ENTERTAINMENT
ค่ำคืนแสนสุข จากน้ำเสียงและท่วงทำนองแสนอบอุ่นจากดูโอ้Honne
คู่ดูโอ้มากฝีมือที่ตั้งใจมามอบความประทับใจให้แฟนๆ อย่างสุดฝีมือ

บรรยากาศของ Mangosteen Music Festival สนุกสนานตั้งแต่เราก้าวขาเข้าไปที่ GMM Live House แล้วเห็นผู้คนจำนวนมากกำลังต่อแถวเพื่อรับสายรัดข้อมือเพื่อเข้าไปจับจองพื้นที่ยืนรอดูโอ้เพลง Electronic จากอังกฤษที่ฮ๊อตที่สุดในตอนนี้อย่าง HONNE หลังจากการเซ็ตเครื่องดนตรี (ที่เร็วอย่างน่าแปลกใจหากเทียบกับวงดนตรีในแนวเดียวกันวงอื่น ๆ ที่เคยไปดูมา) ไฟดับลงและสิ่งที่นำเราเข้าสู่คอนเสิร์ตอย่างทันทีทันใดคือภาพหญิงสาวบนหน้าปกอัลบั้มใหม่ของพวกเขา Love me/Love me not พร้อมเสียงเครื่องดนตรีสุดอลังการและพวกเขาก็ปรากฏตัวขึ้นด้วยเพลง Forget me not ที่เรียกเสียงโห่ร้องจากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม

การตกแต่งสถานที่จัดงานด้วยป้ายไฟคือดีเทลที่ทาง Mangosteen Music Festival ทำออกมาได้อย่างสนุกและน่ารักไม่เบาเลย

ตามด้วย Me & You ที่ทำเอาคนทั้งฮอลล์เต้นไปตาม ๆ กัน ถึงแม้ว่าเราจะเห็นความอ่อนแรงจากอาการป่วยของ Andy Clutterbuck นักร้องอัธยาศัยดีของวงแต่ด้วย Performance ที่แรงไม่ตกของทั้งคู่ทำให้โมเมนตั้มความสนุกของแฟน ๆ ไม่หายไปไหนเลย (ย้ำว่าแฟน ๆ จริง ๆ เพราะว่าคืนที่เราไปทุกคนร้องได้ทุกเพลงเลย ประทับใจมาก ๆ)

แม้ร่างกายที่ป่วยจะเป็นอุปสรรค แต่  Andy Clutterbuck ก็จัดเต็มให้แฟนๆ ด้วยพลังใจที่เกินร้อยจากเสียงเชียร์และเสียงร้องตามที่ดังต่อเนื่องในทุกๆเพลง 

 James William Hatcher อีกครึ่งของ Honne ที่ตั้งใจมอบความประทับใจให้แฟนๆอย่างสุดฝีมือ (ใบหน้าของเขาเปื้อนไปด้วยรอยยิ้มตลอดทั้งโชว์เลยนะเท่าที่เราสังเกต)

นอกจากเพลงที่พาให้เราเต้นไปกับจังหวะของดนตรีและความเมามายจากเบียร์แล้วดูโอ้หนุ่มก็ยังเตรียมเพลงมู้ดดี๊ป ๆ อย่าง Sometimes ที่ Andy ขอให้พวกเราช่วยกันประสานเสียงร้องเพราะเสียงเขาไม่เต็มร้อยแต่ทั้งคู่ก็แสดงมันออกมาได้อย่างสวยงาม และแน่นอนเพลงปิดอย่างเพลงรักแสนหวาน Day 1 เพลงที่ฮิตและกินใจที่สุดของ HONNE ก็ปิดค่ำคืนลงอย่างสมบูรณ์แบบ

เสียงเชียร์และเสียงร้องตามจากแฟนๆที่รู้เลยว่าซ้อมร้องกันมาอย่างแน่นอน 

HONNE มีเพลงทุกแนวสำหรับทุกคน ทั้งเหงาเศร้า สนุกสนาน และหวานซึ้ง ไม่ต่างไปจากผู้ชมในค่ำคืนนั้น จากการมองผ่าน ๆ งานนี้มีคนหลากหลายประเภทเหลือเกิน ชาย หญิง เด็ก แก่ มาเป็นคู่ มาเป็นครอบครัว มาคนเดียว ผู้คนที่แตกต่างกันเหล่านั้นร้องเพลงและเต้นรำกันภายใต้จังหวะเดียวกัน และในฐานะของคนที่มาดูคอนเสิร์ตนี้คนเดียว เสียงเพลงและบรรยากาศของงานทำให้การนั่งรถกลับไกลในคืนที่เหน็บหนาวอย่างเมื่อคืนอบอุ่นขึ้นมาทันที

Honne คืออีกหนึ่งวงที่ตอบแทนความรู้สึกดีๆที่แฟนๆมีให้ผ่านเสียงเพลงที่ทั้งหวานชวนให้อมยิ้มและไพเราะชวนฝันได้อย่างมีชั้นเชิงจริงๆ

 

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Jkrnn
you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/0999-1024x1024.png