ENTERTAINMENT
สิงหาคมแต่เราหาเพลง Ellemenชวนฟังเพลงออกใหม่ช่วงเดือนนี้กัน
Melody ของเดือนสิงหาคมเดินทางมาถึงแล้ว

กลับมาอีกครั้งกับช่วงชวนฟังเพลงกับ Elle Men Records ประจำเดือนสิงหาคม เดือนนี้นอกจากอัลบั้มอันเป็นที่รอคอยยาวนานอย่าง Astroworld ของ Travis Scott และ Queen จาก Nicki Minaj จะออกมาเรียกยอดผู้ฟังจากเราได้มากมายแล้วยังมีเพลงดี ๆ ที่มีท่วงทำนองผ่อนคลายสบายหู หรือยูนิคจนเราไม่อยากให้คุณพลาดมันไปอยู่มากมาย ทีม Elle Men Records จึงคัดอัลบั้มและเพลงเด็ด ๆ ประจำเดือนนี้มาให้ผู้อ่านได้ฟังกัน

LOVE EP – ADOY

อีพีใหม่ล่าสุดจากศิลปินอินดี้เกาหลี ADOY (ข่าวว่าพวกเขาจะมาไทยเร็ว ๆ นี้ด้วยแหละ) พูดถึงเกาหลีคงคิดถึงเพลงป๊อปหรือฮิปฮอปแต่สไตล์วงนี้จะแตกต่างด้วยความเป็น Electrtonic ฟังชิว ๆ อ่านหนังสือตอนเช้ากับกาแฟในมือคงเหมาะมากทีเดียว

คลิกที่นี่เพื่อฟัง LOVE EP – ADOY

Bless – CODE KUNST

ผลงานแรกของ CODE KUNST โปรดิวเซอร์เกาหลีชื่อดังหลังจากเพิ่งย้ายไป AOMG ค่ายเพลงฮิปฮอปสุดฮ๊อตของ Jay Park และ Simon Dominic ก็มาถึงเสียที คราวนี้เขามาพร้อมบีตแนว House ที่ใส่ความทันสมัยและความซับซ้อนของบีตฮิปฮอปร่วมสมัยเข้าไป นอกจากนั้นยังเอาตัว Woo Won Jae แร็ปเปอร์ผู้ที่เสียงเต็มไปด้วยความมืดหม่นผู้ชนะรางวัลที่ 3 จากรายการ Show Me The Money ซีซัน 6 และ Loco แร็ปเปอร์ไรห์มเท่เสียงสดใสมาช่วยกันคอนทราสต์เพลงกันด้วย เรียกว่าเรียบเรียงออกมาได้ยอดเยี่ยมมากทีเดียว

คลิกที่นี่เพื่อฟัง Bless (feat. WOO WON JAE, LOCO) – CODE KUNST

Harlan & Alondra – Buddy

Buddy แร็ปเปอร์หน้าใหม่ออกอัลบั้มแรกของเขาออกมาแล้วหลังจากปล่อยอีพีให้เราติดตามออกมาถึงสองชุดในปีที่แล้ว อัลบั้มนี้เขาละทิ้งซาวนด์คลาสิกฮิปฮอปจ๋าที่ให้ความมืดมนแก่เพลงของเขาแล้วมาโฟกัสที่เมโลดี้ชวนโยกที่เหมือนหลุดออกมาจากยุค 80’s และเสียงดนตรีย้อนยุค เบสไลน์แพรวพราว และการเรียบเรียงเครื่องเป่าที่แทบจะคล้ายดนตรีแจ๊สเลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นอัลบั้มแรกที่ทำออกมาได้น่าสนใจและเป็นศิลปินที่น่าติดตามคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

คลิกที่นี่เพื่อฟัง Harlan & Aldondra – Buddy

เพราะคุณเราเขียน – PLOT

PLOT อาจไม่ใช่วงสำหรับทุกคนแต่หากก้าวข้ามกำแพงของความแตกต่างเราจะพบว่าวง Alternative ไทยวงนี้แตกต่างจากศิลปินไทยวงอื่นจริง ๆ ทั้งดนตรีแนว Post Punk ที่ดุดัน และเนื้อเพลงสุดกวนที่แฝงความนัยบางอย่างไว้อย่างแยบยลของพวกเขา หากไม่รู้จะเริ่มเข้าไปฟังเพลงของพวกเขาอย่างไรเราขอแนะนำเพลงนี้เลยเพราะว่าหากเทียบกับเพลงอื่น ๆ แล้วเพลงนี้ถือว่าฟังง่ายกว่าและมีระดับของความเข้าถึงยากที่ต่ำกว่าเพลงอื่น ๆ และด้วยความฟังง่ายพวกเขายังคงไว้ซึ่งเนื้อเพลงที่ลึกซึ้ง ลองฟังสักครั้งคุณอาจกลายเป็นสาวกไปโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้

คลิกที่นี่เพื่อฟัง เพราะคุณ เราเขียน – PLOT

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
you may also like
ENTERTAINMENT
สิ้นสุดการรอคอยกับงานรางวัลที่ใหญ่ที่สุดประจำปี
ENTERTAINMENT
นำโดย George Ezra และ Jorja Smith สองศิลปินเลือดใหม่อนาคตของวงการดนตรี
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/Untitled-2-12-1024x1024.png