ENTERTAINMENT
Hunting Trip To Ultra Music Singapore
สุดยอดการผจญภัยเพื่อตามล่าหาเส้นทางสู่คอนเสิร์ตสุดมันที่ประเทศสิงคโปร์

การผจญภัยจากประเทศมาเลเซียเพื่อตามล่าหาเส้นทางสู่ประเทศสิงคโปร์สำหรับเข้าร่วมคอนเสิร์ตสุดมัน Ultra Music Festival Singapore 2016 ของวันที่ 8-11 กันยายน ได้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 200 กิโลเมตรในการเดินทาง อาจมีฝนตกบ้าง สัญญาณอินเทอร์เน็ตหลุดบ้าง ขาดบ้าง บวกกับเส้นทางแปลกใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยสัมผัส (หลง!) แต่ด้วยการจราจรและการให้บริการต่างๆ ของหน่วยงานจากประเทศสิงค์โปร์ก็ทำให้พวกเราผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จนได้สัมผัสบรรยากาศที่ทุกคนเคยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มัน มันส์ มาก” และก็เป็นอย่างที่พูดจริงๆ

malay1-new
Mercedes-Benz Malaysia Showroom

malay-2-new
Chief of Malaysia

พวกเราถึงประมาณหนึ่งทุ่มที่โชว์รูม Mercedes-Benz สาขามาเลเซีย เพื่อสนุกกับงานปารตี้เปิดตัวรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ได้ศิลปินมาออกแบบลวดลายบนรถ เพื่อใช้ในการเดินทางสู่สิงคโปร์ โดยภายในงานก็มีบูธดีเจสาวสวยเปิดแผ่นเร่งเร้าสร้างความเตรียมพร้อมสำหรับงาน Ultra Music Festival ได้อย่างถึงใจ บวกกับอาหารจากเซฟชื่อดังที่มาเสิร์ฟอาหารให้เราได้อิ่มท้องบ้าง! ตลอดงาน

malay1

malya2

Untitled-1

หกโมงเช้าของความไม่เคยชินเพื่อตื่นขึ้นมาเตรียมพร้อมความฟิตสู่การเดินทางโดย Mercedes-Benz ‘A-Class และ C-Class’ กว่า 90 คันที่จอดเรียงอยู่ แต่ด้วยความตื่นเต้นจากที่ได้ฟังคำบรรยายเพื่อเตรียมพร้อมสู่เส้นทาง และเส้นพัก ต่างๆ ทำให้พวกเราต้องเอสเปรสโซดับเบิ้ลชอต เพื่อสร้างความสตรองอีกครั้ง ด้วยสมรรถนะที่ดีเยื่ยม การรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้น สิ่งอำนวยความบันเทิงมากมาย ของรถยนต์ Mercedes-Benz ทำให้ทริปสู่สิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคต่างๆ ฝนตก รถติด อินเทอร์เน็ตหลุด หลง ระยะเวลาเดินทางเกินกว่า 8 ชั่วโมง ก็ไม่ส่งผลในรู้สึกท้อแท้แต่อย่างใด แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่ขอบอกว่า ‘คุ้ม’

dinner-sg-new2
ArtScience Museum Singapore

dinner-for-sg-new
Dinner at ArtScience Museum

ประมาณสองทุ่มของการเริ่มทานอาหารค่ำสุดหรูที่ ArtScince Museum ประเทศสิงคโปร์บนชั้น 3 ของอาคาร นั่นหมายถึงว่าพวกเราเดินทางระยะทางกว่า 200 กิโลเมตรจากมาเลเซียสู่สิงคโปร์อย่างปลอดภัย เหลือเชื่อ! สเต๊กปลาราดซอสครีมขาว ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ ไอศกรีมหวามฉ่ำ อาจไม่ได้ทำให้เรารู้สึกยิ้ม เท่ากับคำพูดที่พวกเราพูดพร้อมกันว่า “เห้ย นี่คือสิงคโปร์” และพรุ่งนี้คืองานที่ทุกคนรอคอย Ultra Music Festival Singapore 2016

ultra1
Ultra Music Festival Singapore 2016

unnamed (3)

ไม่ว่าจะเป็น DJ Snake หรืออีกหลายๆ ดีเจ กับ 3 เวทียักษ์ใหญ่ของงานคอนเสิร์ตที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุด แค่นี้ก็หายเหนื่อย ถึงแม้จะต่อคิวเครื่องดื่มยาว ฝนตก พื้นแฉะ สนีกเกอร์แอบเละ หรือเวลาปิด ที่ทุกอย่างจบลงที่ 22.00 แปะ! ก็ไม่ทำให้ความมันของพวกเราจบลง ทริปนี้ต้องขอขอบคุณ Mercedes-Benz ที่เปิดประสบการณ์สนุกรูปแบบใหม่ๆ มาให้พวกเราและคุณด้วยเช่นกัน ติดตามทริปหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกได้ที่เว็บไซต์ของเราเร็วๆ นี้

เรื่อง : Thame Kittichai
ภาพ : Panya Leelasoontornkul, Thame Kittichai
you may also like
ENTERTAINMENT
ภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สำคัญๆในแต่ละยุคสมัย
ENTERTAINMENT
หายไปนานขนาดนี้อัลบั้มคุ้มค่าการรอคอยขนาดไหนกัน ?
ENTERTAINMENT
ปะทะ Khabib Nurmagomedov คู่แค้นที่เพิ่งมีเรื่องกันนอกจอ
ENTERTAINMENT
คู่ดูโอ้มากฝีมือที่ตั้งใจมามอบความประทับใจให้แฟนๆ อย่างสุดฝีมือ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/09/ultra-opeiong.jpg