า 3 ปี เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา สาว Taylor Swift ได้สร้างความแตกตื่นตกใจให้แฟนๆ กับการล้างข้อมูลทุกอย่างบนโซเชียลมีเดียออกทั้งหมด จนบางคนคิดว่าเธอโดนแฮ็กเกอร์เล่นงานเอาซะแล้ว แต่ความจริงคือ Taylor เคลียร์พื้นที่เพื่อปล่อยเพลงใหม่ซึ่งจะมาแน่ๆ คืนวันนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย) พร้อมประกาศชื่ออัลบั้มใหม่ และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วคือ อัลบั้ม Reputation วางขายวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

คนที่ลุ้นมากกับการปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดของ Taylor อาจจะเป็น Mariah Carey ก็ได้ เพราะมีสิทธิ์สูงมากที่เพลงใหม่ของ Taylor จะเดบิวต์ที่อันดับ 1 บิลลอร์ดชารต์ หยุดสถิติอันดับ 1 ของเพลง Despacito ไว้ที่ 15 สัปดาห์และรักษาบัลลังก์ของ One Sweet Day ไว้


มาแล้ว! MV เต็มของเพลง Swish Swish 

ปล่อยมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาสำหรับมิวสิควีดีโอเพลง Swish Swish ของ Katy Perry  งานนี้ไม่รู้ว่าเพราะเห็น Taylor ออกมาประกาศจะออกซิงเกิ้ลใหม่คืนนี้หรือเปล่า แม่สาว Katy เลยปล่อยเอ็มวีมาดักรอก่อนเลย


Linkin Park เตรียมจัดงานรำลึกถึง Chester Bennington
หลังการจากไปครบ 1 เดือนกับอีก 4 วันของ Chester Bennington นักร้องนำวง Linkin Park ล่าสุดทางวงได้ออกมาแถลงการถึงแฟนๆ ทั่วโลกเกี่ยวกับงานรำลึกถึง Chester ที่จะจัดขึ้นใน Los Angeles ผ่านโซเชียลมีเดียของวง พร้อมทั้งขอบคุณความรักที่แฟนๆ มอบให้พวกเขามาตลอด ซึ่งยังไม่มรายละเอียดอะไรออกมามากนัก แต่จะมีอัพเดตเรื่องข้อมูลการจัดงานในเร็วๆ นี้แน่นอน

เรื่อง : KANT
ภาพ : @TaylorSwift, @LinkinPark, youtube.com/MariahCareyVEVO, youtube.com/LuisFonsiVEVO, youtube.com/KatyPerryVEVO, Zimbio
you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/sq-10.jpg