ENTERTAINMENT
Highlight สำคัญเกี่ยวกับเทศกาลดนตรีและศิลปะ Coachella 2019
รวมไปถึง Kanye West's Sunday Services และ YSL Beauty's gas station

เมื่อปีที่แล้วงานดนตรีและศิลปะ Coachella ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจาก headliners ตัวแม่อย่าง Beyoncé และแรพเปอร์สาวหน้าใหม่อย่าง Cardi B  ปีนี้ headliners ก็ไม่แพ้กันและปีนี้  Kanye West ได้ตอบรับที่จะมาแสดงในเทศกาลครั้งนี้หลังจากที่ได้ปฏิเศษที่จะมาแสดงเนื่องด้วยข้อตกลงที่ไม่ลงตัวกับทางผู้จัดของ Coachella นอกจากนั้นเทศกาลปี 2019 นี้ยังมีศิลปินชื่อดังอย่าง Ariana Grande, Childish Gambino และนักศิลปินอีกมากกว่า 150 ชีวิตมาร่วมในเทศกาลครั้งนี้

นอกจากดนตรีและศิลปินขึ้นแสดงบนหลากหลายเวทีแล้ว Coachella ยังมีกิจกรรมและสิ่งเอื้ออำนวยต่างๆมากมายภายในงานอีกด้วยสิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานจะเจอในงานนนี้นอกจากการแต่งตัวหลากสีสันหลากสไตล์แล้ว ภายในเทศกาลยังมีร้านอาหารรถเข็นมากกว่า 100 ร้าน,บอร์ดเกมส์ขนาดเท่ามนุษย์ และจุดเด่นที่มีในทุกงานคือ ชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดเด่นของทุกๆปี

Coachella 2019 ปีนี้จะจัดขึ้นใน 2 วันหยุดสุดสัปดาห์ รอบแรก 12-14 เมษายน และอีกรอบ 19-21 เมษายน และจะจัดขึ้นที่ Indio, California ตั๋วจะเริ่มเปิดขายภายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ (ตามเวลาของอเมริกา) ส่วนราคาของตั๋วจะเริ่มที่ $429 (15,884 บาท) ถึง $999 (31,799 บาท)

ส่วนโชว์ที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุดคือ Kanye West’s Sunday Service (การร้องแบบประสานเสียงและใส่ความเชื่อทางศาสนาลงไปด้วย) และการแสดงครั้งจะไม่มีดนตรีฮิปฮอปเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด โชว์ของเจ้าพ่อแรพเปอร์จะมีขึ้นในวันที่ 21 เมษายนในสัปดาห์ที่ 2 ของงานซึ่งตรงกับวัน Easter พอดี

นอกจาก Kanye West ที่ทุกคนตื่นตาตื่นใจที่จะรอชมแล้วยังมีนักดนตรีชื่อดังจากหลากหลายสาขาเช่น Diplo, Kacey Musgraves, Kid Cudi, Billie Eilish, Wiz Khalifa, Khalid, H.E.R. และ Virgil Abloh ที่นอกจากจะเป็นดีไซเนอร์และ artistic director ของ Louise Vuitton แล้วงานนี้ทาง Virgil ยังได้มาขึ้นโชว์อีกด้วย เหนือจากนั้นยังมีศิลปินอีกมากมายขึ้นแสดงในเฟสติวัลปีนี้อีกด้วย

และโชว์ที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์และเซอร์ไพรส์มากที่สุดของ Coachella ปีนี้คือเซทดีเจจากนักแสดงชื่อดัง Idris Elba ซึ่งนี่ไม่ใช่โชว์ใหญ่ครั้งที่นักแสดงชื่อดังคนนี้ขึ้นโชว์ เมื่อเดือนที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ถูกเชิญไปเป็นดีเจที่งานแต่งของเจ้าชาย Harry แห่งเกาะอังกฤษอีกด้วย

ปีนี้ Coachella 2019 ได้ NYX cosmetic มาเป็นสปอนเซอร์หลักภายในงานโดยจะมีกิจกรรมจากทางแบรนด์มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทำกิจกรรมกัน นอกจากนี้ยังมีสปอนเซอร์อื่นๆ อย่างเช่น Absolute Vodka และ Heineken ที่จะมาเติมเต็มสีสันให้กับงานปีนี้

ยิ่งไปกว่านั้นปีนี้ผู้เข้างานสามารถที่จะหยุดระหว่างทางแวะ YSL Beauty’s Coachella pop-up ที่เป็นช็อปป็อปอัพในรูปแบบดีไซน์ของปั๋มแก็สระหว่างทางไป Coachella ปีนี้ ป็อปอัพช็อปจะอยู่ที่  Route 111 ที่ Cathedral City, Palm Spring ภายในช็อปลูกค้าสามารถซื้อสินค้าจากคอลเล็กชั่นล่าสุดและสินค้าขายดีจากทางแบรนด์ รวมไปถึง makeup tutorials จากเมคอัพอาร์ททิสจาก YSL อีกด้วย

ท้ายที่สุดสำหรับคนที่ไม่สามารถซื้อตั๋วได้ทันหรือทุนทรัพย์ไม่เอื้ออำนวย คุณสามารถติดตามดูไลพ์สด Coachella ได้จากชาแนล์ Youtube ของตัวเฟสติวัลได้เลย Lineup ทั้งหมดสามารถดูได้จากลิงค์ทวิตเตอร์ข้างล้างได้เลย

เรื่อง : Mikemillion
ภาพ : Courtesy of Coachella
you may also like
ENTERTAINMENT
อีกหนึ่งงานอนิเมชั่นระดับมาสเตอร์พีซ
ENTERTAINMENT
สิ้นสุดการรอคอยกับงานรางวัลที่ใหญ่ที่สุดประจำปี
ENTERTAINMENT
นำโดย George Ezra และ Jorja Smith สองศิลปินเลือดใหม่อนาคตของวงการดนตรี
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/04/IG.jpg