ENTERTAINMENT
แฟชั่น ดนตรี ฮอลลีวู้ด สามเพื่อนซี้แห่งป๊อปคัลเจอร์
THE FASHION CULTURE

โลกดนตรี ฮอลลีวู้ด และแฟชั่นเป็นสามแขนงที่นับวันจะกลายเป็นเพื่อนพ้องที่สนิทสนมและพึ่งพากันเสมอ จะเป็นงานพรมแดง งานเปิดตัวหนังสือ เราก็จะได้เห็นคนจากทั้งสามกลุ่มมาร่วมงานและผลักดันความคิดสร้างสรรค์ สำหรับเดือนนี้เราขอมองบริบทของป๊อปคัลเจอร์ และอัพเดตความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านโลกแฟชั่น (แต่ขอพักตระกูล Kardashian/West/Jenner ไว้สักพัก)

THE FASHION CULTURE

new-elton2

new-elton1

Elton Wears Prada

ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับละครเพลง Billy Elliot, Aida และ The Lion King ล่าสุด Elton John เพิ่งประกาศจะมาประพันธ์เพลงให้กับ The Devil Wears Prada เวอร์ชั่นละครเพลงที่เคยเป็นหนังสุดโด่งดังในปี 2006 ที่เล่าถึงการทำงานในนิตยสารแฟชั่นชื่อ Runway ที่มหานครนิวยอร์ก (New York) คำถามเด็ดที่ตามมาคือ ใครจะเล่นเป็นตัวละครบรรณาธิการบริหาร Miranda Priestly ที่ Meryl Streep เล่นไว้ได้อย่างเอาเรากลัวว่าจะเจอในชีวิตจริงที่ออฟฟิศ? เราขอแนะนำแม่ทูนหัวของลูกชายเอลตัน จอห์น ทั้งสองคนอย่าง Lady Gaga ที่เธอน่าจะเพียบพร้อม โดยเฉพาะกับเสื้อผ้าที่ไม่ต้องตัดใหม่ก็ได้

new-dior4

“I Adore You Dior”

หลังจากที่เคยแร็พชื่อแบรนด์มาหลายครั้งในเพลงตัวเองอย่าง Fashion Killa แร็พเปอร์หนุ่ม A$AP Rocky ก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Dior Homme เป็นซีซั่นที่สองติดต่อกัน แต่สำหรับ Spring/Summer 2017 ก็ยังได้นักแสดง Rami Malek จากซีรี่ส์ Mr.Robot นายแบบ Ernest Klimko และที่น่าแปลกใจ (แต่สุดยอด) นักร้องไอคอนอย่าง Boy George ที่เพลง Karma Chameleon ของบอย จอร์จกับวง Culture Club ได้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงสุดอมตะของยุค’80s มาสมทบ สำหรับแคมเปญนี้ยังได้ช่างภาพและสไตลิสต์คู่หูของแบรนด์อย่าง Willy Vanderperre และ Olivier Rizzo มาร่วมงานกันอีกครั้ง ซึ่งถ่ายทำที่สตูดิโอและตามถนนต่างๆ ในกรุงปารีส (Paris) โดยถ่ายทอดสปิริตของความคิดสร้างสรรค์ผ่านผู้ชายที่มีแบ็กกราวนด์แตกต่างกัน แต่ก็ยังมีจริตของความเป็นดิออร์ ออมเหมือนกันหมด

new-romeo

Romeo’s Hawaiian Shirt

แค่เพียงเสื้อเชิ้ตลายฮาวายที่ Leonardo DiCaprio ใส่ในภาพยนตร์เรื่อง Romeo + Juliet เวอร์ชั่นของผู้กำกับ Baz Luhrmann ตัวเดียว ก็กลายเป็นไอเท็มที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ว่าเป็นหนึ่งไอเท็มที่ทรงอิทธิพลที่สุดสำหรับวงการแฟชั่นสุภาพบุรุษ โดยเฉพาะคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ทุกปีที่เกือบทุกแบรนด์ต้องมีเวอร์ชั่นของตัวเองออกมา เช่น ซีซั่น Spring/Summer 2017 ที่เราได้เห็น MSGM, Tommy Hilfiger และ Moschino เล่นกับลวดลายนี้ แต่ดูเหมือน Anthony Vaccarello จะอินที่สุด กับเสื้อที่ดีไซน์ในคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Saint Laurent ที่สามารถใส่ได้ทั้งสงกรานต์ หรือเก็บไว้ใส่เป็นโรมิโอช่วงฮัลโลวีน

new-lady-aggaga

The Making Of: Gaga x Super Bowl

โหนสลิงจากหลังคา ตีลังกา กระโดด stage dive… การแสดงของ Lady Gaga ที่ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 51 ทำให้เราต่างเห็นว่าเธอยอมทำทุกอย่างจริงๆ และครั้งนี้ เราได้รวบรวมเกร็ดความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการทำโชว์ในครั้งนี้

• แบรนด์เสื้อผ้า: Versace
• สไตลิสต์: Brandon Maxwell
• แกดเจ็ตประกอบฉาก: โดรนร้อยๆ ตัวของ Intel
• จำนวนเพลง: 7
• ความยาวการแสดง: 13:33 นาที
• ความสูงของหลังคาสเตเดียม: 76 เมตร
• ยอดผู้ทวิตถึงโชว์ #Gaga: 5.1 ล้านทวิต
• เวลาประกอบฉากเวที: 7 นาที
• จำนวนแดนเซอร์: 40 ชีวิต
• ยอดวิวทีวีที่อเมริกา: 117.5 ล้าน

new-adam

The Adam Levine Factor

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับ CPS Chaps ที่ต้องดึงเซเล็บระดับโลกมาร่วมแคมเปญ ซึ่งล่าสุดได้ Adam Levine นักร้องนำแห่ง Maroon 5 มาร่วมงานสำหรับซีซั่น Spring/Summer 2017 กับ 12 ลุคที่เจ้าตัวเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เอง โดยยังคงเก็บความเป็นสไตล์ร็อกของแบรนด์ไว้ แล้วก็ยังเพิ่มความเป็นแคลิฟอร์เนียผ่านพวกพริ้นต์ลายปาล์ม… เล่นใหญ่ขนาดนี้เราไม่รู้ทางแบรนด์ลงทุนค่าตัวไปเท่าไรสำหรับงานนี้

เรื่อง: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน
ภาพ: Courtesy of Brands, Music Labels, Taschen Books, Movie Studio, Imaxtree

you may also like
ENTERTAINMENT
ภาคนี้นับเป็นหนังเรื่องที่ 25 เข้าไปแล้วในเฟรนไชส์ของ James Bond
ENTERTAINMENT
พร้อมโมเมนต์ต่อต้านความรุนแรงจากอาวุธปืน
ENTERTAINMENT
และรายชื่อผู้เข้าชิง BET Awards ปีนี้ทั้งหมด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/03/open-fff.jpg