ENTERTAINMENT
Leica เปิดตัวอาคารหลังใหม่ Leitz-Park พร้อมจัดนิทรรศการใหญ่
ภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สำคัญๆในแต่ละยุคสมัย

หลังจากการเปิดตัวอาคาร Leitz Park (ไลตซ์ พาร์ก) ดีไซน์สุดล้ำอันเป็นบ้านหลังใหม่ของกล้องจุดแดงในตำนานอย่าง Leica ทางผู้ผลิตกล้องสัญชาติเยอรมันก็ได้มีการจัดนิทรรศเพื่อเป็นการการเฉลิมฉลองภายใต้ชื่อ ‘Eyes Wide Open! 100 Yeas of Leica Photography’ นิทรรศการที่ประสบความสำเร็จหลังจากได้มีการเปิดให้เข้าชมในหลายประเทศทั่วโลก โดยจะจัดแสดงไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ นิทรรศการภาพถ่ายที่ออกตระเวนไปรอบโลกนี้ได้รวบรวมภาพถ่ายระดับตำนานจากช่างภาพชื่อดังของ Leica รวมไปถึงสิ่งของจัดแสดงมากมายในระยะเวลาร่วมศตวรรษ(ภาพถ่ายทั้งหมดถูกถ่ายและเก็บสะสมมาตั้งแต่ ค.ศ. 1920)ของภาพถ่ายฟิล์มขนาด 35 มม. จากกล้องคอมแพคอย่าง Ur-Leica ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกที่ปฎิวัติวงการถ่ายภาพด้วยเทคนิคการออกแบบนวัตกรรมอันโดดเด่น 

อาคาร Leitz Park (“ไลตซ์ พาร์ก)

โดยช่างภาพมากฝีมือที่ Leica เลือกมาทั้งสามคนนั้นต่างก็มีสไตล์ที่โดดเด่นต่างกันออกไป ไล่มาตั้งแต่ Bruce Davidson ศิลปินเจ้าของรางวัล Leica Hall of Fame Award จากผลงานภาพถ่ายเหล่าชายหนุ่มสุดห้าวหรือชาว Gangster ผู้รักการฉีกกรอบและกฎเกณฑ์ในมหานครนิวยอร์คช่วงปี 50’s Ray Barbee นักสเก็ตบอร์ดผู้ผันตัวเองไปเป็นนักดนตรีแจ๊สและเดินทางท่องโลกและเก็บภาพความทรงจำไปกับสเก็ตบอร์ดคู่ใจและกล้องฟิล์มโมเดลตำนาน Leica M6 และสุดท้าย Tina Acke ตากล้องสาวรุ่นใหญ่ที่ออกทัวร์,คลุกคลีและเก็บภาพถ่ายจากโมเม้นต์สำคัญๆของศิลปินร็อกชาวเยอรมันมาดเท่ Udo Lindenberg

 

ผลงานของ Bruce Davidson

ด้วยความหลากหลายของนิทรรศการที่แวะเวียนมาจัดโชว์ ดีไซน์สวยงามและบรรยากาสหรูหราอย่างมีสไตล์ของ Leitz-Park หากคุณมีโอกาสแวะเวียนไปที่เมือง Wetzlar (เว็ทซ์ลาร์) แล้วละก็ Leitz Park ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมแถมอาจจะยังได้กล้อง(หรือเลนส์)ตัวใหม่ติดมือกลับบ้านไปถ่ายเล่นอีกด้วย 

Leica Store ภายใน Leitz Park ถือเป็นสวรรคค์ขนาดย่อมๆเลยล่ะ สำหรับสาวกจุดแดงทั้งหลาย

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Leica
you may also like
ENTERTAINMENT
สิ้นสุดการรอคอยกับงานรางวัลที่ใหญ่ที่สุดประจำปี
ENTERTAINMENT
นำโดย George Ezra และ Jorja Smith สองศิลปินเลือดใหม่อนาคตของวงการดนตรี
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/23333.png