ENTERTAINMENT
LOVE Beyond Imagination
รักเหนือจินตนาการ

รักไม่มีขอบเขตหรือมีอะไรเกินความเป็นไปได้ และคนเหล่านี้ก็ไม่เกรงกลัวขี้ปากชาวบ้าน การซุบซิบนินทา หรือการล้อเลียนจากสังคม พวกเขาเลือกแสดงออกโดยการเข้าพิธีสมรสกับบุคคลหรือสิ่งของที่พวกเขารัก นี่สิรักแท้!!!

new-fea5

MARRIED A WALL (แต่งงานกับกำแพง)

36 ปีหลังจากที่กำแพงเบอร์ลินถูกทำลายลง Eija-Riitta Berliner-Mauer (นามสกุลเธอแปลว่ากำแพงเบอร์ลิน) เล่าให้ฟังว่า เธอตกหลุมรักกำแพงเบอร์ลินตั้งแต่วินาทีแรกที่เธอเห็นกำแพงนั้นในทีวีตอนเจ็ดขวบ เธอแต่งงานกับกำแพงในปี 1979 และก็ต้องอกหักจนต่อไม่ติด เมื่อกำแพงเบอร์ลินถูกทลายลงในเวลา 10 ปีต่อมา เธอกรีดร้องว่า “พวกเขาฆ่าและหั่นสามีของฉัน”

new-fea4

THE MOUNTAIN MAN (ใจรักดั่งขุนเขา)

คงมีผู้ชายนับล้านที่เคยบอกกับคนรักว่า จะเลื่อนหุบเขาเพื่อตามหาเธอ ไม่ว่าจะเป็นในบทเพลง กวี instant messaging หรือแม้การยิงมุก ‘เสี่ยวๆ’ ตอนจีบสาว แต่ใครเล่าจะทำได้จริง… มีสิ! ผู้ชายคนหนึ่งที่ขยับหุบเขา (จริงๆ แล้วแยกหุบเขา) เพื่อความรัก

เมื่อภรรยาของชายอินเดีย Dashrath Manjhi ต้องมาเสียชีวิตเพราะหุบเขาลูกหนึ่งกั้นระหว่างเขาและโรงพยาบาล เขาจึงตั้งใจ ‘เจาะภูเขาให้ตาย’ จนได้รับฉายา ‘Mountain Man’ แมนจิใช้เวลา 22 ปี และความทุ่มเทอย่างสุดชีวิตในการขุดหลุมยาว 400 ฟุต กว้าง 30 ฟุต บนใจกลางของเขา Gehlour Hills เขาหวังว่าการกระทำของเขาจะช่วยดึงความสนใจจากสังคม และมาช่วยให้คนในหมู่บ้านของเขาเข้าถึงการแพทย์ได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องมีใครสูญเสียคนรักอย่างเขา

new-fea3

MARRIED BROS (พี่น้องท้องชนกัน)

Patrick Stuebing และ Susan Karolewski เป็นพี่น้องกันแท้ๆ แต่มีความสัมพันธ์กันตั้งแต่ปี 2001 จนมามีลูกด้วยกันสี่คน พวกเขาถูกฟ้องคดี incest โดยสตูบิงถูกศาลสั่งให้จำคุกสองปี ข้อหามีความสัมพันธ์กับพี่น้องของตัวเอง ก็อย่างว่า รักแท้แพ้ ‘ญาติ’ ใกล้ชิด!

new-fea2

NERO MAKES A MAN (บังคับเด็กให้เป็นขันทีก็ดูจะเป็นอีกทางหนึ่ง)

เมื่อจักรพรรดิ Nero หลงรักเด็กชายชื่อ Sporus จึงจับเด็กไปตอน เพื่อที่จะให้เขาเป็นหญิง (สยอง!) ทั้งสองแต่งงานกันอย่างถูกประเพณี และสโปรัสก็กลายเป็นภรรยาของจักรพรรดินับแต่นั้นมา

new-fea1

MARRIED TO YOUR KID (แต่งงานกับลูกสาว)

เมื่อ Mia Farrow รับอุปถัมภ์หนูน้อย Soon Yi วัยแปดปีนั้น เธอคงนึกไม่ถึงว่าเด็กคนนี้จะเป็นกิ๊กกับสามีของเธอในเวลาอีกสองปีต่อมา หรือเมื่อเด็กวัยเพียง 10 ขวบ แต่เรื่องมาแดงในอีก 12 ปีให้หลังเมื่อฟาร์โรว์เจอภาพถ่ายนู้ดของสามีและลูกสาว สุดท้ายฟาร์โรว์และสามีก็บ้านแตก ความเจ็บปวดยิ่งทวีมากขึ้นเมื่อเธอรู้ว่าสามีกับลูกสาวไปสร้างบ้านน้อยอยู่กินเป็นสามีภรรยากัน พร้อมด้วยลูกอุปถัมภ์ของพวกเขาอีกสองคน โอ้ววว! นี่มันคืออะไร…

เรื่อง: นพนันท์ อริยะวงศ์มณี
ภาพ: Getty Images

you may also like
ENTERTAINMENT
ภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สำคัญๆในแต่ละยุคสมัย
ENTERTAINMENT
หายไปนานขนาดนี้อัลบั้มคุ้มค่าการรอคอยขนาดไหนกัน ?
ENTERTAINMENT
ปะทะ Khabib Nurmagomedov คู่แค้นที่เพิ่งมีเรื่องกันนอกจอ
ENTERTAINMENT
คู่ดูโอ้มากฝีมือที่ตั้งใจมามอบความประทับใจให้แฟนๆ อย่างสุดฝีมือ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-fea.jpg