ENTERTAINMENT
เมื่อสาว Lorde ติดอยู่ในรถไฟฟ้าใต้ดินที่พังกลางนิวยอร์ก
ชาวกรุงเทพฯ มีเพื่อนร่วมปัญหาแล้ว

การเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถไฟฟ้าดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วสำหรับคนกรุงเทพ ยิ่งปีนี้ที่มีการผลักดันให้เกิดรถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ขึ้นอีกหลายสาย ยิ่งทำให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก เผลอๆ คุณอาจจะกำลังเปิดอ่านบทความนี้ตอนอยู่ในรถไฟฟ้าใต้ดินก็ได้ แต่เหรียญก็มีสองด้านเหมือนกับทุกสิ่งในโลกนี้ ถึงจะสะดวกสบายมากแค่ไหนก็ต้องแลกกับค่าโดยสารที่แพงกว่าขนส่งมวลชนอื่น แถมบางครั้งขบวนรถไฟฟ้าก็เกิดหยุด พัง ล่าช้าขึ้นมาโดยไม่บอกไม่กล่าว โดยเฉพาะที่กรุงเทพมหานครของเรา

แต่ไม่ต้องน้อยใจในชะตากรรมของประเทศกำลังพัฒนา เพราะขนาดนักร้องดังอย่าง Lorde เองก็เคยประสบปัญหาเรื่องรถไฟฟ้าพังนี้มาแล้ว แถมพึ่งเกิดไม่นานนี้ด้วย เธอเล่าให้ ฟังในรายการ Late Night with Seth Meyers ว่าเธอเองก็เคยติดอยู่ในรถไฟฟ้าใต้ดินนิวยอร์ก (New York City Subway) ที่พังนานถึง 4 ชั่วโมงเหมือนกัน เหตุเกิดขึ้นเดือนที่แล้วเมื่อรถไฟใต้ดินขบวน F เกิดไฟฟ้าขัดข้องจนต้องจอดอยู่เฉย ๆ แบบที่ไม่มีไฟฟ้าและไม่มีเครื่องปรับอากาศใช้ อย่างน้อย 45 นาที (อาจจะนานกว่านั้นอย่างที่ Lorde บอก) บรรยากาศในรถไฟทั้งร้อนและอึดอัดแต่ก็ยังมีคนตลกร้ายด้วยการเขียนคำว่า I Will Survive ลงบนหน้าต่างรถไฟที่ชุ่มไอน้ำ แต่ดูแทบไม่มีใครสังเกตุเลยว่าในรถขบวนนั้นมี Lorde นั่งมาด้วย

แต่ถึงอย่างนั้น ในโน้ตปิดท้ายอัลบั้ม Melodrama อัลบั้มล่าสุดของ Lorde ที่วางขายเมื่อเดือนที่แล้ว เธอก็ยังขอบคุณรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งนิวยอร์กอยู่ดี เธอบอกว่าเธอเข้าใจคนที่เกลียดรถไฟฟ้าใต้ดินนะถ้าเขาต้องนั่งมันเป็นพันๆ รอบ แต่สำหรับตัวเธอเอง รถไฟฟ้าใต้ดินดูจะมีความโรแมนติกอยู่หน่อยๆ เพราะมันช่วยให้เธอได้ใกล้ชิดกับคนอื่นมากขึ้น หลังจากที่ทำงานแบบเดี่ยวๆ ในสตูดิโอมานาน

เรื่อง : KANT
ภาพ : aol.com, youtube.com/Late Night with Seth Meyers, youtube.com/CBS New York, encounteringurbanization.wordpress.com, cbsnews.com
 
you may also like
ENTERTAINMENT
มองย้อนไปที่อัลบั้ม R&B ที่มีอิทธิพลที่สุดอัลบั้มหนึ่ง
ENTERTAINMENT
ภาคนี้นับเป็นหนังเรื่องที่ 25 เข้าไปแล้วในเฟรนไชส์ของ James Bond
ENTERTAINMENT
พร้อมโมเมนต์ต่อต้านความรุนแรงจากอาวุธปืน
ENTERTAINMENT
และรายชื่อผู้เข้าชิง BET Awards ปีนี้ทั้งหมด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/Lordesq.jpg