ENTERTAINMENT
Jack O’Connell Starring in Alexander McQueen Biopic
ทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น

fb-jack
photo: Getty

หลังจากมีข่าวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ว่าจะมีการทำภาพยนตร์ชีวประวัติ Alexander McQueen ดีไซเนอร์ผู้ซึ่งล่วงลับในปี 2010 ออกมาให้เหล่าสาวกตื่นเต้นกันไม่น้อย โดยภาพยนตร์อัตชีวประวัติเรื่องนี้ได้ตัวผู้กำกับมากฝีมือ Andrew Haigh มากำกับและเขียนบทโดย Chris Urch ซึ่งอ้างอิงจากผลงานของ Andrew Wilson เรื่อง “Blood Beneath the Skin“ และล่าสุดมีการประกาศตัวนักแสดงที่จะรับหน้าที่สวมบทบาทดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง Alexander McQueen แล้วนั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม “ Jack O’Connell”

new-jack
photo: Alexander Mcqueen/Jack O’Connell (Getty)

นอกจากที่เขาจะมีใบหน้าคล้ายดีไซเนอร์แล้ว เขายังได้เคยฝากฝีมือการแสดงไว้กับผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์สัญชาติอังกฤษที่เรียกว่าโด่งดังเป็นอย่างมากและทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่าง Skins ในบทบาทของหนุ่มสุดซ่า แม้ว่าก่อนหน้านี้ในบทบาทจากภาพยนตร์เรื่อง This is England ในบท Pukey Nicholls แม้อาจจะไม่ได้ทำให้เขาโด่งดังเท่า Skins แต่เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบกลิ่นอายของ Old-school และความกรั๊นจ์ในแบบยุค 80 คงไม่พลาดเรื่องนี้แน่นอน

new-jack-3
นักแสดงจากซีรีย์ Skins (Getty)

ซีรีย์เรื่อง Skins

ภาพยนตร์เรื่อง This is England

new-jack4
photo: imdb.com

ด้วยความสามารถด้านการแสดง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงบทบาทหรือแววตาที่สื่อออกมาให้คนดูรู้ถึงและอินกับตัวละครได้อย่างชัดเจน นี่คือบทพิสูจน์ที่ต้องยอมรับว่าเขาทำได้สมบูรณ์แบบจริงๆ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้เขามีโอกาสแสดงความสามารถอย่างต่อเนื่องในหลายๆ บทบาท ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่อง Starred Up ที่เขาได้เข้ามารับบทบาทนักแสดงนำอย่างเต็มตัว ด้วยบทบาทของ Eric Love (ปรากฏตัวด้วยเอกลักษณ์สกินเฮดอีกครั้ง) เด็กหนุ่มที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในคุกจนกระทั่งเขาต้องถูกย้ายจากสถานพินิจของเยาวชนเข้าสู่คุกที่แท้จริงของผู้ใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยนักโทษจากคดีอุกฉกรรจ์มากมาย โดยฝีมือผู้กำกับ David Mackenzie ด้วยการเข้าถึงบทบาทและตีบทแตกของแจ็คทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงชายยอดเยี่ยมหลายเวทีด้วยกันและคว้ารางวัลจากภาพยนตร์มาไม่น้อย

new-jack-5
photo: Tribeca Film

ภาพยนตร์เรื่อง Starred Up

ความฮ็อตยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง เพราะในปี 2014 เขาได้พลิกบทบาทเพื่อรับบทนักแสดงนำ Gary Hook จากภาพยนตร์สงครามแอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่อง ‘71 และในปีเดียวกัน เขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Unbroken ที่ได้ผู้กำกับอย่าง Angelina Jolie ซึ่งเป็นเรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จากเรื่องจริงของนักกีฬาโอลิมปิก Louis Zamperini ที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางมหาสมุทรกว่า 47 วัน จากการรอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในมหาสมุทรแปซิฟิกโดยพี่เพื่อนทหารเคียงข้างกาย 2 นาย จากเรื่องราวที่เหมือนจะสิ้นหวังแต่ความไม่ย่อท้อและละทิ้งจิตวิญญาณของตนเอง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และตัวเขาเองชนะรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเทศกาล National Board of Review Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Unbroken และ Starred Up

ภาพยนตร์เรื่อง Unbroken ในปี 2014

ด้วยความสามารถและเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้ ทำให้แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Prada คว้าตัวมาเป็นพรีเซนเตอร์แคมเปญไลน์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษประจำคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2015 ในลุคผมยาวดิบในแบบฉบับตัวตนของเขา แต่แฝงด้วยความหรูของคอลเล็กชั่นและตัวแบรนด์ แถมยกทีมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง Ethan Hawke Ansel Elgort และ Miles Teller

Prada Menswear Spring/Summer 2015 Campaign

new-jack-5

สำหรับผลงานล่าสุดของเขาในปี 2016 กับภาพยนตร์เรื่อง Money Monster เรื่องราวของธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง นักลงทุนอย่าง Kyle Budwell ซึ่งรับบทโดย Jack O’Connell (ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะได้รับบทบาทที่ห้าวห่ามและใช้อารมณ์ความรุนแรงอีกครั้ง) กลับโยนความโมโหและเกลียดชังไปยังสถานีโทรทัศน์ด้านการเงิน โดยมีการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ครั้งนี้อยู่ด้วย อำนาจของเงินนำพามนุษย์เข้าสู่สภาวะที่คาดไม่ถึงได้เช่นกัน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายที่บ้านเราไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

new-jack-6

ภาพยนตร์เรื่อง Money Monster

โดยภาพยนตร์อัตชีวประวัติของดีไซเนอร์ Alexander McQueen ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้น จะเริ่มถ่ายทำในช่วงฤดูไม้ผลิ ถือว่าเป็นโอกาสทางการแสดงของ Jack O’Connell อีกครั้ง รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดแรงบันดาลใจของดีไซเนอร์ระดับตำนานคนนี้

ที่มา : BBC.com, Elle.com, imdb.com, Youtube.com

เรื่อง : Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
you may also like
ENTERTAINMENT
ภาคนี้นับเป็นหนังเรื่องที่ 25 เข้าไปแล้วในเฟรนไชส์ของ James Bond
ENTERTAINMENT
พร้อมโมเมนต์ต่อต้านความรุนแรงจากอาวุธปืน
ENTERTAINMENT
และรายชื่อผู้เข้าชิง BET Awards ปีนี้ทั้งหมด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/10/open-jack-.jpg